Local SEO คืออะไร? เทคนิคการโปรโมทธุรกิจของคุณ อัพเดต 2023

การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตลาดออนไลน์ และ LOCAL SEO ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำหนดเป้าหมายผู้บริโภคในพื้นที่ของคุณ หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นและดึงดูดลูกค้ามาที่เว็บไซต์ของคุณมากขึ้น LOCAL SEOควรอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการของคุณ

อะไรทำให้ LOCAL SEOแตกต่างจากการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาในรูปแบบอื่นๆ Local SEO มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับสถานที่เฉพาะ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)ในท้องถิ่น เช่น ชื่อเมืองหรือชื่อย่าน ตลอดจนการใช้เมตาแท็กตามตำแหน่งและStructured Data นอกจากนี้ LOCAL SEOยังเกี่ยวข้องกับการสร้างการอ้างอิงบนเว็บไซต์ไดเร็กทอรี เช่น Yelp และ Google My Business

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงพื้นฐานของ LOCAL SEO และวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เราจะครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น การวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword) การสร้างลิงก์ (Backlink) และรายชื่อไดเร็กทอรี ในตอนท้ายของบทความนี้ คุณจะมีข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับเครื่องมือค้นหาในท้องถิ่น!

Local SEO คืออะไร

Local SEO คืออะไร?

Local SEO (Local Search Engine Optimization) เป็นกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่เน้นการปรับแต่งและพัฒนาเว็บไซต์และโปรไฟล์ออนไลน์ของธุรกิจเพื่อให้เหมาะสมกับการค้นหาท้องถิ่นในเครื่องมือการค้นหาออนไลน์ เช่น Google หรือ Bing ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกใช้โดยผู้ค้นหาเพื่อหาธุรกิจที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับพื้นที่ที่พวกเขาอยู่ การปรับแต่งเว็บไซต์และโปรไฟล์ออนไลน์ของธุรกิจด้วย Local SEO เพื่อให้สอดคล้องกับการค้นหาท้องถิ่นจะช่วยให้ธุรกิจเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในการตลาดสินค้าและบริการในพื้นที่ใกล้เคียง และเพิ่มโอกาสในการเพิ่มลูกค้าในสถานที่จริงของธุรกิจนั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการเติบโตและความสำเร็จของธุรกิจในยุคปัจจุบันนี้ที่เต็มไปด้วยการแข่งขันในอุตสาหกรรมการค้าออนไลน์.

LOCAL SEOเป็นกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณให้ปรากฏในผลการค้นหาในท้องถิ่น ช่วยให้ธุรกิจกำหนดเป้าหมายไปยังพื้นที่ใกล้เคียงและลูกค้าได้ มันเกี่ยวข้องกับการปรับองค์ประกอบทั้งในหน้าและนอกหน้าให้เหมาะสม เช่น เนื้อหา คีย์เวิร์ด (Keyword) ชื่อเรื่อง URL แบ็คลิงก์ (Backlinks) และอื่นๆ การทำเช่นนี้จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เข้าถึงลูกค้าที่เกี่ยวข้องภายในท้องถิ่นของตนซึ่งกำลังค้นหาบริการหรือผลิตภัณฑ์ของตนอยู่

แต่ทำไมคุณถึงต้องกังวลกับ LOCAL SEO การเพิ่มประสิทธิภาพประเภทนี้สามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นธุรกิจของคุณในตลาดท้องถิ่น นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความไว้วางใจด้วยการรวมบทวิจารณ์และวางธุรกิจของคุณในไดเร็กทอรี เช่น Yelp และ Google MyBusiness นอกจากนี้ยังสามารถนำการเข้าชมที่ตรงเป้าหมายมาสู่เว็บไซต์ของคุณมากขึ้นจากผู้ที่รู้จักบริการหรือผลิตภัณฑ์ของคุณในพื้นที่นั้นๆ

คุณจะเริ่มต้นกับ LOCAL SEOได้อย่างไร สิ่งแรก สิ่งแรก: คุณต้องตั้งค่ารายชื่อ Google MyBusiness สำหรับธุรกิจของคุณที่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับสถานที่ตั้ง เวลาทำการของร้านค้า รายละเอียดการติดต่อ ฯลฯ นอกจากนี้ คุณจะต้องสร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับการค้นหาในท้องถิ่นและรวมถึงการอ้างอิงถึงสถานที่ใกล้ คุณ . นอกจากนี้ คุณควรเน้นไปที่การสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)จากไซต์อื่นในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งมองหาการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้บนไซต์ของคุณสำหรับผู้ใช้มือถือ

กล่าวโดยย่อ หากคุณต้องการเพิ่มการมองเห็นสูงสุดและเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าภายในบริเวณใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณ การทำ LOCAL SEOคือวิธีเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมและควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลแบบองค์รวม Breadcrumb

ประโยชน์ของ Local SEO

ประโยชน์ของ Local SEO

การทำ Local SEO สามารถนำมาซึ่งประโยชน์ต่อธุรกิจได้หลายประการ ดังนี้

 1. เพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น: การทำ Local SEO ช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นในเครื่องมือการค้นหาออนไลน์ เช่น Google Maps และ Google Local Pack ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่ที่สนใจธุรกิจของคุณในพื้นที่ท้องถิ่น
 2. สร้างการตอบรับจากผู้ใช้: การทำ Local SEO ช่วยสร้างการตอบรับจากผู้ใช้ เช่นการรีวิวหรือคะแนนที่ดีใน Google My Business ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและเข้าใจของลูกค้าโดยรวม
 3. เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าท้องถิ่น: การทำ Local SEO ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าท้องถิ่นที่อยู่ใกล้กับธุรกิจของคุณ เนื่องจากผู้ค้นหาโดยทั่วไปมักจะเลือกธุรกิจที่อยู่ใกล้ที่สุดเป็นอันดับแรกในผลการค้นหา
 4. เพิ่มโอกาสในการเติบโตและเพิ่มยอดขาย: การทำ Local SEO ช่วยเพิ่มโอกาสในการเติบโตและเพิ่มยอดขาย โดยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่และช่วยสร้างความไว้วางใจกับธุรกิจของคุณในพื้นที่ท้องถิ่นที่มีความแข็งแกร่ง

Local SEO สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจทุกขนาด ด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะสม LOCAL SEOสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและเพิ่มการมองเห็นของคุณทางออนไลน์ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจถึงประโยชน์ต่างๆ ที่มาพร้อมกับ LOCAL SEO และวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้

ข้อดีอย่างหนึ่งของ LOCAL SEOคือการมองเห็นที่ดีขึ้น ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับผลการค้นหาในท้องถิ่น คุณจะมั่นใจได้ว่าธุรกิจของคุณจะปรากฏบ่อยขึ้นในผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง วิธีนี้จะช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าพบคุณได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสที่พวกเขาจะเยี่ยมชมไซต์หรือร้านค้าของคุณ

ข้อดีอีกอย่างคือการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น Local SEO ช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับผู้ชมในท้องถิ่นโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบันและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในพื้นที่ สิ่งนี้นำไปสู่อัตราการรักษาลูกค้าที่สูงขึ้นและความภักดีต่อแบรนด์ที่ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คุณแสดงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดึงดูดใจคนท้องถิ่นในภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่งที่ไม่มีข้อได้เปรียบนี้

ประการสุดท้าย LOCAL SEOยังช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ของลูกค้าในบางพื้นที่ เนื่องจากเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นและความพยายามทางการตลาด ลูกค้าอาจคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์ของคุณมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้นำไปสู่การโปรโมตแบบปากต่อปากและการเข้าชมแบบออร์แกนิกบนเว็บไซต์หรือที่ตั้งร้านค้าของคุณ ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ด้วยการใช้กลยุทธ์ LOCAL SEO ธุรกิจทุกขนาดสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสต่างๆ มากมายที่ไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุนทรัพยากรจำนวนมากในวิธีการโฆษณาแบบดั้งเดิม Local SEO นำเสนอโซลูชันที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่งรายใหญ่ในพื้นที่ของตน ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงการมองเห็นและการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย

ขั้นตอนในการเพิ่มประสิทธิภาพ LOCAL SEO

ขั้นตอนในการเพิ่มประสิทธิภาพ LOCAL SEO

การทำ Local SEO นั้นสามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. สร้างหรืออัปเดต Google My Business Listing: การสร้างหรืออัปเดตข้อมูลของธุรกิจใน Google My Business เป็นการสร้างพื้นฐานสำคัญสำหรับการทำ Local SEO ซึ่งเป็นฟรีและช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นใน Google
 2. ปรับแต่งเว็บไซต์สำหรับการค้นหาท้องถิ่น: ให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณมีข้อมูลที่ถูกต้องและเน้นการค้นหาท้องถิ่น เช่น มีชื่อและที่อยู่ของธุรกิจอยู่บนเว็บไซต์ และมีหน้าเนื้อหาที่เน้นการค้นหาท้องถิ่น
 3. สร้างเนื้อหาสำหรับการค้นหาท้องถิ่น: สร้างเนื้อหาที่เน้นการค้นหาท้องถิ่นเช่นบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งช้อปปิ้งในพื้นที่เดียวกับธุรกิจของคุณ
 4. สร้าง Local Citations: การสร้าง Local Citations หมายถึงการลงทะเบียนธุรกิจของคุณในโพสต์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและที่อยู่อย่างเป็นทางการ โดยคุณสามารถลงทะเบียนในโพสต์เว็บไซต์อย่างเช่น Yellow Pages, Yelp, และ Foursquare เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 5. สร้างความสนใจของผู้ใช้ด้วยรีวิว

การเพิ่มประสิทธิภาพ LOCAL SEOเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็นสำหรับธุรกิจของคุณ สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้นซึ่งกำลังค้นหาบริษัทเช่นคุณในพื้นที่ ต่อไปนี้คือวิธีเริ่มต้นปรับปรุง LOCAL SEOของคุณ

ขั้นแรก สร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งมุ่งเน้นไปที่ตลาดท้องถิ่นของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับที่ตั้งของธุรกิจของคุณและข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ที่คุณต้องการรวมไว้ นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใส่ลิงก์กลับไปยังเว็บไซต์และโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาคุณได้อย่างง่ายดายเมื่อพวกเขาค้นหาทางออนไลน์

จากนั้น สร้างความสัมพันธ์กับInfluencersในท้องถิ่นและธุรกิจในชุมชนของคุณที่มีตัวตนออนไลน์ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มการมองเห็นสำหรับธุรกิจของคุณรวมถึงสร้างความสัมพันธ์อันมีค่าในพื้นที่ นอกจากนี้ คุณควรพิจารณารายชื่อบริษัทของคุณในไดเร็กทอรีท้องถิ่นเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถค้นหาคุณได้ง่ายเมื่อพวกเขาค้นหาทางออนไลน์

ประการสุดท้าย มุ่งเน้นไปที่การให้บริการลูกค้าที่เป็นเลิศและการมีส่วนร่วมกับผู้คนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter การทำเช่นนี้เป็นประจำจะช่วยให้ผู้คนจำคุณได้เมื่อพวกเขาต้องการบางอย่างจากธุรกิจเช่นคุณในพื้นที่ของพวกเขา เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ LOCAL SEOของคุณ และทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

รับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

วิธีสร้างกลยุทธ์ LOCAL SEO

วิธีสร้างกลยุทธ์ LOCAL SEO

การสร้างกลยุทธ์ Local SEO นั้นสามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. วิเคราะห์การค้นหาท้องถิ่น: การวิเคราะห์คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณในพื้นที่ท้องถิ่นจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าลูกค้าของคุณกำลังค้นหาอะไรบ้างและว่าคุณควรจะเน้นคำค้นหาเหล่านั้นในกลยุทธ์ Local SEO ของคุณ
 2. สร้างหรืออัปเดต Google My Business Listing: การสร้างหรืออัปเดตข้อมูลของธุรกิจใน Google My Business เป็นการสร้างพื้นฐานสำคัญสำหรับการทำ Local SEO
 3. ปรับแต่งเว็บไซต์สำหรับการค้นหาท้องถิ่น: ให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณมีข้อมูลที่ถูกต้องและเน้นการค้นหาท้องถิ่น
 4. สร้างเนื้อหาสำหรับการค้นหาท้องถิ่น: สร้างเนื้อหาที่เน้นการค้นหาท้องถิ่น
 5. สร้าง Local Citations: การสร้าง Local Citations หมายถึงการลงทะเบียนธุรกิจของคุณในโพสต์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและที่อยู่อย่างเป็นทางการ
 6. สร้างความสนใจของผู้ใช้ด้วยรีวิว: สร้างความสนใจของผู้ใช้ด้วยการสร้างความประทับใจจากลูกค้าโดยการขอรีวิวหรือคะแนนที่ดีใน Google My Business
 7. ติดตามผลและปรับปรุง: ติดตามผลการทำ Local SEO

การสร้างกลยุทธ์ LOCAL SEOเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าในท้องถิ่น เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มการมองเห็นและดึงดูดลูกค้ามากขึ้น แต่คุณจะเริ่มต้นที่ไหน

อันดับแรก เริ่มต้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับการค้นหาในท้องถิ่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลติดต่อของคุณแสดงอย่างชัดเจนและอัปเดตเป็นประจำ เพิ่มคีย์เวิร์ด (Keyword)เฉพาะสถานที่ทั่วทั้งเนื้อหาของไซต์ของคุณ รวมทั้งในชื่อหน้า หัวเรื่อง และคำอธิบายเมตา Meta Description นอกจากนี้ คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีตัวตนที่แข็งแกร่งใน Google My Business และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Instagram Crawling and Indexing

เมื่อคุณปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณสำหรับการค้นหาในท้องถิ่นแล้ว ก็ถึงเวลาเน้นที่กลยุทธ์ SEO นอกไซต์ เริ่มต้นด้วยการอ้างสิทธิ์ไดเรกทอรีออนไลน์และแหล่งอ้างอิงที่เกี่ยวข้อง เช่น Yelp หรือสมุดหน้าเหลือง คุณควรมองหาการพัฒนาความสัมพันธ์กับธุรกิจในท้องถิ่นอื่นๆ เช่น การสนับสนุนกิจกรรมหรือการเสนอส่วนลดเพื่อแลกกับคำวิจารณ์และการกล่าวถึงทางออนไลน์ สุดท้าย อย่าลืมโปรโมตธุรกิจของคุณ ผ่านInfluencersในท้องถิ่นที่สามารถกระจายข่าวเกี่ยวกับบริการหรือผลิตภัณฑ์ของคุณในหมู่ผู้ติดตามของพวกเขา

นี่เป็นเพียงขั้นตอนบางส่วนที่คุณสามารถทำได้เมื่อสร้างกลยุทธ์ LOCAL SEOที่ประสบความสำเร็จ ด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อย คุณสามารถเพิ่มการมองเห็นและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม!

การวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)สำหรับ Local SEO

การวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)สำหรับ Local SEO

การวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)สำหรับ Local SEO นั้นเป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องทำก่อนที่จะเริ่มสร้างกลยุทธ์ Local SEO และมีขั้นตอนดังนี้:

 1. การหาคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ: คีย์เวิร์ด (Keyword)เป็นคำที่ผู้ใช้ใช้ในการค้นหาธุรกิจของคุณ การหาคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 2. การวิเคราะห์การค้นหาท้องถิ่น: การวิเคราะห์การค้นหาท้องถิ่นจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าลูกค้าของคุณกำลังค้นหาอะไรบ้างและว่าคุณควรจะเน้นคำค้นหาเหล่านั้นในกลยุทธ์ Local SEO ของคุณ
 3. การใช้เครื่องมือค้นหาและการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด (Keyword): การใช้เครื่องมือค้นหาและการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด (Keyword) เช่น Google Keyword Planner และ SEMrush จะช่วยให้คุณเลือกคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมและที่มีโอกาสปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 4. การศึกษาและการวิเคราะห์คำค้นหาของคู่แข่ง: การศึกษาและการวิเคราะห์คำค้นหาของคู่แข่งในตลาดและพื้นที่ที่คุณต้องการเป้าหมายจะช่วยให้คุณเข้าใจแนวโน้มและพฤติกรรมการค้นหาของลูกค้าของคู่แข่ง และวางกลยุทธ์เพื่อตอบสนองความต้องการของเขา

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ การรู้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมเพื่อกำหนดเป้าหมายสำหรับธุรกิจและที่ตั้งของคุณสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากไม่มีการวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสม กลยุทธ์ LOCAL SEOของคุณจะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

หากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจาก LOCAL SEO สิ่งสำคัญคือต้องเริ่มต้นด้วยการทำวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword) ซึ่งเกี่ยวข้องกับการค้นคว้าคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณที่ลูกค้าน่าจะใช้เพื่อค้นหาบริการที่คล้ายคลึงกันในพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยได้หากคุณรู้ว่าคู่แข่งรายใดในพื้นที่ของคุณกำหนดเป้าหมายด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword)ของตนเอง

เมื่อคุณระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมได้แล้ว คุณสามารถเริ่มใช้ในเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณและแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ เช่น เว็บไซต์โซเชียลมีเดีย คุณควรพิจารณาการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาบนหน้าเว็บที่มีอยู่สำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)เหล่านั้น รวมถึงชื่อและคำอธิบายเมตา Meta Description นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ในลิงก์ภายนอกที่ชี้กลับไปที่หน้าต่างๆ ในไซต์ของคุณ

เพื่อให้การทำ LOCAL SEOประสบความสำเร็จ องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้ต้องทำงานร่วมกันและเสริมซึ่งกันและกัน การทำวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการสร้างกลยุทธ์ SEO ท้องถิ่นที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจหรือองค์กรของคุณ

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

SEO คือ อะไร? สำคัญอย่างไร? อัพเดตล่าสุด

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ Local SEO

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ Local SEO

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์สำหรับ Local SEO นั้นสามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. อัปเดตและปรับปรุงเนื้อหาของเว็บไซต์: ตรวจสอบและปรับปรุงเนื้อหาของเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสมกับการค้นหาท้องถิ่น ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)และที่อยู่ของธุรกิจของคุณในเนื้อหาเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 2. ปรับแต่งหน้าเว็บไซต์: ปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ดูสวยงามและใช้งานได้ง่าย และเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากหน้าเว็บไซต์ที่โหลดช้าอาจทำให้ผู้ใช้ไม่พึงพอใจและออกจากเว็บไซต์ของคุณ
 3. ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม: ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการออกแบบเว็บไซต์เช่น Responsive Web Design เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณดูดีและใช้งานได้ดีบนอุปกรณ์ทุกชนิด
 4. สร้างลิงก์ภายในและภายนอก: สร้างลิงก์ภายในและภายนอกเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นและเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของคุณ
 5. ใช้ Meta Description ที่มีคีย์เวิร์ดหลักที่เกี่ยวกับคำที่คุณต้องการให้คนค้นหา

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณคือกุญแจสำคัญ การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและปรับปรุงสถานะออนไลน์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทราบขั้นตอนที่คุณต้องดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างถูกต้อง

ขั้นตอนแรกคือการวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword) คุณจะต้องระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณมากที่สุดและรวมไว้ในเนื้อหาของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีอันดับสูงขึ้นใน หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา และดึงดูดการเข้าชมจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ การใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)แบบหางยาวยังช่วยให้คุณดึงดูดลีดที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมากขึ้นสำหรับวัตถุประสงค์ด้าน LOCAL SEO

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ LOCAL SEOคือการทำให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นมิตรกับผู้ใช้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกหน้าในไซต์ของคุณโหลดได้เร็วและเหมาะกับมือถือ นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดในแต่ละหน้าค้นหาและนำทางได้ง่าย วิธีนี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้และทำให้ผู้คนค้นหาธุรกิจเช่นคุณในพื้นที่ได้ง่ายขึ้น

ประการสุดท้าย อีกส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ LOCAL SEOคือการสร้างลิงก์ การสร้างลิงก์เกี่ยวข้องกับการสร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่นกลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ปรากฏสูงขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ซึ่งสามารถทำได้ผ่านบล็อกของผู้เยี่ยมชม รายชื่อไดเร็กทอรี โพสต์บนโซเชียลมีเดีย ข่าวประชาสัมพันธ์ ฯลฯ ตลอดจนกลยุทธ์การสร้างลิงก์แบบดั้งเดิม เช่น แคมเปญเผยแพร่ประชาสัมพันธ์หรือโพสต์บล็อกที่ได้รับการสนับสนุน การตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีลิงก์คุณภาพสูงจำนวนมากที่ชี้กลับไปที่เว็บไซต์ของคุณ คุณจะปรับปรุงการมองเห็นเว็บไซต์ทางออนไลน์ได้อย่างมาก

การสร้างเนื้อหาสำหรับ Local SEO

การสร้างเนื้อหาสำหรับ Local SEO

การสร้างเนื้อหาสำหรับ Local SEO นั้นสามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. วางแผนเนื้อหา: ก่อนที่จะเริ่มสร้างเนื้อหาควรวางแผนโครงสร้างของเนื้อหาโดยรวม เพื่อให้เนื้อหาของคุณมีรูปแบบที่เหมาะสมและถูกต้องตามหลัก SEO
 2. ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)และที่อยู่ของธุรกิจ: คีย์เวิร์ด (Keyword)และที่อยู่ของธุรกิจของคุณควรถูกใช้ในเนื้อหาเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 3. สร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าสำหรับผู้ใช้: สร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าและน่าสนใจสำหรับผู้ใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการแชร์และเพิ่มความน่าสนใจของเนื้อหาของคุณ
 4. สร้างเนื้อหาที่เน้นการค้นหาท้องถิ่น: สร้างเนื้อหาที่เน้นการค้นหาท้องถิ่น เช่น รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ท้องถิ่น
 5. ใช้รูปภาพและวิดีโอ: การใช้รูปภาพและวิดีโอสามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจในเนื้อหาของคุณและเพิ่มโอกาสในการแชร์เนื้อหาของคุณ
 6. ปรับปรุงเนื้อหาเก่า: การปรับปรุงเนื้อหาเก่าเพื่อให้เป็นเนื้อหาที่ใหม่ Sitemap

เมื่อพูดถึง On-Page SEO สำหรับ LOCAL SEO การสร้างเนื้อหามีความสำคัญสูงสุด ไม่ใช่แค่การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น คุณต้องสร้างตัวตนออนไลน์ที่จะดึงดูดลูกค้า การสร้างเนื้อหาที่ตรงเป้าหมายและเป็นภาษาท้องถิ่นช่วยให้ธุรกิจของคุณได้เปรียบในการแข่งขันและช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นหาคุณได้ง่ายขึ้น

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก LOCAL SEO สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดดีที่สุดสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ซึ่งอาจรวมถึงบล็อกโพสต์ที่กล่าวถึงเหตุการณ์ปัจจุบันในพื้นที่ของคุณ หรือคำรับรองจากลูกค้าที่เน้นว่าทำไมผู้คนจึงควรเลือกธุรกิจของคุณ เนื้อหาที่เป็นมิตรกับ SEO ควรสร้างโดยคำนึงถึงคีย์เวิร์ด (Keyword)เพื่อให้เครื่องมือค้นหาสามารถจดจำเว็บไซต์ของคุณได้ดีขึ้นและจัดอันดับให้สูงขึ้นใน SERP

การสร้างเนื้อหายังเป็นโอกาสในการมีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter ด้วยการแบ่งปันเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ คุณสามารถเริ่มสร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่น่าจะสนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอ นอกจากนี้ การตอบกลับความคิดเห็นและข้อซักถามอย่างทันท่วงทียังแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและสร้างความไว้วางใจกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ตรงเป้าหมายสำหรับ LOCAL SEOเป็นกุญแจสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ ด้วยกลยุทธ์ที่ครอบคลุมที่สร้างขึ้นจากเนื้อหาที่มีคุณภาพ ธุรกิจสามารถมั่นใจได้ว่ากลุ่มเป้าหมายของพวกเขาจะพบพวกเขาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายบนอินเทอร์เน็ต

รับรีวิวสำหรับ Local SEO

รับรีวิวสำหรับ Local SEO

การรับรีวิวสำหรับ Local SEO เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น โดยสามารถทำได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. สร้างโปรไฟล์ธุรกิจบนเว็บไซต์ของรีวิว: สร้างโปรไฟล์ของธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์รีวิวที่เกี่ยวข้อง เช่น Google My Business, Facebook, TripAdvisor และ Yelp เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น
 2. ขอให้ลูกค้ารีวิวธุรกิจของคุณ: ขอให้ลูกค้ารีวิวธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์รีวิวที่เกี่ยวข้อง เช่น ขอให้ลูกค้ารีวิวบน Google My Business เมื่อพวกเขาเยี่ยมชมธุรกิจของคุณ
 3. ตอบกลับรีวิว: ตอบกลับรีวิวของลูกค้าเพื่อแสดงความขอบคุณและแก้ไขปัญหา (ถ้ามี) ของลูกค้า
 4. สังเกตและวิเคราะห์รีวิว: สังเกตและวิเคราะห์รีวิวของลูกค้าเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ อ่านรีวิวของคู่แข่งของคุณเพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์ของพวกเขาและปรับปรุงกลยุทธ์ Local SEO ของคุณ
 5. สร้างความน่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับลูกค้า: สร้างความน่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับลูกค้า เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับรีวิวด้วยตนเอง

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การได้รับคำวิจารณ์เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการนี้ บทวิจารณ์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นว่าธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณมีอันดับสูงขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) ซึ่งหมายถึงการมองเห็นที่มากขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ

การได้รับคำวิจารณ์ไม่ใช่เรื่องยาก – มีกลยุทธ์ง่ายๆ หลายอย่างที่คุณสามารถใช้ได้ วิธีการง่ายๆ วิธีหนึ่งคือการทำให้แน่ใจว่าคุณให้บริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม ให้ตรงกับ Mobile SEO เนื่องจากลูกค้าที่พึงพอใจจะมีแนวโน้มที่จะเขียนรีวิว คุณยังสามารถขอคำติชมหรือคำวิจารณ์จากลูกค้าได้โดยตรงหลังจากที่พวกเขาใช้บริการของคุณหรือซื้อจากร้านค้าของคุณ

อีกกลยุทธ์หนึ่งคือการเข้าถึงInfluencersในท้องถิ่นและขอให้พวกเขาตรวจสอบผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ Influencersมักมีผู้ติดตามจำนวนมากและสามารถช่วยกระจายข่าวเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้ นอกจากนี้ พวกเขามักจะมีความน่าเชื่อถืออย่างมากจากผู้ติดตามของพวกเขา ดังนั้นบทวิจารณ์ในเชิงบวกของพวกเขาจะมีน้ำหนักมากเมื่อพูดถึงการเพิ่มชื่อเสียงและอันดับ SEO ของคุณ

สุดท้ายนี้ คุณอาจต้องการพิจารณาสร้างสิ่งจูงใจสำหรับลูกค้าที่แสดงความคิดเห็นในเชิงบวก เช่น ส่วนลดหรือของแถม เนื่องจากสิ่งนี้สามารถกระตุ้นให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นและช่วยเพิ่มคะแนนของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกแนวทางใด การทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับรีวิวดีๆ มากมายควรเป็นส่วนสำคัญของแคมเปญ LOCAL SEOที่ประสบความสำเร็จ

การสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่น

การสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่น

การสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่น (Local citations) เป็นการระบุชื่อและที่อยู่ของธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์ท้องถิ่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น โดยสามารถทำได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ท้องถิ่น: ลงทะเบียนธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง เช่น Google My Business, Facebook, TripAdvisor, Yelp และอื่นๆ
 2. ตรวจสอบและปรับปรุงข้อมูลของธุรกิจของคุณ: ตรวจสอบและปรับปรุงข้อมูลของธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์ท้องถิ่นที่ลงทะเบียน เพื่อให้ข้อมูลของธุรกิจของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบัน
 3. สร้างการอ้างอิง: สร้างการอ้างอิงของธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์ท้องถิ่นอื่นๆ โดยการสร้างการอ้างอิงนี้สามารถทำได้โดยการติดต่อกับผู้ดำเนินเว็บไซต์และขอให้เพิ่มการอ้างอิงธุรกิจของคุณ
 4. สร้างความน่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้: สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้บนเว็บไซต์ของคุณ โดยเนื้อหานี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการรับการอ้างอิงจากผู้ดูแลเว็บไซต์ท้องถิ่น

การสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่นเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ LOCAL SEO เป็นวิธีที่ช่วยให้มั่นใจว่าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในพื้นที่จะพบธุรกิจของคุณ การสร้างรายชื่อในไดเร็กทอรีท้องถิ่นเป็นการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจของคุณแก่เครื่องมือค้นหา เพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงในการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ Google Search Console

การอ้างอิงยังเป็นวิธีที่ดีในการสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)สำหรับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งสามารถปรับปรุงการจัดอันดับในการค้นหาในท้องถิ่น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าการอ้างอิงทั้งหมดกล่าวถึงชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ (NAP) เดียวกันเพื่อความสอดคล้องกันในไซต์ต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้เครื่องมือค้นหาระบุได้ว่าคุณเป็นธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายและเป็นที่รู้จักในชุมชน

การสร้างการอ้างอิงที่มีคุณภาพต้องใช้เวลาและความพยายาม คุณจะต้องค้นคว้าไดเร็กทอรีที่เกี่ยวข้องและสร้างบัญชีสำหรับแต่ละไดเร็กทอรี สิ่งสำคัญคือต้องติดตามจำนวนครั้งที่คุณแสดงรายชื่อธุรกิจของคุณในแต่ละไดเร็กทอรี เนื่องจากเครื่องมือค้นหาบางตัวอาจลงโทษรายชื่อที่ซ้ำกัน

สิ่งสำคัญคือการจัดระเบียบและเป็นปัจจุบันเสมอเมื่อสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่นสำหรับธุรกิจของคุณ การติดตามรายชื่อทั้งหมดที่คุณสร้างจะช่วยให้เครื่องมือค้นหามีข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาคุณได้เมื่อค้นหาทางออนไลน์

ใช้ประโยชน์จาก Google My Business

ใช้ประโยชน์จาก Google My Business

Google My Business เป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาของ Google สำหรับธุรกิจที่ต้องการเชื่อมโยงกับผู้ใช้ในพื้นที่ใกล้เคียง ดังนั้น การใช้ประโยชน์จาก Google My Business สามารถทำได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. ลงทะเบียนบน Google My Business: ลงทะเบียนธุรกิจของคุณบน Google My Business โดยกรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เช่น ชื่อธุรกิจ, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, แผนที่, รูปภาพ และคำบรรยาย
 2. ยืนยันและตรวจสอบข้อมูลธุรกิจของคุณ: ยืนยันและตรวจสอบข้อมูลธุรกิจของคุณบน Google My Business เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบัน
 3. แก้ไขและปรับปรุงข้อมูลธุรกิจของคุณ: แก้ไขและปรับปรุงข้อมูลธุรกิจของคุณบน Google My Business เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง โดยเช่นเดียวกับการตรวจสอบข้อมูลธุรกิจของคุณ เพื่อให้ข้อมูลของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบัน
 4. โปรโมทธุรกิจของคุณ: โปรโมทธุรกิจของคุณบน Google My Business โดยการเพิ่มโพสต์เกี่ยวกับโปรโมชั่น และโปรโมทโพสต์ของคุณบนสื่อสังคมอื่นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับการค้นหาและความน่าสนใจของธุรกิจของคุณ

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การใช้ประโยชน์จาก Google My Business (GMB) เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญ GMB เป็นบริการรายชื่อฟรีที่ช่วยให้ธุรกิจปรากฏในแผนที่และผลการค้นหาเมื่อลูกค้าในท้องถิ่นกำลังค้นหา ช่วยให้ธุรกิจมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้ดีขึ้นโดยการให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันเกี่ยวกับธุรกิจ เช่น เวลาทำการ ข้อมูลติดต่อ และผลิตภัณฑ์หรือบริการ Technical SEO ที่นำเสนอ

การใช้ GMB เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของธุรกิจและปรับปรุงการแสดงผลบนเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจโต้ตอบโดยตรงกับลูกค้า ตอบกลับรีวิว โพสต์อัปเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ และเสนอส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษ นอกจากนี้ GMB ยังให้ข้อมูลเชิงลึกว่าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นหาธุรกิจทางออนไลน์ได้อย่างไร ซึ่งสามารถช่วยแจ้งการดำเนินการทางการตลาดในอนาคตได้

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก GMB ธุรกิจควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดของตนถูกต้องและเป็นปัจจุบัน นอกจากนี้ พวกเขาควรใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน GMB ซึ่งรวมถึงการเพิ่มรูปภาพและวิดีโอของธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์และบริการที่พวกเขานำเสนอ นอกจากนี้ การใช้โพสต์ GMB ยังช่วยให้ลูกค้าทราบข้อมูล ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ธุรกิจโดดเด่นกว่าคู่แข่งในผลการค้นหา

ด้วยการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ Google My Business นำเสนออย่างเต็มที่ ธุรกิจต่างๆ สามารถเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่ผู้ชมในท้องถิ่น เป็นขั้นตอนสำคัญในการปรับปรุงการทำ LOCAL SEOที่ไม่ควรมองข้าม

บทบาทของโซเชียลมีเดียใน SEO ท้องถิ่น

บทบาทของโซเชียลมีเดียใน SEO ท้องถิ่น

โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญในการ SEO ท้องถิ่น (Local SEO) เนื่องจากมีผลต่อการปรากฏบนผลการค้นหาของ Google ในพื้นที่ใกล้เคียง ดังนั้นบทบาทของโซเชียลมีเดียใน Local SEO ได้แก่:

 1. การเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น: โซเชียลมีเดียช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น โดยการโพสต์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ใกล้เคียง และการใช้แท็กที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ที่เป้าหมาย
 2. การสร้างการอ้างอิง: โซเชียลมีเดียช่วยสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่น โดยการโพสต์บนโซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ใกล้เคียง เช่น การโพสต์รูปภาพของธุรกิจของคุณบน Instagram พร้อมที่อยู่ของธุรกิจและแท็กพื้นที่
 3. การเพิ่มผู้ติดตาม: โซเชียลมีเดียช่วยเพิ่มผู้ติดตามที่สนใจในพื้นที่ใกล้เคียง โดยการโพสต์เนื้อหาที่น่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้ในพื้นที่
 4. การประชาสัมพันธ์: โซเชียลมีเดียช่วยในการประชาสัมพันธ์ของธุรกิจของคุณ โดยการโพสต์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมและอีเว้นต์ในพื้นที่ใกล้เคียง Internal Linking

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ กระตุ้นการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ หรือแม้กระทั่งรับลูกค้าเข้ามา โซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น Facebook, Twitter และ Instagram เปิดโอกาสให้ธุรกิจต่างๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทำให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าในท้องถิ่นที่พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงได้

สื่อสังคมออนไลน์ยังสามารถช่วยเพิ่มอันดับ SEO ของคุณด้วยการดึงดูดผู้คนมาที่เว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ด้วยการสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและมีส่วนร่วม คุณสามารถดึงดูดผู้ติดตามได้มากขึ้น ซึ่งจะแบ่งปันและเชื่อมโยงกลับไปที่เว็บไซต์ของคุณ สิ่งนี้ช่วยสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)ที่มีคุณภาพซึ่งจำเป็นต่อการได้รับการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาที่สูงขึ้น นอกจากนี้ หากคุณมีบล็อกหรือเว็บไซต์ที่อัปเดตเนื้อหาใหม่เป็นประจำ สิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสในการปรากฏในผลการค้นหาให้สูงขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องทราบด้วยว่าสื่อสังคมออนไลน์ไม่ใช่แค่การได้รับความสนใจ แต่ยังเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วย ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter และ Instagram ธุรกิจต่างๆ สามารถโต้ตอบกับลูกค้าได้โดยตรงโดยการตอบกลับความคิดเห็นและคำถาม หรือเสนอส่วนลดหรือโปรโมชันสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการของตน สิ่งนี้จะช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างธุรกิจและลูกค้า ตลอดจนกระจายการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของพวกเขา

สุดท้ายนี้ เมื่อใช้อย่างถูกต้อง โซเชียลมีเดียสามารถเป็นเครื่องมือที่ทรงคุณค่าสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ LOCAL SEO ตั้งแต่การเพิ่มการมองเห็นธุรกิจของคุณทางออนไลน์ไปจนถึงการเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า มีหลายวิธีที่โซเชียลมีเดียสามารถปรับปรุงการทำ LOCAL SEOของคุณได้ การลงทุนเวลาเพื่อสร้างสถานะที่แข็งแกร่งบนโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ นั้นคุ้มค่า เพื่อให้คุณได้รับรางวัลจากการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาที่ดีขึ้นในระยะยาว

กลยุทธ์การสร้างลิงค์ท้องถิ่น

กลยุทธ์การสร้างลิงค์ท้องถิ่น

การสร้างลิงค์ท้องถิ่น (Local link building) เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการปรับปรุง Local SEO ของธุรกิจ โดยเพิ่มจำนวนและคุณภาพของลิงค์จากเว็บไซต์ท้องถิ่น ซึ่งสามารถทำได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้:

 1. สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ: สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณ เนื้อหานี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับลิงค์จากเว็บไซต์ท้องถิ่น
 2. ค้นหาเว็บไซต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง: ค้นหาเว็บไซต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่น เว็บไซต์ข่าวท้องถิ่น หรือ เว็บไซต์สำหรับกิจกรรมท้องถิ่น
 3. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์: ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ท้องถิ่นและขอให้เพิ่มลิงค์ของธุรกิจของคุณบนเว็บไซต์นั้น โดยอาจต้องเสนอเปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือแก้ไขข้อผิดพลาดตามที่ผู้ดูแลเว็บไซต์ต้องการ
 4. สร้างโปรไฟล์บนเว็บไซต์ท้องถิ่น: สร้างโปรไฟล์บนเว็บไซต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับลิงค์จากเว็บ

การสร้างลิงค์ในท้องถิ่นเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ LOCAL SEOที่ประสบความสำเร็จ ช่วยปรับปรุงการมองเห็นเว็บไซต์ของธุรกิจในการค้นหาในท้องถิ่น และสามารถใช้ช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้ ในบทความนี้ เราจะสำรวจกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการสร้างลิงก์ภายในเครื่อง

สิ่งสำคัญประการหนึ่งของการสร้างลิงก์ในท้องถิ่นคือการสร้างเนื้อหาที่โดนใจลูกค้าในพื้นที่ของคุณ คิดเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณและสร้างเนื้อหาที่พูดกับพวกเขาโดยตรง ซึ่งอาจรวมถึงบล็อกโพสต์ วิดีโอ หรือแม้แต่พ็อดคาสท์ เมื่อคุณสร้างเนื้อหาแล้ว ให้แชร์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter รวมถึงเว็บไซต์อื่นๆ เช่น Reddit และ LinkedIn สิ่งนี้จะช่วยดึงดูดความสนใจมาที่ธุรกิจของคุณและกระตุ้นให้ผู้คนเชื่อมโยงกลับมาที่เว็บไซต์ของคุณจากโปรไฟล์หรือเว็บไซต์ของพวกเขาเอง

อีกกลยุทธ์ Off-Page SEO หนึ่งที่มีประสิทธิภาพสำหรับการสร้างลิงก์ในเครื่องคือDirectory Submission ค้นหาไดเร็กทอรีเฉพาะสำหรับภูมิภาคของคุณ และส่งรายชื่อธุรกิจของคุณพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใส่คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่อธิบายถึงสิ่งที่คุณทำ เพื่อให้ลูกค้าที่ค้นหาบริการเช่นคุณมีแนวโน้มที่จะพบคุณมากขึ้น นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาส่งลิงก์จากเว็บไซต์หรือบล็อกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ สิ่งนี้จะช่วยสร้างอำนาจในอุตสาหกรรมและเพิ่มอันดับในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs)

สุดท้าย ใช้ประโยชน์จากโอกาสต่างๆ เช่น บล็อกของผู้เยี่ยมชมหรือโพสต์ที่ได้รับการสนับสนุนบนเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อเพิ่มการมองเห็นธุรกิจของคุณภายในชุมชนท้องถิ่น ลิงก์ประเภทนี้มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อเมื่อพูดถึงการปรับปรุงอันดับใน SERP ดังนั้นอย่าลืมใช้ประโยชน์จากทุกเมื่อที่ทำได้! ซึ่งต่างจากลิงค์ SEO สายเทา อย่างมากครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO สายเทา ได้จากบทความด้านล่างนี้ครับ:

การวัดความสำเร็จของ LOCAL SEO

การวัดความสำเร็จของ LOCAL SEO

การวัดความสำเร็จของ LOCAL SEO สามารถทำได้โดยการวัดและตรวจสอบตัวชี้วัดที่สำคัญต่อการประสบความสำเร็จในการเพิ่มความน่าเชื่อถือและความน่าสนใจของธุรกิจของคุณในสื่อออนไลน์ ดังนั้น ตัวชี้วัดที่สำคัญที่จะช่วยให้วัดความสำเร็จของ LOCAL SEO ได้แก่:

 1. การติดอันดับของเว็บไซต์ของธุรกิจบนผลการค้นหาท้องถิ่น: ตรวจสอบการติดอันดับของเว็บไซต์ของธุรกิจบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google โดยใช้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เพื่อวัดประสิทธิภาพของกลยุทธ์ Local SEO
 2. การวัดผลการค้นหาและการเข้าชมเว็บไซต์: ใช้ Google Analytics เพื่อวัดจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณ และประเมินผลการค้นหาจากการใช้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ
 3. การวัดการประกาศของธุรกิจ: ใช้ Google My Business เพื่อวัดการประกาศของธุรกิจของคุณบน Google Maps และการประกาศในผลการค้นหาของ Google
 4. การวัดผลการโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่น: ใช้เครื่องมือการวัดผลการโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เช่น จำนวนผู้ชม การแบ่งปัน และการเข้าชมเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณ

การวัดความสำเร็จของ LOCAL SEOเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่ากลยุทธ์ของคุณมีประสิทธิภาพเพียงใด การติดตามและวิเคราะห์เมตริกเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถประเมินได้ว่าสิ่งใดใช้ได้ผลและสิ่งใดไม่ได้ผล ด้วยการติดตามตัวบ่งชี้บางอย่าง คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าว่าความพยายามของคุณได้รับผลตอบแทนที่ดีเพียงใด

วิธีหนึ่งในการวัดความสำเร็จของ LOCAL SEOคือการดูที่การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาทั่วไป การติดตามตำแหน่งคีย์เวิร์ด (Keyword)ในช่วงเวลาหนึ่งสามารถช่วยให้คุณทราบได้ว่าเว็บไซต์ของคุณดึงดูดใจใน SERP หรือไม่ นอกจากนี้ การตรวจสอบปริมาณการเข้าชมแบบออร์แกนิกที่มาจากการค้นหาในท้องถิ่นยังช่วยให้คุณทราบว่าการทำ SEO ของคุณทำงานได้ดีเพียงใด

อีกหนึ่งเมตริกที่ต้องติดตามคือจำนวนลิงก์ขาเข้าที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ของคุณจากเว็บไซต์ท้องถิ่นอื่นๆ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าไซต์ของคุณมีอิทธิพลต่อพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ใดพื้นที่หนึ่งมากเพียงใด และผู้คนมีส่วนร่วมกับไซต์นั้นหรือไม่ คุณควรตรวจสอบคุณภาพและความเกี่ยวข้องของลิงก์เหล่านี้ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าลิงก์เหล่านี้ให้คุณค่าแก่ผู้ใช้ Google Sitelinks

การเปิดเผยการค้นหาในท้องถิ่นเป็นอีกวิธีหนึ่งในการวัดประสิทธิภาพ เมตริกนี้พิจารณาว่าธุรกิจของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google Maps บ่อยเพียงใดสำหรับการค้นหาที่เกี่ยวข้องในพื้นที่หนึ่งๆ การมีตัวตนที่ชัดเจนบน Google Maps ทำให้ลูกค้าสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย เพิ่มการมีส่วนร่วมและ Conversion สำหรับธุรกิจของคุณ

ด้วยการประเมินเมตริกเหล่านี้เป็นประจำ นักการตลาดสามารถปรับกลยุทธ์ของตนให้สอดคล้องกันและฝึกฝนวิธีการของตนเพื่อให้ได้ผลสูงสุด การติดตามความสำเร็จจะให้ข้อมูลอันมีค่าที่สามารถนำมาใช้เมื่อสร้างแคมเปญในอนาคต และทำให้มั่นใจว่า LOCAL SEOยังคงเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการผลักดันให้ลีดที่มีคุณสมบัติมากขึ้นเข้าสู่ไปป์ไลน์ของพวกเขา

ข้อผิดพลาดทั่วไปเกี่ยวกับ LOCAL SEOที่ควรหลีกเลี่ยง

ข้อผิดพลาดทั่วไปเกี่ยวกับ LOCAL SEOที่ควรหลีกเลี่ยง

การปรับปรุง Local SEO เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google เป็นงานที่ซับซ้อนและต้องใช้เทคนิคหลากหลาย ดังนั้น การเกิดข้อผิดพลาดเป็นเรื่องปกติและสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการปฏิบัติตามหลักการที่ถูกต้อง ข้อผิดพลาดทั่วไปที่ควรหลีกเลี่ยงในการปรับปรุง Local SEO ได้แก่:

 1. การเลือกคำสำคัญที่ไม่เหมาะสม: การเลือกคำสำคัญที่ไม่เหมาะสมหรือไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณจะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยไม่ได้ผลตอบแทน
 2. การปล่อยเว็บไซต์ไม่ได้รับการปรับปรุง: การไม่ปรับปรุงเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีปัญหาเกี่ยวกับ SEO และเสียโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาของ Google
 3. การละเลย Google My Business: การละเลยการจัดการ Google My Business จะทำให้ธุรกิจของคุณไม่ปรากฏบน Google Maps และผลการค้นหาของ Google
 4. การปรับปรุงเว็บไซต์โดยไม่พิจารณาประสิทธิภาพการโหลดหน้า: การปรับปรุงเว็บไซต์โดยไม่พิจารณาประสิทธิภาพการโหลดหน้า อาจทำให้ผู้ใช้ไม่อยากเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและเป็นอันตรายต่อการปรับปรุง Local SEO

เมื่อพูดถึงการทำ LOCAL SEO การทำผิดพลาดอาจมีค่าใช้จ่ายสูง สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจการนับก้าวผิดที่พบบ่อยและวิธีหลีกเลี่ยง บทความนี้จะตรวจสอบข้อผิดพลาด LOCAL SEOที่พบบ่อยที่สุดที่ธุรกิจทำและวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดคือการไม่มีเว็บไซต์ที่ปรับให้เหมาะสม ธุรกิจจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของตนเป็นมิตรกับมือถือและมีการออกแบบที่นำทางได้ง่าย รวมถึงข้อกำหนดทางเทคนิคที่จำเป็นทั้งหมด เช่น มาร์กอัปสคีมาและเมตาแท็ก หากไม่มีการเพิ่มประสิทธิภาพนี้ บอทของเครื่องมือค้นหาจะไม่สามารถรวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีเว็บไซต์ได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้อันดับใน SERP ลดลง

ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่งที่ธุรกิจจำนวนมากทำคือการไม่เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)หรือวลีที่เฉพาะเจาะจง เมื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการค้นหาในท้องถิ่น ธุรกิจจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการใช้คำเฉพาะสถานที่ในเนื้อหา เพื่อให้ปรากฏในผลการค้นหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่น นอกจากนี้ พวกเขาจำเป็นต้องให้ความสนใจกับข้อกำหนดในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจช่วยให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นได้

ประการสุดท้าย ธุรกิจต้องจำไว้ว่าโซเชียลมีเดียก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความสำเร็จของ LOCAL SEO การมีบัญชีที่ใช้งานอยู่ในหลายแพลตฟอร์มช่วยสร้างอำนาจและมีส่วนร่วมกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนสำคัญในการปรับปรุงสถานะออนไลน์ของธุรกิจในพื้นที่ การใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันโดยการสร้างกลยุทธ์ด้านเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละแพลตฟอร์มสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาในท้องถิ่น รวมทั้งเพิ่มปริมาณการเข้าชมไปยังร้านค้าหรือเว็บไซต์ของธุรกิจ

ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้ม Local SEO

ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้ม Local SEO

การติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้ม Local SEO สามารถทำได้โดยติดตามแหล่งข่าวด้าน Digital Marketing และ SEO เช่น Search Engine Journal, Moz, Search Engine Land และ Ahrefs ซึ่งเป็นแหล่งข่าวสารด้าน SEO และการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการจัดงานสัมมนาและอบรมเกี่ยวกับ Local SEO จากบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน SEO และ Digital Marketing ต่าง ๆ ซึ่งสามารถติดตามได้ทางออนไลน์ อีกทั้งยังมีการเปิดเผยแนวโน้ม Local SEO ในบทความของผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO และ Digital Marketing ในเว็บไซต์ของพวกเขา ดังนั้นการติดตามและอ่านบทความเกี่ยวกับ Local SEO จากแหล่งข่าวสารต่าง ๆ จะช่วยให้คุณอัพเดทแนวโน้มที่สำคัญและปรับกลยุทธ์การทำ Local SEO ของธุรกิจของคุณให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

เมื่อธุรกิจต่าง ๆ หันมาพึ่งพาการตลาดดิจิทัลมากขึ้น LOCAL SEOก็กลายเป็นส่วนสำคัญของส่วนผสมทางการตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ การติดตามเทรนด์ LOCAL SEOให้ทันสมัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการประสบความสำเร็จในแคมเปญออนไลน์ของตน

ภูมิทัศน์ของ LOCAL SEOมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เนื่องจากเครื่องมือค้นหาอัปเดตอัลกอริทึมเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้และคู่แข่งรายใหม่เข้าสู่ตลาด การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และปรับกลยุทธ์ของคุณให้สอดคล้องเป็นกุญแจสำคัญในการก้าวนำหน้าคู่แข่ง

วิธีหนึ่งในการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้ม LOCAL SEOคือการติดตามคู่แข่งในอุตสาหกรรมของคุณ ซึ่งช่วยให้คุณเข้าใจว่าพวกเขาเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับเครื่องมือค้นหาอย่างไร ดังนั้นคุณจึงสามารถปรับแนวทางของคุณเองได้ นอกจากนี้ การติดตามข่าวสารจากผู้นำในอุตสาหกรรมสามารถช่วยคุณระบุแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่และทำให้แน่ใจว่ากลยุทธ์ของคุณทันสมัยอยู่เสมอ

ประการสุดท้าย การทำความเข้าใจวิธีที่ Google ประเมินเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญเมื่อพูดถึงความสำเร็จของ LOCAL SEO สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า Google ใช้เกณฑ์ใดในการจัดอันดับเว็บไซต์ เช่น ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ การใช้คีย์เวิร์ด เมตาแท็ก และแบ็คลิงก์ (Backlinks) ด้วยการติดตามการเปลี่ยนแปลงล่าสุดจาก Google คุณสามารถมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณตรงตามข้อกำหนดที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการมองเห็นสูงสุดใน SERP

LOCAL SEO

บทสรุป

คุณค่าของ LOCAL SEO นั้นไม่สามารถพูดเกินจริงได้ ช่วยให้ธุรกิจสามารถกำหนดเป้าหมายตลาดท้องถิ่นและเพิ่มการมองเห็นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ด้วยการสร้างเนื้อหาเชิงกลยุทธ์ การวิจัยคีย์เวิร์ด และแนวทางที่ตรงเป้าหมาย ธุรกิจสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่น่าประทับใจด้วย SEO ท้องถิ่น Content SEO

SEO ท้องถิ่นจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจและเป้าหมาย ธุรกิจควรพิจารณาวัตถุประสงค์อย่างรอบคอบก่อนที่จะลงทุนในกลยุทธ์ SEO ใด ๆ เมื่อเข้าใจว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการเห็นผลลัพธ์จาก LOCAL SEO และเนื้อหาประเภทใดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการบรรลุผลลัพธ์เหล่านั้น พวกเขาสามารถตัดสินใจโดยมีข้อมูลประกอบว่าจะทำ LOCAL SEOหรือไม่

โดยรวมแล้ว LOCAL SEOสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็นในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาและเข้าถึงลูกค้าใหม่ในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจง ด้วยแนวทางที่เหมาะสมและเวลาที่เพียงพอ ธุรกิจจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการทำ LOCAL SEO

คำถามที่พบบ่อย local seo

คำถามที่พบบ่อย

เนื้อหาประเภทใดดีที่สุดสำหรับ LOCAL SEO

เมื่อต้องทำให้มั่นใจว่าธุรกิจท้องถิ่นของคุณโดดเด่นทางออนไลน์ เนื้อหาคือกุญแจสำคัญ แต่คุณควรใช้เนื้อหาประเภทใดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นคำถามที่ผู้ประกอบการจำนวนมากต้องเผชิญเมื่อพูดถึงกลยุทธ์ LOCAL SEOของตน

คำตอบขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมายและเป้าหมายที่คุณหวังว่าจะบรรลุ อย่างไรก็ตาม มีเนื้อหาบางประเภทที่มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากกว่าประเภทอื่นๆ เมื่อพูดถึง LOCAL SEO

การสร้างเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มการมองเห็นของคุณในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา และทำให้แน่ใจว่าลูกค้าในพื้นที่ของคุณสามารถค้นหาคุณได้อย่างง่ายดาย ซึ่งอาจรวมถึงบล็อกโพสต์เกี่ยวกับกิจกรรมในท้องถิ่นหรือข่าวสาร มัคคุเทศก์ประจำภูมิภาค และบทวิจารณ์ธุรกิจหรือสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น สิ่งสำคัญคือต้องใส่รายละเอียดต่างๆ เช่น ข้อมูลติดต่อ เวลาเปิดทำการ และสถานที่ตั้งบนเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าธุรกิจของคุณตั้งอยู่ที่ใด

นอกจากนี้ การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาที่มีอยู่สำหรับ LOCAL SEOสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปอีก การดำเนินการนี้เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบว่าคุณใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องซึ่งเกี่ยวข้องกับทั้งธุรกิจและสถานที่ตั้งตลอดทั้งสำเนาบนเว็บไซต์ของคุณ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพทั้งหมดมีแท็ก ALT ที่สื่อความหมาย เพื่อให้สามารถจัดทำดัชนีโดยเครื่องมือค้นหาได้อย่างถูกต้อง

ด้วยการผสมผสานกลยุทธ์ง่ายๆ เหล่านี้เข้ากับเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าธุรกิจของคุณจะถูกมองเห็นได้ดีขึ้นในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา และเพิ่มปริมาณการเข้าชมจากตลาดเป้าหมาย

ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะเห็นผลลัพธ์จาก Local SEO?

Local SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ของตน แต่อาจเป็นกระบวนการที่ยาวนาน และคุณอาจสงสัยว่าใช้เวลานานเท่าใดกว่าจะเห็นผลลัพธ์จาก LOCAL SEO

คำตอบสำหรับคำถามนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ประการแรก การแข่งขันในพื้นที่ของคุณจะมีบทบาทในการจัดอันดับในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาในท้องถิ่น (SERPs) ได้เร็วเพียงใด หากมีธุรกิจอื่นๆ จำนวนมากที่กำหนดเป้าหมายคีย์เวิร์ด (Keyword)เดียวกันกับคุณ จะต้องใช้เวลานานขึ้นกว่าที่จะได้รับการสังเกต นอกจากนี้ คุณภาพของเนื้อหาของคุณเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ LOCAL SEOที่ประสบความสำเร็จ เนื้อหาควรกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ชมของคุณและเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของธุรกิจของคุณ หากคุณสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงที่สอดคล้องกับฐานลูกค้าเป้าหมายของคุณ คุณจะจัดลำดับเวลาใน SERP ได้ง่ายขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า LOCAL SEOต้องใช้เวลา ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นชั่วข้ามคืนและจะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังจากใช้กลยุทธ์บางอย่าง คุณอาจเห็นผลกำไรในระยะสั้น แต่ความสำเร็จที่ยั่งยืนนั้นต้องอาศัยความพยายามอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เมื่อคุณเริ่มสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและปรับให้เหมาะสมสำหรับเครื่องมือค้นหา คุณจะเริ่มเห็นการปรับปรุงในการจัดอันดับในช่วงหลายเดือน

วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จกับ LOCAL SEOคือการมุ่งเน้นที่การสร้างเนื้อหาที่มีประโยชน์ซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าเป้าหมายของคุณ ในขณะที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหาและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ด้วยการวางแผนอย่างรอบคอบและการทุ่มเท คุณจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 6-12 เดือน!

Local SEO คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่?

เมื่อพูดถึงเรื่องการตลาด ธุรกิจต้องแน่ใจว่าพวกเขาลงทุนในกลยุทธ์ที่เหมาะสม SEO ท้องถิ่นก็ไม่มีข้อยกเว้น แต่มันคุ้มค่ากับการลงทุนจริงหรือ?

คำตอบคือใช่ LOCAL SEOสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณได้รับการมองเห็นมากขึ้นและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นในพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณมีอันดับสูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาสำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)และวลีในท้องถิ่น ซึ่งจะส่งผลให้มีการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น

Local SEO ต้องใช้เวลาและความพยายามในการตั้งค่า แต่เมื่อทำเสร็จแล้ว คุณสามารถคาดหวังที่จะเห็นผลลัพธ์ค่อนข้างเร็ว คุณควรเริ่มเห็นการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นและอันดับดีขึ้นภายในไม่กี่ เดือน นอกจากนี้ คุณจะยังคงได้รับประโยชน์จาก LOCAL SEOเมื่อเวลาผ่านไป ตราบใดที่คุณติดตามเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพ เช่น การสร้างลิงก์และการสร้างเนื้อหา

โดยรวมแล้ว การลงทุนใน LOCAL SEOอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจในการทำให้ชื่อของตนเป็นที่รู้จักและเพิ่มสถานะทางออนไลน์ในตลาดเป้าหมายของตน ด้วยการนำไปใช้และการบำรุงรักษาที่เหมาะสม เป็นไปได้ที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่น่าประทับใจจากกลยุทธ์นี้

ฉันจะกำหนดเป้าหมายตลาดท้องถิ่นที่แตกต่างกันด้วย LOCAL SEOได้อย่างไร

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การกำหนดเป้าหมายตลาดท้องถิ่นที่แตกต่างกันอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย จำเป็นต้องมีความเข้าใจเฉพาะเกี่ยวกับความต้องการ ความสนใจ และภาษาของแต่ละท้องถิ่น การรู้ว่าสิ่งใดใช้ได้ผลในพื้นที่หนึ่งอาจไม่ได้ผลในอีกพื้นที่หนึ่ง ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องทำการวิจัยในแต่ละภูมิภาคก่อนที่จะเริ่มแคมเปญ LOCAL SEO

วิธีหนึ่งในการกำหนดเป้าหมายตลาดท้องถิ่นที่แตกต่างกันด้วย LOCAL SEOคือการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)เฉพาะสถานที่ คำหรือวลีเหล่านี้คือคำหรือวลีที่ผู้ค้นหาธุรกิจของคุณจะใช้เมื่อค้นหาสถานที่ตั้งที่เฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่น หากคุณเปิดร้านอาหารอิตาเลียนในไมอามี คุณอาจต้องการรวมคีย์เวิร์ด (Keyword) เช่น “ร้านอาหารอิตาเลียนในไมอามี” หรือ “อาหารอิตาเลียนใกล้ฉัน” ด้วยการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)เฉพาะสถานที่เหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะปรากฏแก่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในไมอามี่และรอบๆ ไมอามี

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งเมื่อกำหนดเป้าหมายไปยังตลาดท้องถิ่นหลายแห่งด้วย LOCAL SEOคือการจัดหาเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นบนเว็บไซต์ของคุณ นี่อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ข้อเสนอพิเศษและโปรโมชันตามฤดูกาลปัจจุบันหรือวันหยุดในพื้นที่นั้น ไปจนถึงบล็อกโพสต์เกี่ยวกับวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคนั้นๆ ด้วยการสร้างเนื้อหาที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละตลาดที่คุณพยายามเข้าถึง คุณจะสามารถเพิ่มการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ผู้คนเข้าชมไซต์ของคุณมากขึ้น

สุดท้าย การวิเคราะห์ผลลัพธ์ของแคมเปญ LOCAL SEOนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณปรับเปลี่ยนแนวทางได้อย่างเหมาะสม วิธีนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าคุณเข้าถึงลูกค้าใหม่ได้อย่างสม่ำเสมอ ในขณะเดียวกันก็ดึงดูดลูกค้าที่มีอยู่ด้วย เมตริกการติดตาม เช่น การแปลงและการเข้าชมเว็บสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าแก่คุณว่ากลยุทธ์ใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับแต่ละตลาด เพื่อให้คุณรู้ว่าควรมุ่งเน้นความพยายามของคุณที่ใดในอนาคต

ฉันจะระบุคีย์เวิร์ดที่ดีที่สุดสำหรับ LOCAL SEO ได้อย่างไร

เมื่อพูดถึง LOCAL SEO การระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ การรู้ว่าคำและวลีใดที่จะกำหนดเป้าหมายสามารถช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บที่เกี่ยวข้องและนำไปสู่ธุรกิจของคุณได้ แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคีย์เวิร์ด (Keyword) SEO ท้องถิ่นใดดีที่สุด

ขั้นตอนแรกในการเลือกคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เหมาะสมคือการพิจารณาว่าลูกค้าของคุณอาจกำลังค้นหาอะไร ลองนึกถึงภาษาที่พวกเขาใช้เมื่อค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เหมือนกับของคุณ ถามคำถามตัวเอง เช่น “ฉันจะใช้คำอะไรถ้าฉันกำลังค้นหาผลิตภัณฑ์แบบของฉัน” สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจพวกเขาและระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เป็นไปได้

คุณยังสามารถดูว่าคู่แข่งของคุณกำหนดเป้าหมายอะไร ตรวจสอบเว็บไซต์ บัญชีโซเชียลมีเดีย และเนื้อหาของพวกเขา และจดคำศัพท์ต่างๆ ทั้งหมดที่พวกเขาใช้ในการแสดงตนทางออนไลน์ การค้นคว้าเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าแก่คุณเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหาเมื่อพูดถึงการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO)

สุดท้าย มีเครื่องมือมากมายที่ช่วยให้การค้นคว้าคีย์เวิร์ด (Keyword)ง่ายขึ้น เครื่องมือเช่น Google Keyword Planner และ Keyword Explorer ของ Moz สามารถให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับปริมาณการค้นหา ระดับการแข่งขัน คำที่เกี่ยวข้อง และอื่นๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคนิคการวิจัยและเครื่องมือคีย์เวิร์ด (Keyword) คุณจะสามารถเลือกคีย์เวิร์ด (Keyword) LOCAL SEOที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

Local SEO คืออะไร?

Local SEO หมายถึงการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาให้เหมาะสมกับการค้นหาท้องถิ่น เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ เช่น “ร้านอาหารใกล้ฉัน” หรือ “ซ่อมรถใกล้ฉัน” เป้าหมายของ Local SEO คือการเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่น โดยการจัดการเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณให้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาท้องถิ่น และโปรโมทธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักในพื้นที่ท้องถิ่นที่คุณต้องการทำธุรกิจในนั้น

ทำไม Local SEO ถึงสำคัญสำหรับธุรกิจ?

Local SEO เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจเพราะมีผลต่อการเจริญเติบโตและความสำเร็จของธุรกิจในท้องถิ่น ธุรกิจที่ปรับปรุง Local SEO ได้ดีจะมีโอกาสปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google และ Google Maps สูงขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานเจอธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น ทำให้เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่ สิ่งที่สำคัญกว่านั้น การปรับปรุง Local SEO ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของธุรกิจของคุณในสายงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่น ทำให้ผู้ใช้งานมีความเชื่อมั่นและมองเห็นธุรกิจของคุณว่าเป็นสถานที่ไว้วางใจและมีคุณภาพสูง นอกจากนี้ Local SEO ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณเห็นผลในการค้นหาคำค้นที่เกี่ยวข้องกับสถานที่หรือพื้นที่ที่ธุรกิจของคุณต้องการเข้าถึงและเปิดโอกาสให้กับธุรกิจของคุณในการขยายตัวในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมในแต่ละท้องถิ่นได้ดีขึ้น

องค์ประกอบสำคัญของ Local SEO มีอะไรบ้าง?

องค์ประกอบสำคัญของ Local SEO มีดังนี้

 1. Google My Business: เป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google และ Google Maps โดยฟรี
 2. การออปติมั่นคงของระบบที่มีประสิทธิภาพ: ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์ที่มีคุณภาพสูงและเว็บไซต์ที่ตอบโต้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 3. การสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าสำหรับผู้ใช้งาน: เนื้อหาที่มีคุณค่าสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของธุรกิจของคุณ
 4. การสร้างการอ้างอิงในท้องถิ่น: การสร้างการอ้างอิงจากเว็บไซต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องมีผลต่อการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google
 5. การใช้โซเชียลมีเดีย: การใช้โซเชียลมีเดียช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google และช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและความสามารถของธุรกิจของคุณในสังคมออนไลน์
 6. การวัดและปรับปรุง: การวัดและปรับปรุง Local SEO เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มโอกาสในการปรากฏบนผลการค้นหาท้องถิ่นของ Google และ Google Maps โดยการวัดและปรับปรุง