Hreflang คำอธิบายและวิธีการใช้งาน อัพเดตล่าสุด 2023

Hreflang เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในคลังแสงของเจ้าของเว็บไซต์ ใช้เพื่อระบุเวอร์ชันเฉพาะของภาษาและ/หรือภูมิภาคของหน้าที่มีไว้สำหรับ

เมื่อใช้ hreflang คุณจะมั่นใจได้ว่าผู้เยี่ยมชมจากส่วนต่างๆ ของโลกจะเห็นหน้าเว็บของคุณในเวอร์ชันที่เหมาะสม บทความนี้จะอธิบายวิธีการทำงานของ hreflang และเหตุใดจึงมีความสำคัญต่อ SEO และการพัฒนาเว็บไซต์ระหว่างประเทศ

แท็ก Hreflang บอกเครื่องมือค้นหาว่าควรแสดงหน้าเว็บเวอร์ชันใดเมื่อมีคนร้องขอในบางภาษาหรือภูมิภาค การติดแท็กหน้าเว็บของคุณอย่างถูกต้องด้วย hreflang จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาเนื้อหาที่ซ้ำกัน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่คุณสร้างนั้นถูกมองเห็นโดยผู้ที่จำเป็นต้องดูเนื้อหานั้นมากที่สุด

บทความนี้จะสำรวจวิธีการใช้แท็ก hreflang ในเว็บไซต์ของคุณ ตลอดจนเคล็ดลับบางประการในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครื่องมืออันทรงพลังนี้

สารบัญ

Hreflang คืออะไร?

Hreflang คืออะไร?

Hreflang เป็นแอตทริบิวต์ HTML ที่ใช้ในการกำหนดภาษาของหน้าเว็บ ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าหน้าเวอร์ชันใดควรแสดงต่อผู้ใช้ที่แตกต่างกันตามสถานที่ตั้งและการตั้งค่าภาษา

แอตทริบิวต์นี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาหลายเวอร์ชันในภาษาต่างๆ หรือสำหรับการกำหนดเป้าหมายไปยังประเทศใดประเทศหนึ่งโดยเฉพาะ แอตทริบิวต์ hreflang อยู่ในส่วน <head> ของหน้าเว็บและใช้รูปแบบของแท็ก เช่น <link rel=’alternate’ hreflang=’en-US’ href=’https://example.com/’ >.

แท็กนี้ควรชี้ไปที่เนื้อหาเดียวกันในเวอร์ชันแปล หมายความว่าข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างสองเวอร์ชันคือภาษา แท็ก hreflang ยังมีรหัส ISO 639-1 ที่กำหนดภาษาที่ใช้ในหน้านั้นๆ

การใช้งาน hreflang ที่ถูกต้องทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะเห็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องสำหรับภูมิภาคหรือข้อกำหนดด้านภาษาของตน ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นและช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ได้รับการเข้าชมจากผู้ชมต่างประเทศมากขึ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณมีแอตทริบิวต์นี้ หากคุณกำหนดเป้าหมายหลายภูมิภาคหรือหลายภาษา

Hreflang เป็นแท็กที่ใช้บอกเว็บไซต์เกี่ยวกับภาษาและประเทศของเนื้อหา เพื่อช่วยให้เว็บไซต์แสดงผลการค้นหาในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน

การใช้ hreflang ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีความถูกต้องและสามารถให้ผู้ใช้งานเจ้าของภาษาเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง เช่น เว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเดียวกันแต่เป็นภาษาต่างกัน เช่น เว็บไซต์ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส โดยใช้ hreflang จะช่วยให้ Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ เข้าใจว่าเนื้อหาที่แสดงในหน้าเว็บไซต์นั้นเป็นเนื้อหาเดียวกันแต่เป็นเวอร์ชันภาษาและประเทศต่างกัน และช่วยให้ผู้ใช้งานเจ้าของภาษาเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง โดยลดความสับสนในการค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาและประเทศต่างๆ ด้วยการแสดงผลที่เหมาะสมในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน Breadcrumb

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

SEO คือ อะไร? สำคัญอย่างไร? อัพเดตล่าสุด

ทำไม Hreflang ถึงสำคัญ?

ทำไม Hreflang ถึงสำคัญ?

Hreflang เป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ช่วยให้เว็บไซต์เข้าถึงผู้ชมทั่วโลก ช่วยให้ผู้ดูแลเว็บสร้างหน้าเดียวกันหลายเวอร์ชันโดยกำหนดเป้าหมายเป็นภาษาและภูมิภาคต่างๆ

สิ่งนี้ทำให้ผู้เข้าชมสามารถค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องค้นหาในภาษาหรือสถานที่อื่น Hreflang ยังช่วยให้แน่ใจว่าเครื่องมือค้นหาจัดทำดัชนีหน้าที่ถูกต้องสำหรับแต่ละภาษาและภูมิภาค ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงอันดับและการมองเห็นได้

การใช้ hreflang อย่างถูกต้องจะทำให้เว็บไซต์ได้เปรียบคู่แข่งที่ไม่ได้ใช้ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมค้นหาหน้าเวอร์ชันที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เครื่องมือค้นหาทราบว่าหน้านั้นๆ มีความสำคัญต่อแต่ละภาษาหรือภูมิภาคมากน้อยเพียงใด

ซึ่งอาจส่งผลให้การเข้าชมแบบออร์แกนิกสูงขึ้นจากประเทศและภูมิภาคต่างๆ Hreflang เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับเว็บไซต์ที่ต้องการได้รับการยอมรับในระดับโลกและเพิ่มการเข้าถึงทั่วโลก Sitemap

ง่ายต่อการติดตั้ง ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และสามารถให้รางวัลที่ยอดเยี่ยมในแง่ของการมองเห็นและการเข้าชมที่เพิ่มขึ้น ด้วยการใช้ hreflang อย่างถูกต้อง เว็บไซต์จะสามารถเพิ่มศักยภาพการเข้าถึงสูงสุดในหลายภาษาและภูมิภาค ทำให้ได้เปรียบในการแข่งขันเหนือเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ได้แปลเป็นภาษาท้องถิ่นเช่นกัน

Hreflang เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำ SEO (Search Engine Optimization) ของเว็บไซต์ เพราะมันช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีการแสดงผลในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน

ด้วยการใช้ hreflang จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลในการค้นหาในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ การใช้ hreflang ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณจากผู้ใช้งานต่างประเทศ โดยที่เว็บไซต์ของคุณจะมีการแสดงผลในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานในทุกประเทศ Crawling and Indexing

นอกจากนี้ การใช้ hreflang ยังช่วยลดความสับสนในการค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาและประเทศต่างๆ ด้วยการแสดงผลที่เหมาะสมในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานเจ้าของภาษาเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้งานและเพิ่มโอกาสในการกลับมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO สายเทา ได้จากโพสด้านล่างนี้ครับ:

วิธีระบุภาษาและภูมิภาคเป้าหมาย

วิธีระบุภาษาและภูมิภาคเป้าหมาย

การระบุภาษาและภูมิภาคเป้าหมายสำหรับแท็ก hreflang อาจซับซ้อน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ตัวอย่างเช่น คุณต้องคำนึงถึงความผันแปรของภาษา ภาษาถิ่น และภูมิภาคทางภูมิศาสตร์ การรู้ภาษาและภูมิภาคที่ถูกต้องเพื่อใช้ในแท็ก hreflang เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณได้รับการจัดทำดัชนีโดยเครื่องมือค้นหาอย่างถูกต้อง

ในการเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องคิดถึงความผันแปรของภาษา เช่น ภาษาหนึ่งๆ มีหลายภาษาหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ภาษาสเปนใช้พูดกันในหลายประเทศทั่วโลกด้วยสำเนียงและคำสแลงตามภูมิภาคต่างๆ เมื่อเลือกภาษาเป้าหมายสำหรับแท็ก hreflang บนเว็บไซต์ภาษาสเปน วิธีที่ดีที่สุดคือเลือกภาษาสเปนหลักประเภทใดประเภทหนึ่ง: ภาษาสเปนแบบคาสติเลียนหรือภาษาสเปนละตินอเมริกา Google Sitelinks

ปัจจัยต่อไปที่ต้องพิจารณาเมื่อสร้างแท็ก hreflang คือพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ ประเทศต่างๆ อาจมีภาษากลางร่วมกัน แต่มีความคาดหวังทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกันสำหรับหน้าตาและการทำงานของหน้าเว็บ ด้วยเหตุนี้ การปรับแต่งเว็บไซต์สำหรับแต่ละภูมิภาคจึงเป็นเรื่องสำคัญโดยใช้นามสกุลโดเมนเฉพาะประเทศ

สิ่งนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จากแต่ละภูมิภาคจะเห็นเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของตนมากกว่าเนื้อหาทั่วไปที่ไม่คำนึงถึงความแตกต่างของภูมิภาค

เมื่อสร้างแท็ก hreflang สำหรับเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงรูปแบบภาษาและภูมิภาคทางภูมิศาสตร์ เพื่อให้เครื่องมือค้นหาสามารถระบุเนื้อหาของคุณได้อย่างเหมาะสม และแสดงอย่างถูกต้องในการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาและภูมิภาคเหล่านั้น การทำเช่นนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์ของคุณได้ตรงตามความต้องการ Page Speed

การระบุภาษาและภูมิภาคเป้าหมายสำหรับการใช้ hreflang สามารถทำได้โดยการระบุโค้ดของภาษาและประเทศเป้าหมายในแท็ก hreflang ในการตั้งค่าของหน้าเว็บไซต์ โดยมีขั้นตอนดังนี้

 1. ระบุภาษาและประเทศเป้าหมายในแท็ก hreflang
 • หากมีหลายภาษาในเว็บไซต์ ให้ระบุแต่ละภาษาโดยใช้โค้ด ISO 639-1 (สองตัวอักษร)
 • หากมีหลายภูมิภาคในประเทศเดียวกัน ให้ระบุแต่ละภูมิภาคโดยใช้โค้ด ISO 3166-2 (สองตัวอักษร)

ตัวอย่าง:

bashCopy code<link rel="alternate" hreflang="en" href="http://example.com/en/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="en-US" href="http://example.com/en-us/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="fr" href="http://example.com/fr/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="fr-CA" href="http://example.com/fr-ca/page.html" />
 1. ระบุแผนที่เว็บไซต์
 • ใช้แท็ก link rel=”alternate” และ hreflang เพื่อระบุแผนที่เว็บไซต์
 • ระบุ URL ของหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องในแต่ละภาษาและภูมิภาค

ตัวอย่าง:

bashCopy code<link rel="alternate" hreflang="en" href="http://example.com/en/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="en-US" href="http://example.com/en-us/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="fr" href="http://example.com/fr/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="fr-CA" href="http://example.com/fr-ca/page.html" />

การระบุภาษาและภูมิภาคเป้าหมายด้วย hreflang เป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณ โดยช่วย Featured Snippet

การใช้ Hreflang ในหน้า

การใช้ Hreflang ในหน้า

เป็นที่ชัดเจนว่า hreflang มีบทบาทสำคัญในการจัดทำดัชนีและนำเสนอหน้าเว็บต่อผู้ใช้ เพื่อให้แน่ใจว่าหน้าเว็บเวอร์ชันภาษาที่ถูกต้องและตัวแปรตามภูมิภาคจะแสดงแก่ผู้ใช้ เจ้าของเว็บไซต์และนักพัฒนาจำเป็นต้องเข้าใจวิธีนำ hreflang ไปใช้อย่างถูกต้องในหน้าเว็บของตน

ส่วนนี้จะแสดงภาพรวมของขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการ เมื่อนำ hreflang ไปใช้ องค์ประกอบหลักที่ต้องพิจารณาคือหน้าต้นฉบับ การอ้างอิงเวอร์ชันภาษาอื่นหรือตัวแปรตามภูมิภาค และแท็กตำแหน่ง

หน้าต้นฉบับควรมีองค์ประกอบลิงก์ที่มีแอตทริบิวต์ ‘rel’ ตั้งค่าเป็น ‘ทางเลือก’ และแอตทริบิวต์ ‘hreflang’ ตั้งค่าเพื่อแสดงชุดค่าผสมภาษา/ภูมิภาคของตนเอง หน้าที่อ้างอิงแต่ละหน้าควรมีองค์ประกอบลิงก์ของตัวเองด้วยแอตทริบิวต์ ‘rel’ และ ‘hreflang’ ตามความเหมาะสมสำหรับชุดค่าผสมของภาษา/ภูมิภาคแต่ละชุด รวมถึงลิงก์อ้างอิงตัวเองในแต่ละหน้าที่กลับไปที่ตัวเอง สุดท้าย ข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมด เช่น แท็กตำแหน่ง จะต้องรวมอยู่ในมาร์กอัปด้วย

สำหรับผู้ที่มีความโน้มเอียงทางเทคนิคมากกว่าที่ต้องการควบคุมวิธีการจัดทำดัชนีเนื้อหาโดยเครื่องมือค้นหา มีตัวเลือกเพิ่มเติมมากมายเมื่อใช้งาน hreflang เช่น การใช้แผนผังไซต์หรือHeading HTTP ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกใด มีวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการที่ควรปฏิบัติตามเสมอเมื่อตั้งค่า hreflang: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรวมชุดค่าผสมภาษา/ภูมิภาคทั้งหมดไว้ในเว็บไซต์ของคุณ ตรวจสอบอีกครั้งว่าลิงก์ของคุณชี้ไปที่เวอร์ชันที่ถูกต้อง และตรวจสอบว่าเพจทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้จากประเทศ/ภูมิภาคใดๆ ผ่านลิงก์ภายในหรือเปลี่ยนเส้นทางหากจำเป็น Mobile SEO

เมื่อปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เหล่านี้ คุณจะวางใจได้ว่าหน้าเว็บของคุณจะได้รับการจัดทำดัชนีอย่างถูกต้องตามเนื้อหาที่มีอยู่

การใช้ hreflang ในหน้าเว็บไซต์สามารถทำได้โดยระบุโค้ดของภาษาและประเทศเป้าหมายในแท็ก link rel=”alternate” ในการตั้งค่าของหน้าเว็บไซต์ โดยมีขั้นตอนดังนี้

 1. ตรวจสอบหน้าเว็บไซต์ของคุณว่ามีหลายภาษาหรือไม่ และต้องการระบุภาษาและประเทศเป้าหมายของเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวหรือไม่
 2. ระบุโค้ดของภาษาและประเทศเป้าหมายในแท็ก link rel=”alternate” ดังนี้
 • href: URL ของหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องในแต่ละภาษาและภูมิภาค
 • hreflang: โค้ดภาษาและประเทศเป้าหมายของหน้าเว็บไซต์

ตัวอย่าง:

bashCopy code<head>
 <link rel="alternate" hreflang="en" href="http://example.com/en/page.html" />
 <link rel="alternate" hreflang="en-US" href="http://example.com/en-us/page.html" />
 <link rel="alternate" hreflang="fr" href="http://example.com/fr/page.html" />
 <link rel="alternate" hreflang="fr-CA" href="http://example.com/fr-ca/page.html" />
 ...
</head>

การใช้ hreflang ในหน้าเว็บไซต์ช่วยให้ผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานต่างกันเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง และช่วยปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณให้ดีขึ้น

การใช้แผนผังไซต์ Xml สำหรับ Hreflang

การใช้แผนผังไซต์ Xml สำหรับ Hreflang

ตอนนี้คุณทราบวิธีการใช้ hreflang ในหน้าเว็บไซต์ของคุณแล้ว เรามาสำรวจว่าแผนผังไซต์ XML สามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการใช้งานนี้ได้อย่างไร

แผนผังเว็บไซต์ XML ช่วยให้เครื่องมือค้นหาสามารถค้นหาและเข้าถึงหน้าทั้งหมดบนเว็บไซต์ของคุณที่เป็นส่วนหนึ่งของภาษาหรือภูมิภาคเดียวกันได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณระบุค่า hreflang ที่แน่นอนสำหรับแต่ละหน้าและแจ้งเครื่องมือค้นหาเมื่อหน้าเดียวมีหลายเวอร์ชัน สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะถูกนำทางไปยังหน้าเวอร์ชันที่เหมาะสมที่สุดเสมอ โดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งที่ตั้งหรือการตั้งค่าภาษา Local SEO

เมื่อสร้างแผนผังไซต์ XML สำหรับ hreflang สิ่งสำคัญคือต้องรวมหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในแต่ละภาษาหรือกลุ่มภูมิภาค ตัวอย่างเช่น หากไซต์ของคุณมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษ สเปน และเยอรมัน คุณควรมีแผนผังไซต์เฉพาะสำหรับแต่ละกลุ่มภาษาพร้อมรายการสำหรับหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในกลุ่มภาษานั้น

นอกจากนี้ คุณควรรวมข้อมูลเกี่ยวกับเวอร์ชันสำรองของแต่ละหน้าภายในภาษาหรือภูมิภาคอื่น เพื่อให้เครื่องมือค้นหาสามารถระบุว่าเป็นทางเลือกได้อย่างเหมาะสม

การใช้แผนผังไซต์ XML เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือค้นหารู้จักและจัดทำดัชนีเนื้อหาหลายภาษาของคุณอย่างเหมาะสม ด้วยการสละเวลาสร้างและใช้แผนผังไซต์ XML ที่ครอบคลุมตามค่า hreflang คุณจะมั่นใจได้ว่าผู้ใช้จากทั่วโลกจะถูกนำทางไปยังเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณในเวอร์ชันที่เหมาะสมที่สุดเสมอ

การใช้แผนผังไซต์ XML สำหรับ hreflang ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าหน้าเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาเกี่ยวกับภาษาและประเทศต่างๆ อย่างไร และช่วยให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้ Backlink

 1. สร้างไฟล์ XML sitemap ของเว็บไซต์ของคุณ โดยใช้โค้ดสำหรับแต่ละหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับแต่ละภาษาและประเทศเป้าหมาย

ตัวอย่าง:

phpCopy code<url>
 <loc>http://example.com/en/page.html</loc>
 <xhtml:link rel="alternate" hreflang="en" href="http://example.com/en/page.html" />
 <xhtml:link rel="alternate" hreflang="en-US" href="http://example.com/en-us/page.html" />
</url>
<url>
 <loc>http://example.com/fr/page.html</loc>
 <xhtml:link rel="alternate" hreflang="fr" href="http://example.com/fr/page.html" />
 <xhtml:link rel="alternate" hreflang="fr-CA" href="http://example.com/fr-ca/page.html" />
</url>
 1. ส่งไฟล์ XML sitemap ของเว็บไซต์ของคุณให้ Google Search Console เพื่อให้ Googlebot ได้เข้าถึงไฟล์และทำการดำเนินการตรวจสอบ

การใช้แผนผังไซต์ XML สำหรับ hreflang ช่วยให้ผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานต่างกันเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง และช่วยปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณให้ดีขึ้น

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินการ Hreflang

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินการ Hreflang

การนำ hreflang ไปใช้อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณจะแสดงต่อผู้ชมที่ถูกต้องในภาษาและประเทศต่างๆ เมื่อทำอย่างถูกต้อง จะสามารถช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และเพิ่มอันดับเครื่องมือค้นหาของคุณ

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการเมื่อใช้งาน hreflang มีดังนี้

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แท็กอ้างอิงตนเอง ซึ่งหมายความว่าแต่ละหน้าควรเชื่อมโยงถึงตัวเอง วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่า Google รู้ว่าจะนำผู้ใช้ไปที่ใดหากไม่ได้ระบุภาษาหรือประเทศใดภาษาหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการรวบรวมข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากลิงก์ที่ไม่ถูกต้อง

ประการที่สอง ตรวจสอบโค้ด hreflang ของคุณเป็นประจำโดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น รายงานการกำหนดเป้าหมายระหว่างประเทศของ Google หรือเครื่องมือตรวจสอบแท็ก HREFLANG จาก Webmaster World วิธีนี้จะช่วยให้คุณตรวจพบปัญหาเกี่ยวกับแท็กที่ขาดหายไปหรือไม่ถูกต้องได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

สุดท้าย ให้พิจารณาสร้างเว็บไซต์เวอร์ชันแยกต่างหากสำหรับประเทศและภูมิภาคต่างๆ หากคุณมีการเข้าชมจำนวนมากจากพื้นที่เหล่านั้น สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้เข้าชมได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น ซึ่งจะได้รับประโยชน์จากเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขา

การดำเนินการ hreflang เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณให้ดีขึ้น ดังนั้น แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินการ hreflang ได้แก่การทำตามขั้นตอนดังนี้:

 1. วางแผนการเป้าหมายภาษาและพื้นที่การใช้งาน: กำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการเรียกเก็บเนื้อหาในเว็บไซต์ของคุณ
 2. ประเมินการใช้งานและการติดตามการเรียกเก็บเนื้อหา: ตรวจสอบการใช้งานและการติดตามการเรียกเก็บเนื้อหาของผู้ใช้งานเพื่อปรับปรุงการแสดงผล
 3. ปรับแต่งแผนผังเว็บไซต์: สร้างแผนผังเว็บไซต์ที่มีการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์ Keyword
 4. ระบุ hreflang ในแต่ละหน้าเว็บไซต์: ระบุ hreflang ในแต่ละหน้าเว็บไซต์เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานที่มีภาษาและพื้นที่การใช้งานต่างกันเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง
 5. สร้างไฟล์ XML sitemap ที่มี hreflang: สร้างไฟล์ XML sitemap ที่มีการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์
 6. ตรวจสอบและปรับปรุง: ตรวจสอบผลการดำเนินการ hreflang และปรับปรุงตามความต้องการ
cropped Transparent black rectangle 1

ติดต่อเรา

รับสอน SEO คอร์สเรียน SEO #1

การทดสอบการใช้งาน Hreflang

การทดสอบการใช้งาน Hreflang

เมื่อคุณมีความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้ง hreflang แล้ว ก็ถึงเวลาเรียนรู้วิธีทดสอบการใช้งานของคุณ การทดสอบประสิทธิภาพของการใช้ hreflang ของคุณเป็นขั้นตอนสำคัญในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้องและไม่ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีปัญหาใดๆ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการระบุปัญหาทางเทคนิคที่อาจเกิดขึ้น

สิ่งแรกที่คุณควรทำเมื่อทดสอบการใช้งาน hreflang คือตรวจสอบความถูกต้อง คุณสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google Search Console หรือเครื่องมือวิเคราะห์เฉพาะของ hreflang เพื่อยืนยันว่าแอตทริบิวต์ของ hreflang ทั้งหมดมีอยู่และถูกต้องในแต่ละหน้าของไซต์ของคุณ

ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบว่ารหัสภาษาทั้งหมดถูกต้อง และ URL ทั้งหมดชี้ไปยังหน้าที่ถูกต้องในเวอร์ชันภาษาที่ถูกต้อง

ส่วนที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการทดสอบคือการทำให้แน่ใจว่าไม่มีการเปลี่ยนเส้นทางที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้เข้าชมไซต์ของคุณในเวอร์ชันภาษาต่างๆ สามารถทดสอบได้โดยใช้การตรวจสอบทั้งแบบแมนนวลและแบบอัตโนมัติ รวมทั้งตรวจสอบความคิดเห็นของผู้ใช้หากมี Technical SEO

การทำตามขั้นตอนเหล่านี้ก่อนเปิดตัวเว็บไซต์ในหลายภาษาจะช่วยประหยัดเวลาและพลังงานในระยะยาว

การทดสอบการใช้งาน hreflang เป็นขั้นตอนสำคัญในการตรวจสอบว่าการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายของหน้าเว็บไซต์ในแต่ละหน้าได้ถูกต้องหรือไม่ ดังนั้น แนวทางการทดสอบการใช้งาน hreflang ได้แก่:

 1. ตรวจสอบการเรียกเก็บเนื้อหาของหน้าเว็บไซต์ผ่าน Google Search Console: ใช้ Google Search Console เพื่อตรวจสอบการเรียกเก็บเนื้อหาของหน้าเว็บไซต์และตรวจสอบการใช้งาน hreflang
 2. ใช้เครื่องมือการทดสอบเพื่อตรวจสอบการใช้งาน hreflang: ใช้เครื่องมือการทดสอบเพื่อตรวจสอบการใช้งาน hreflang และตรวจสอบผลลัพธ์เพื่อให้แน่ใจว่าการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์ถูกต้อง Internal Linking
 3. ทดสอบการแสดงผลของหน้าเว็บไซต์ผ่านผู้ใช้งานจริง: ทดสอบการแสดงผลของหน้าเว็บไซต์ผ่านผู้ใช้งานจริงโดยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงหน้าเว็บไซต์และตรวจสอบว่าเนื้อหาแสดงผลในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้อง

การทดสอบการใช้งาน hreflang ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายของหน้าเว็บไซต์ถูกต้องและช่วยปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณให้ดีขึ้น

การแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาด Hreflang

การแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาด Hreflang

เมื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของ hreflang สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าแท็ก hreflang สามารถตั้งค่าได้ที่ระดับหน้าเว็บหรือระดับเซิร์ฟเวอร์ หากคุณตั้งค่าใน HTML ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการจัดรูปแบบอย่างถูกต้องและวางไว้ในส่วน <head> ของแต่ละหน้า

หากคุณใช้โซลูชันระดับเซิร์ฟเวอร์ ให้ตรวจสอบการตั้งค่าเพื่อให้แน่ใจว่าใช้อย่างถูกต้อง

หากคุณใช้เครื่องมือ SEO เช่น Google Search Console หรือ Ahrefs เพื่อทดสอบข้อผิดพลาด hreflang โปรดทราบว่าเครื่องมือเหล่านี้อาจตรวจไม่พบปัญหาทั้งหมด วิธีที่ดีที่สุดคือใช้วิธีการทดสอบด้วยตนเองและแบบอัตโนมัติร่วมกันเพื่อให้ได้ภาพรวมของปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้นกับการติดตั้งแท็ก hreflang ในไซต์ของคุณ Off-Page SEO

เมื่อคุณพบข้อผิดพลาดของ hreflang บนไซต์ของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาดำเนินการแก้ไข ซึ่งอาจรวมถึงการอัปเดตค่าแท็กที่ไม่ถูกต้องหรือเพิ่มแท็กใหม่หากขาดหายไป

สิ่งสำคัญคือต้องทดสอบการเปลี่ยนแปลงของคุณอย่างถี่ถ้วนก่อนเผยแพร่ เนื่องจากความผิดพลาดอาจสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อการจัดอันดับและการเข้าชมเว็บไซต์ในต่างประเทศ

การแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาด hreflang เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องและสอดคล้องกับเนื้อหาที่มีบนเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้น แนวทางการแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาด hreflang ได้แก่:

 1. ตรวจสอบโค้ดของ hreflang: ตรวจสอบโค้ดของ hreflang ในแต่ละหน้าเว็บไซต์เพื่อตรวจสอบว่ามีการระบุภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายอย่างถูกต้องหรือไม่
 2. ตรวจสอบไฟล์ XML sitemap: ตรวจสอบไฟล์ XML sitemap ของเว็บไซต์ของคุณเพื่อตรวจสอบว่ามีการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์อย่างถูกต้องหรือไม่
 3. ตรวจสอบหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: ตรวจสอบหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องเช่นหน้าหลักหรือหน้าสินค้าที่มีการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายเพื่อตรวจสอบว่ามีข้อผิดพลาดหรือไม่
 4. ใช้เครื่องมือการทดสอบ: ใช้เครื่องมือการทดสอบเพื่อตรวจสอบการใช้งาน hreflang และตรวจสอบผลลัพธ์เพื่อให้แน่ใจว่าการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์ถูกต้อง

Hreflang และการปรับแต่งโปรแกรมค้นหา

Hreflang และการปรับแต่งโปรแกรมค้นหา

หลังจากแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาด hreflang แล้ว ตอนนี้ถึงเวลาที่จะต้องพิจารณาความหมายที่กว้างขึ้นของเทคโนโลยีนี้และบทบาทของเทคโนโลยีในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา แม้ว่าข้อผิดพลาดสามารถแก้ไขได้ แต่ก็ยังมีขั้นตอนเชิงรุกที่เจ้าของเว็บไซต์สามารถดำเนินการเพื่อเพิ่มการใช้ hreflang ได้สูงสุด

ขั้นแรก การทำความเข้าใจพื้นฐานของว่า hreflang คืออะไรและทำงานอย่างไรเป็นสิ่งสำคัญ โดยค่าเริ่มต้น Google จะตีความภาษาของเว็บไซต์ตามปัจจัยต่างๆ เช่น ภาษาที่ใช้ในเนื้อหา แท็ก HTML และสัญญาณอื่นๆ On-Page SEO

เมื่อใส่แท็ก hreflang ลงในโค้ด HTML ของแต่ละหน้าหรือโพสต์ ผู้ดูแลเว็บสามารถบอก Google ได้อย่างชัดเจนว่าควรให้บริการเวอร์ชันภาษาใดสำหรับผู้ใช้ที่แตกต่างกันตามสถานที่ตั้งหรือภาษาที่ต้องการ สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้เยี่ยมชมจะได้รับบริการเว็บไซต์ในเวอร์ชันที่เหมาะสมที่สุดโดยไม่เกิดความสับสนหรือหงุดหงิดใดๆ

ต่อไป ผู้ดูแลเว็บควรมุ่งเน้นที่การปรับ hreflang ให้เหมาะสมเพื่อให้มองเห็นได้สูงสุดและให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเวอร์ชันทั้งหมดเชื่อมโยงกันอย่างถูกต้องโดยใช้แท็กอ้างอิงตัวเอง เพื่อให้ Google รู้ว่าเวอร์ชันใดสอดคล้องกัน นอกจากนี้ หากมีการใช้หลายภาษาในหน้าเดียว (เช่น ภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ) สิ่งนี้ควรแสดงในแท็ก hreflang ด้วย เพื่อให้เครื่องมือค้นหาทราบวิธีจัดทำดัชนีได้อย่างถูกต้อง Content SEO

สุดท้ายนี้ ผู้ดูแลเว็บควรมองหาเครื่องมือที่มีประโยชน์ เช่น Google Search Console เพื่อตรวจสอบการใช้งานและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้อย่างถูกต้องเมื่อเวลาผ่านไป

การดำเนินการเชิงรุกเหล่านี้ควบคู่กับการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องเมื่อจำเป็น เจ้าของเว็บไซต์สามารถมั่นใจได้ว่าหน้าเว็บของพวกเขาได้รับการปรับให้เหมาะสมเสมอเพื่อให้มองเห็นได้สูงสุดและใช้งานได้ในภาษาต่างๆ ทั่วโลก สอน seo

การปรับแต่งโปรแกรมค้นหาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีผลการค้นหาที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากขึ้น การใช้งาน hreflang จะช่วยให้โปรแกรมค้นหาเข้าใจภาษาและพื้นที่การใช้งานของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น แนวทางการปรับแต่งโปรแกรมค้นหาเพื่อรองรับ hreflang ได้แก่:

 1. ตรวจสอบการประเมินผลการค้นหา: ตรวจสอบการประเมินผลการค้นหาของโปรแกรมค้นหาเพื่อตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณถูกแสดงผลในผลการค้นหาในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องหรือไม่
 2. ตรวจสอบการตั้งค่าของโปรแกรมค้นหา: ตรวจสอบการตั้งค่าของโปรแกรมค้นหาเพื่อตรวจสอบว่ามีการสนับสนุน hreflang หรือไม่
 3. ปรับแต่งการแสดงผลผลการค้นหา: ปรับแต่งการแสดงผลผลการค้นหาเพื่อแสดงผลในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องสำหรับผู้ใช้งาน
 4. ใช้การเชื่อมโยงระหว่างหน้าเว็บไซต์: ใช้การเชื่อมโยงระหว่างหน้าเว็บไซต์เพื่อเชื่อมโยงกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมาย
Hreflang และประสบการณ์ผู้ใช้

Hreflang และประสบการณ์ผู้ใช้

Hreflang เป็นแอตทริบิวต์ HTML ที่ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจภาษาและภูมิภาคของเนื้อหาออนไลน์ ทำให้สามารถให้บริการแก่ผู้ใช้ที่เหมาะสมได้ เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO) และมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น

เมื่อใช้งานอย่างถูกต้อง hreflang สามารถช่วยให้เว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่น หมายความว่าผู้เข้าชมจากภูมิภาคหรือกลุ่มภาษาที่เกี่ยวข้องมีแนวโน้มที่จะเข้าชมไซต์มากขึ้น การใช้ hreflang อาจทำให้ผู้เข้าชมจากต่างประเทศเห็นเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องหรือถูกนำออกจากเว็บไซต์เวอร์ชันภูมิภาคของตนน้อยลง สิ่งนี้สามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานโดยรวมที่ดีขึ้น เนื่องจากพวกเขาจะสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วและง่ายกว่าการถูกนำเสนอด้วยเนื้อหาที่ไม่ถูกต้อง รับ ทำ seo

นอกจากนี้ แท็ก hreflang ยังปรับปรุง SEO โดยอนุญาตให้เว็บไซต์กำหนดเป้าหมายไปยังประเทศหรือภูมิภาคต่างๆ ได้พร้อมกัน รวมถึงรูปแบบต่างๆ ที่เป็นไปได้ของภาษาที่ใช้ในพื้นที่เหล่านั้น โดยรวมแล้ว hreflang ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์แน่ใจว่าเนื้อหาของพวกเขาเข้าถึงผู้คนที่เหมาะสมในภาษาที่เหมาะสม ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุง SEO ไปด้วย

ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างประสบการณ์ที่ปรับให้เหมาะกับผู้เยี่ยมชมจากภูมิภาคต่างๆ และมั่นใจได้ว่าเนื้อหาของพวกเขาจะมองเห็นได้ไม่เพียงแค่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในต่างประเทศด้วย การใช้ hreflang เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์เว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จสำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มระดับการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมกับผู้ชมทั่วโลกให้สูงสุด

Hreflang เป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาของเว็บไซต์ของคุณให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม การใช้งาน hreflang ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องตามที่ต้องการได้ ดังนั้น แนวทางในการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งานผ่าน hreflang ได้แก่:

 1. กำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายอย่างถูกต้อง: ให้ตรวจสอบการกำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าเว็บไซต์เพื่อให้แน่ใจว่าการกำหนดเป้าหมายเหมาะสมกับเนื้อหาของหน้านั้นๆ
 2. ตรวจสอบการแสดงผล: ตรวจสอบการแสดงผลเพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณแสดงผลในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องสำหรับผู้ใช้งาน
 3. ให้ข้อมูลและเนื้อหาที่เข้าใจได้: ให้เนื้อหาและข้อมูลบนเว็บไซต์เข้าใจได้และถูกต้องตามภาษาและพื้นที่การใช้งานของผู้ใช้งาน
 4. ให้เครื่องมือช่วยการแปล: ให้ผู้ใช้งานได้ใช้เครื่องมือช่วยการแปลเพื่อเข้าใจเนื้อหาของเว็บไซต์ในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้อง
ผลกระทบของ Hreflang ต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์

ผลกระทบของ Hreflang ต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์

ตอนนี้เราได้พูดถึงว่า hreflang ส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างไร เรามาสำรวจผลกระทบของเครื่องมือนี้ต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์กัน

เมื่อนำไปใช้แล้ว hreflang สามารถช่วยเว็บไซต์ปรับปรุงทั้งการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาทั่วไปและประสิทธิภาพโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ที่กำหนดเป้าหมายหลายภาษาหรือหลายประเทศ seo สาย เทา

Hreflang ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าหน้าเวอร์ชันใดที่จะแสดงในภาษาหรือภูมิภาคต่างๆ สิ่งนี้ช่วยปรับปรุง SEO ระหว่างประเทศของเว็บไซต์โดยให้วิธีที่ง่ายกว่าสำหรับเครื่องมือค้นหาในการรวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีเนื้อหาจากเวอร์ชันหลายภาษา

นอกจากนี้ เนื่องจากจะป้องกันปัญหาเนื้อหาที่ซ้ำกันโดยการบอกเครื่องมือค้นหาว่าควรจัดทำดัชนีหน้าใด จึงช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหาทั่วไป

ประการสุดท้าย hreflang ยังสามารถลดปริมาณการเปลี่ยนเส้นทางที่ไม่จำเป็นบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย ด้วยการตั้งค่าแท็ก hreflang อย่างถูกต้องบนหน้าเว็บทุกเวอร์ชันภาษา ผู้เข้าชมจะถูกนำทางไปยังหน้าที่เกี่ยวข้องกับภาษาหรือตำแหน่งของตนมากที่สุดเสมอ โดยไม่ต้องผ่านการเปลี่ยนเส้นทางที่ไม่จำเป็นใดๆ

ซึ่งช่วยลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของเว็บไซต์

Hreflang เป็นเครื่องมือที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ในการแสดงผลในผลการค้นหาและให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง การใช้งาน hreflang สามารถมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์ได้ดังนี้:

 1. เพิ่มโอกาสในการติดอันดับในผลการค้นหา: การใช้งาน hreflang ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับในผลการค้นหาสำหรับคำค้นที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการ
 2. เพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงเนื้อหา: การใช้งาน hreflang ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงเนื้อหาในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานจากหลายประเทศ
 3. ลดความสับสนในผลการค้นหา: การใช้งาน hreflang ช่วยลดความสับสนในผลการค้นหาโดยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง
 4. เพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์: การใช้งาน hreflang ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อ
Hreflang และเว็บไซต์มือถือ

Hreflang และเว็บไซต์มือถือ

ในฐานะผู้ดูแลเว็บ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของกลยุทธ์ SEO ของเราคือการทำให้แน่ใจว่าไซต์ของเราสามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก นั่นคือสิ่งที่ hreflang เข้ามามีบทบาท ช่วยให้คุณระบุภาษาหรือภูมิภาคสำหรับเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ผู้ใช้ในส่วนต่างๆ ของโลกสามารถค้นหาได้ง่าย

แต่ไซต์บนมือถือล่ะ คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าพวกเขาได้รับเนื้อหาของคุณในเวอร์ชันที่ถูกต้อง

คำตอบอยู่ที่การใช้แท็ก hreflang บนไซต์ของคุณทั้งเวอร์ชันเดสก์ท็อปและมือถือ เมื่อใช้อย่างถูกต้อง แท็กเหล่านี้จะทำให้ Google ทราบว่าหน้าเว็บของคุณควรจะแสดงเวอร์ชันใดแก่ผู้ใช้รายใดตามตำแหน่งและประเภทอุปกรณ์ ด้วยวิธีนี้ ไม่เพียงแต่ผู้ใช้ของคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่คุณยังสามารถกำหนดเป้าหมายภูมิภาคและอุปกรณ์ที่ต้องการได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การใช้แท็ก hreflang ยังจำเป็นสำหรับเว็บไซต์หลายภาษาหรือหลายภูมิภาค คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าผู้ใช้แต่ละรายจะได้รับเนื้อหาของคุณในเวอร์ชันท้องถิ่นที่ถูกต้อง โดยไม่คำนึงว่าการตั้งค่าภาษาของพวกเขาเป็นอย่างไรหรืออยู่ที่ใด

ด้วยข้อมูลนี้ คุณจะมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าถึงผู้ชมต่างประเทศและขยายการเข้าถึงของคุณนอกเหนือจากภาษาหรือภูมิภาคเดียว

การใช้งาน hreflang ในไซต์มือถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงเนื้อหาในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้อง ดังนั้น แนวทางการใช้งาน hreflang ในไซต์มือถือได้แก่:

 1. ตรวจสอบการแสดงผล: ตรวจสอบการแสดงผลของเว็บไซต์ในหน้าจอขนาดเล็กของอุปกรณ์มือถือและแน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณแสดงผลในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้องสำหรับผู้ใช้งาน
 2. กำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมาย: ให้กำหนดภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายในแต่ละหน้าของเว็บไซต์ให้ตรงกับผู้ใช้งานและแน่ใจว่าการกำหนดเป้าหมายเหมาะสมกับเนื้อหาของหน้านั้นๆ
 3. ตรวจสอบ URL: ตรวจสอบ URL ของเว็บไซต์เพื่อให้แน่ใจว่ามี URL ที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการ
 4. สร้างเนื้อหาที่เหมาะสม: สร้างเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานมือถือและพื้นที่การใช้งานของผู้ใช้งาน

การใช้งาน hreflang ในไซต์มือถือจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง

การเชื่อมโยง URL กับ Hreflang

การเชื่อมโยง URL กับ Hreflang

ต่อจากส่วนก่อนหน้า เรามาสำรวจวิธีเชื่อมโยง URL กับ hreflang กัน

ในการเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า hreflang คือชุดของแท็ก HTML ที่ใช้บอกเครื่องมือค้นหาว่าหน้าใดกำหนดเป้าหมายไปที่ภาษาหรือภูมิภาคใด ด้วยวิธีนี้ ผู้ใช้ในประเทศและภาษาอื่นๆ สามารถค้นหาเวอร์ชันที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณได้มากที่สุด

โปรดทราบว่าเมื่อใช้ hreflang คุณต้องสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)เสมอ Google Search Console

ตอนนี้คุณเข้าใจพื้นฐานของ hreflang แล้ว มาดูวิธีติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณกัน

ขั้นตอนแรกคือการสร้างภาษาหรือ URL เฉพาะภูมิภาคสำหรับแต่ละหน้า จากนั้น ใช้แท็ก ‘hreflang’ ในHeadingของแต่ละหน้า และเชื่อมโยงกลับไปยังหน้าที่เกี่ยวข้องในภาษาหรือภูมิภาคต่างๆ

การใช้สเปรดชีตสำหรับกระบวนการนี้อาจเป็นประโยชน์ เนื่องจากคุณจะต้องป้อนแท็กทั้งหมดลงในโค้ด HTML ของแต่ละหน้าด้วยตนเอง

เมื่อคุณผ่านขั้นตอนนี้สำหรับหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมดบนไซต์ของคุณแล้ว ให้คอยสังเกตข้อผิดพลาดใดๆ ในการติดตั้ง ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาที่เกิดจากแท็กใหม่

ด้วยวิธีนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าทุกอย่างทำงานได้อย่างราบรื่นและทำการปรับเปลี่ยนหากจำเป็น ตั้งแต่การปรับแต่งเนื้อหาไปจนถึงการเปลี่ยนแท็ก เพื่อให้ไซต์ของคุณตรงตามความต้องการของผู้ใช้ในทุกภูมิภาคและทุกภาษา

การเชื่อมโยง URL กับ hreflang เป็นขั้นตอนสำคัญในการใช้งาน hreflang เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลในผลการค้นหาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น แนวทางการเชื่อมโยง URL กับ hreflang ได้แก่:

 1. ใช้ที่อยู่ URL แบบสั้น: ใช้ที่อยู่ URL แบบสั้นๆ และสื่อความหมายเพื่อให้เข้าใจง่ายต่อผู้ใช้งาน
 2. ตรวจสอบความถูกต้องของ URL: ตรวจสอบ URL เพื่อให้แน่ใจว่าเป็น URL ที่ถูกต้องและสอดคล้องกับเนื้อหาที่ต้องการ
 3. ตรวจสอบลิงก์ภายใน: ตรวจสอบลิงก์ภายในเพื่อให้แน่ใจว่าการเชื่อมโยงนั้นเป็นไปตามที่ต้องการและไปยัง URL ที่ถูกต้อง
 4. ตรวจสอบลิงก์ภายนอก: ตรวจสอบลิงก์ภายนอกและแน่ใจว่าลิงก์นั้นไปยัง URL ที่สอดคล้องกับเนื้อหาและมีคุณภาพสูง
 5. สร้างลิงก์เป็นเนื้อหา: สร้างลิงก์เป็นเนื้อหาที่มีความสอดคล้องกับหน้าเว็บไซต์และเป็นเนื้อหาที่สอดคล้องกับ URL ที่ต้องการ
 6. ตรวจสอบความถูกต้องของ hreflang: ตรวจสอบ hreflang เพื่อให้แน่ใจว่าตรงกับภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการ
Hreflang และโซเชียลมีเดีย

Hreflang และโซเชียลมีเดีย

โลกดิจิทัลเป็นเครือข่ายที่ซับซ้อนของการสื่อสารและการเชื่อมต่อ ด้วยการกำเนิดของโซเชียลมีเดีย เว็บนี้ยุ่งเหยิงมากยิ่งขึ้น ทำให้ต้องใช้เครื่องมือใหม่ๆ ในการจัดระเบียบข้อมูลทั้งหมด

Hreflang เป็นเครื่องมือหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมทั่วโลกจะถูกนำทางไปยังเนื้อหาที่ถูกต้องบนเว็บไซต์หรือบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณ แท็ก Hreflang คือส่วนย่อยของโค้ด HTML ที่ช่วยให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหาทราบว่าหน้าเว็บเวอร์ชันใดควรแสดงแก่ผู้ใช้ในประเทศและภาษาต่างๆ

สิ่งนี้ช่วยให้แน่ใจว่าเนื้อหาได้รับการแปลอย่างเหมาะสมสำหรับประสบการณ์ของผู้ใช้แต่ละคน ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดสำหรับความต้องการของพวกเขา นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอุปสรรคทางภาษาที่อาจเกิดขึ้นและความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่อาจนำไปสู่ความสับสนหรือการสื่อสารผิดพลาด

การเพิ่มแท็ก hreflang ในบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณสามารถช่วยให้คุณได้รับความสนใจในตลาดต่างประเทศ ทำให้คุณได้เปรียบเหนือคู่แข่งที่อาจไม่ได้ใช้เวลาในการปรับเนื้อหาให้เหมาะสมสำหรับผู้ชมต่างประเทศ เมื่อทำเช่นนั้น คุณจะสามารถเข้าถึงตลาดใหม่และขยายการเข้าถึงข้ามพรมแดนได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพในการจัดส่งเนื้อหาของคุณ

Hreflang เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เว็บไซต์แสดงผลในผลการค้นหาและให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง และการใช้งาน hreflang ในโซเชียลมีเดียก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น แนวทางการใช้งาน hreflang ในโซเชียลมีเดียได้แก่:

 1. ใช้ภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ถูกต้อง: ในการโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ให้ใช้ภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของโพสต์
 2. ตรวจสอบ URL: ตรวจสอบ URL เพื่อให้แน่ใจว่ามี URL ที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการ
 3. ใช้แท็ก hreflang: ใช้แท็ก hreflang เพื่อระบุภาษาและพื้นที่การใช้งานเป้าหมายของเนื้อหาที่โพสต์บนโซเชียลมีเดีย
 4. ตรวจสอบแนวโน้มการใช้งาน: ตรวจสอบแนวโน้มการใช้งานเพื่อตัดสินใจในการใช้งาน hreflang ในโซเชียลมีเดีย

การใช้งาน hreflang ในโซเชียลมีเดียจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้อง

ประโยชน์ของการใช้ Hreflang

ประโยชน์ของการใช้ Hreflang

ดังที่เราได้เห็นแล้ว hreflang เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการรับรองว่าเนื้อหาของคุณเข้าถึงผู้ชมที่เหมาะสม ช่วยให้คุณกำหนดกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้บนแพลตฟอร์มต่างๆ ในภาษาและตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

แต่ประโยชน์ของการใช้ hreflang มีอะไรบ้าง

ขั้นแรก การใช้ hreflang สามารถช่วยปรับปรุงการทำ SEO ของคุณได้ ด้วยการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับภาษาและภูมิภาคของเนื้อหาของคุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าเครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดเป็นเนื้อหาประเภทใด และใครควรเข้าถึงได้ ซึ่งหมายความว่าเสิร์ชเอ็นจิ้นจะสามารถแสดงผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องแก่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าตามสถานที่ตั้งหรือการตั้งค่าภาษาของพวกเขา ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสที่พวกเขาจะคลิกผ่านไปยังไซต์ของคุณ

ประการที่สอง hreflang ยังช่วยให้คุณเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับเนื้อหาของคุณได้อีกด้วย การให้เพจของคุณในเวอร์ชันที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นจะทำให้ผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะอยู่บนเพจและโต้ตอบกับเนื้อหามากขึ้น ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้มาถึงหน้าเว็บในภาษาฝรั่งเศสแต่เห็นตัวเลือกให้พวกเขาดูหน้าเว็บเดียวกันในภาษาสเปนด้วย พวกเขาอาจตัดสินใจเปลี่ยนและสำรวจเพิ่มเติม วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณนานกว่าที่เคยแสดงหน้าเวอร์ชันเดียว

การใช้ hreflang ยังช่วยสร้างประสบการณ์โดยรวมที่ดีขึ้นให้กับผู้ใช้ เนื่องจากช่วยให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับเวอร์ชันของหน้าเว็บที่มีในภาษาหรือภูมิภาคของตนเอง สิ่งนี้ทำให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่รู้สึกถูกมองข้ามหรือสับสนกับคำหรือวลีที่ไม่คุ้นเคยใดๆ ที่พวกเขาพบขณะนำทางไปรอบๆ เว็บไซต์ของคุณ ท้ายที่สุด สิ่งนี้จะช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างคุณและลูกค้า ส่งผลให้ความสัมพันธ์กับลูกค้าแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และเพิ่มคอนเวอร์ชั่นในอนาคต

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

รับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

การใช้งาน Hreflang จะมีประโยชน์ในหลายด้านของการพัฒนาเว็บไซต์และการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ ดังนี้

 1. ช่วยให้เว็บไซต์แสดงผลในผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องในภาษาและพื้นที่การใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการ
 2. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการ SEO ของเว็บไซต์ในการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์โดยผู้ใช้งาน
 3. ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้องและสะดวกสบาย
 4. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตั้งเป้าหมายกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ในการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์โดยกลุ่มเป้าหมายต่างๆ
 5. ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้องไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานในประเทศต่างๆ หรือผู้ใช้งานที่พูดภาษาต่างๆ
 6. ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้ในรูปแบบที่ถูกต้องและสอดคล้องกับผู้ใช้งาน

การใช้งาน Hreflang จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเว็บไซต์และการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์

Hreflang

บทสรุป

โดยสรุป การใช้แท็ก Hreflang เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SEO ระดับสากล

แม้ว่าการตั้งค่าและบำรุงรักษาอาจดูเหมือนเป็นงานที่น่ากลัว แต่การทำความเข้าใจพื้นฐานบางอย่างสามารถช่วยให้กระบวนการง่ายขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาแท็กอื่นๆ ที่คุณอาจต้องใช้นอกเหนือจาก Hreflang รวมถึงความถี่ที่คุณควรอัปเดต

นอกจากนี้ การติดตามผลการปฏิบัติงานเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่ามีผลตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่

สุดท้ายนี้ มีหลายวิธีในการติดตั้งแท็ก Hreflang บนเว็บไซต์ของคุณที่เหมาะกับความต้องการและความชอบที่แตกต่างกัน

โดยรวมแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า Hreflang ทำงานได้กับเสิร์ชเอ็นจิ้นหลักทั้งหมด และควรใช้เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้เพื่อให้แน่ใจว่าการทำ SEO ระหว่างประเทศของคุณจะประสบความสำเร็จ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Hreflang

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Hreflang

ฉันควรใช้แท็กอื่นใดร่วมกับ Hreflang

ฉันควรใช้แท็กอื่นใดร่วมกับ hreflang

นี่เป็นคำถามสำคัญที่ต้องพิจารณา เนื่องจาก hreflang เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการปรับแต่งเว็บไซต์สำหรับหลายภาษา เมื่อใช้ hreflang ร่วมกับแท็กอื่นๆ เช่น canonical และ rel=’alternate’ คุณจะมั่นใจได้ว่าเครื่องมือค้นหาสามารถจัดทำดัชนีเนื้อหาของคุณได้อย่างเหมาะสมและให้บริการแก่ผู้ชมเป้าหมายที่เหมาะสม

นอกจากนี้ การใส่แท็กเหล่านี้นอกเหนือจาก hreflang จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าภาษาต่างๆ ของเว็บไซต์เชื่อมโยงกันอย่างเหมาะสม ทำให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจวิธีการจัดระเบียบไซต์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น

ฉันควรอัปเดตแท็ก Hreflang บ่อยแค่ไหน

คุณควรอัปเดตแท็ก hreflang บ่อยเพียงใดขึ้นอยู่กับเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องทำให้แท็กของคุณทันสมัยอยู่เสมอ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในภาษาหรือภูมิภาคอาจส่งผลต่อการตีความของเครื่องมือค้นหา

หากคุณมีเนื้อหาใหม่หรือมีการเปลี่ยนแปลงในภาษาหรือภูมิภาค วิธีที่ดีที่สุดคืออัปเดตแท็กของคุณให้สอดคล้องกัน

นอกจากนี้ หากคุณทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับ URL ที่เชื่อมโยงกับแต่ละแท็ก อย่าลืมอัปเดตด้วยเช่นกัน

วิธีนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าหน้าที่ถูกต้องกำลังแสดงต่อผู้ชมที่เหมาะสม

ฉันจะติดตามประสิทธิภาพของแท็ก Hreflang ของฉันได้อย่างไร

การติดตามประสิทธิภาพของแท็ก hreflang อาจเป็นวิธีที่ดีในการทำให้มั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณปรับเนื้อหาให้เหมาะสมสำหรับผู้ชมต่างประเทศ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจทานและอัปเดตแท็ก hreflang ที่คุณมีอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แท็กเหล่านั้นสามารถดำเนินการตามวัตถุประสงค์ต่อไปได้ตามที่ตั้งใจไว้

คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของแท็ก hreflang ของคุณโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์เว็บ เช่น Google Analytics ซึ่งจะให้ข้อมูลว่าแท็ก hreflang ประสบความสำเร็จในการดึงดูดผู้ใช้จากต่างประเทศมาที่เว็บไซต์ของคุณมากเพียงใด นอกจากนี้ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหา เช่น WordPress หรือ Drupal เพื่อช่วยคุณติดตามความสำเร็จของแต่ละแท็กจากภายในแพลตฟอร์ม

ด้วยการตรวจสอบและบำรุงรักษาเป็นประจำ การติดตามประสิทธิภาพของแท็ก hreflang จะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ได้สูงสุดสำหรับผู้ชมต่างประเทศ

วิธีที่ดีที่สุดในการติดตั้งแท็ก Hreflang บนเว็บไซต์ของฉันคืออะไร

การติดตั้งแท็ก hreflang ในเว็บไซต์ของคุณอาจเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และทำให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะถูกนำทางไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดสำหรับพวกเขา

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณใช้รหัสภาษาที่ถูกต้อง รวมทั้งติดตามการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป

นอกจากนี้ การทดสอบและตรวจทานแท็ก hreflang เป็นประจำจะเป็นประโยชน์ เนื่องจากจะช่วยให้มั่นใจว่าแท็กทำงานได้อย่างถูกต้องและทำงานได้อย่างถูกต้อง

Hreflang ใช้ได้กับเครื่องมือค้นหาทั้งหมดหรือไม่

H2 ปัจจุบันกำลังถามว่า hreflang ใช้ได้กับเครื่องมือค้นหาทั้งหมดหรือไม่

คำตอบคือใช่ สามารถนำ hreflang ไปใช้กับเสิร์ชเอ็นจิ้นส่วนใหญ่ เช่น Google, Bing, Yahoo, Yandex และ Baidu

ช่วยให้เว็บไซต์สามารถจัดหาเนื้อหาเวอร์ชันอื่นให้กับผู้ใช้ในภาษาหรือประเทศต่างๆ ทำให้เครื่องมือค้นหาสามารถนำเสนอเนื้อหาที่ถูกต้องไปยังผู้ชมที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น