Featured Snippet คืออะไร? ทำอย่างไร? เทคนิคอัพเดตล่าสุด ปี 2023

ยินดีต้อนรับสู่โลกของ Featured Snippet – เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO) ที่ทรงพลังที่สามารถช่วยให้เว็บไซต์ของคุณไต่อันดับและโดดเด่นกว่าคู่แข่ง หากคุณต้องการสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง คุณต้องเข้าใจว่าเทคโนโลยีใหม่นี้ทำงานอย่างไร และจะช่วยคุณได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจะแสดงภาพรวมของ Featured Snippet  s อธิบายว่าเหตุใดจึงมีประสิทธิภาพ และแสดงวิธีตั้งค่าเพื่อความสำเร็จสูงสุด

FEATURED SNIPPET  คือ ‘กล่อง’ พิเศษที่ปรากฏที่ด้านบนของหน้าผลการค้นหาของ Google ประกอบด้วยข้อมูลสรุปสั้นๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาในรูปแบบที่อ่านและย่อยได้ง่าย ซึ่งหมายความว่าเมื่อมีคนค้นหาบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณ พวกเขาจะเห็นFEATURED SNIPPET  ของคุณก่อนผลการค้นหาอื่นๆ ทำให้คุณได้เปรียบกว่าเว็บไซต์อื่นๆ ในช่องเดียวกันทันที

สิ่งที่ทำให้ Featured Snippet  s มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นคือพวกมันมักจะปรากฏควบคู่ไปกับ Rich Snippets เช่น รูปภาพหรือวิดีโอ ซึ่งช่วยเพิ่มการมองเห็นและช่วยดึงดูดความสนใจมาที่เว็บไซต์ของคุณ ดังนั้น หากคุณต้องการนำหน้าคู่แข่ง การตั้งค่า Featured Snippet  s ควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ SEO ของคุณ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม!

สารบัญ

FEATURED SNIPPET  คืออะไร?

FEATURED SNIPPET หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Rich Snippet หรือ Position Zero คือเนื้อหาที่แสดงผลบนหน้าผลการค้นหาของ Google ซึ่งจะแสดงข้อมูลสำคัญบางส่วนของเว็บไซต์เพื่อช่วยผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น โดย Google จะนำเนื้อหาที่เหมาะสมกับคำค้นหาของผู้ใช้มาแสดงผล โดยไม่ต้องคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์เพิ่มเติม เป้าหมายของ Featured Snippet คือเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร็วที่สุดโดยไม่ต้องเสียเวลาคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์เพิ่มเติม ดังนั้น Featured Snippet มีความสำคัญสูงในการจัดอันดับของเว็บไซต์บน Google และช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณด้วย

FEATURED SNIPPET  คือผลลัพธ์สรุปที่แสดงที่ด้านบนของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญที่สุดที่ผู้คนกำลังมองหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยทั่วไป ข้อมูลโค้ดประกอบด้วยข้อมูลสรุปสั้นๆ ของคำตอบสำหรับคำถามของผู้ใช้ ซึ่งนำมาจากหน้าเว็บ

Google สร้างFEATURED SNIPPET  ในปี 2014 โดยเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจเพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นอย่างรวดเร็ว Google ใช้อัลกอริทึมเพื่อกำหนดว่าจะรวมเว็บไซต์หรือหน้าเว็บใดไว้ในตัวอย่างข้อมูลเหล่านี้ อัลกอริทึมนี้จะพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความเกี่ยวข้องและคุณภาพของเนื้อหา พร้อมด้วยการจัดอันดับของหน้าในผลการค้นหาทั่วไป

FEATURED SNIPPET  สามารถปรากฏในรูปแบบต่างๆ โดยทั่วไปจะรวมย่อหน้า รายการ และตารางที่แสดงข้อเท็จจริงที่สำคัญและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของผู้ใช้ในลักษณะที่เป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังอาจมีรูปภาพและวิดีโอที่ดึงมาจากเว็บไซต์หรือหน้าเว็บอื่น ในบางกรณี ข้อความค้นหาด้วยเสียงอาจให้คลิปเสียงหรือเนื้อหาสื่อประเภทอื่นๆ เป็นส่วนหนึ่งของFEATURED SNIPPET  

ประโยชน์หลักของการนำเสนอตัวอย่างคือการมองเห็นที่เพิ่มขึ้นบน SERP การอยู่ด้านบนสุดของ SERP ทำให้ธุรกิจอยู่ต่อหน้าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า เมื่อพวกเขากำลังค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกี่ยวข้อง ทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่ลูกค้าจะคลิกผ่านไปยังเว็บไซต์ของธุรกิจ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจคือต้องแน่ใจว่าหน้าเว็บของตนได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับFEATURED SNIPPET   เพื่อให้เนื้อหาของพวกเขาได้รับเลือกสำหรับข้อมูลสรุปเหล่านี้เมื่อเกิดการค้นหาที่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่างข้อมูลแนะนำคือผลการค้นหาพิเศษที่ปรากฏที่ด้านบนของ Google SERP สำหรับข้อความค้นหาเฉพาะ ด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่ให้ข้อมูล ตัวอย่างข้อมูลเด่นช่วยให้ผู้ใช้ตอบคำถามได้อย่างรวดเร็วโดยตรงในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ช่วยให้พวกเขาพบสิ่งที่ต้องการได้เร็วขึ้น ในบทความนี้ เราจะให้ภาพรวมว่าตัวอย่างข้อมูลแนะนำคืออะไร และอธิบายว่าคุณสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อปรับปรุง SEO ของคุณได้อย่างไร

ตัวอย่างข้อมูลเด่นคือคำตอบโดยสรุปที่ปรากฏในคำตอบสำหรับคำถามบางข้อ (ตำแหน่งบนสุดของหน้า) ใน Google SERP มีเนื้อหาสั้น ๆ แต่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของผู้ใช้ ตลอดจนลิงก์ไปยังบทความต้นฉบับฉบับเต็ม แม้ว่าจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่สำคัญสำหรับการตอบคำถาม แต่ก็ทำในลักษณะที่กระชับและด้วยเหตุนี้จึงค่อนข้างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างข้อมูลแนะนำประเภทต่างๆ Breadcrumb

Google นำเสนอตัวอย่างข้อมูลแนะนำสามประเภท: ตัวอย่างย่อหน้า ตัวอย่างรายการ และตัวอย่างข้อมูลตาราง ตัวอย่างย่อหน้าคือบทสรุปสั้นๆ ที่ให้คำตอบในหนึ่งหรือสองประโยคจากแหล่งข้อมูลต่างๆ บนเว็บ ตัวอย่างรายการและตารางมักจะให้คำตอบที่ละเอียดกว่าพร้อมข้อเท็จจริงที่ได้รับจากตารางที่แสดงบน SERP นอกจากนี้ยังมีป้ายกำกับสำหรับแสดงความสัมพันธ์ระหว่างรายการหรือคำศัพท์ในรูปแบบที่เป็นระเบียบ เพื่อให้ผู้ใช้ทราบแน่ชัดว่าผลลัพธ์แต่ละรายการถูกสร้างขึ้นที่ใดและเพราะเหตุใด

ประโยชน์ของ FEATURED SNIPPET

ประโยชน์ของ FEATURED SNIPPET  

FEATURED SNIPPET มีประโยชน์หลายอย่างต่อผู้ใช้และเว็บไซต์ต่างๆ ดังนี้

 1. เพิ่มโอกาสในการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์: การปรากฏใน Featured Snippet จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้ใช้ใหม่ที่ยังไม่รู้จักเว็บไซต์ของคุณ โดยผู้ใช้จะเห็นเนื้อหาของคุณแบบทันทีและไม่ต้องคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์ของคุณ
 2. เพิ่มความน่าเชื่อถือและเข้าใจง่าย: การปรากฏใน Featured Snippet จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและเข้าใจง่ายของเนื้อหาของคุณในสายด่วนของผู้ใช้ โดยผู้ใช้จะได้รับข้อมูลที่ต้องการได้โดยทันทีและไม่ต้องอ่านหรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม
 3. เพิ่มโอกาสในการเป็นอันดับ 1 บน Google: การปรากฏใน Featured Snippet มีความสำคัญสูงในการจัดอันดับของเว็บไซต์บน Google โดยเฉพาะในการแข่งขันกับคู่แข่งที่มีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้น การปรับปรุงเนื้อหาเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet อาจช่วยให้คุณได้อยู่ในตำแหน่งอันดับ 1 บน Google
 4. ช่วยเพิ่มโอกาสในการแสดงผลในอุปส์งานอัตโนมัติ: หากเนื้อหาของคุณปรากฏใน Featured Snippet ก็จะมีโอกาส

FEATURED SNIPPET  อย่างแรกและสำคัญที่สุดมีศักยภาพในการสร้างการเข้าชมแบบออร์แกนิกให้กับเว็บไซต์มากขึ้น ด้วยการแสดงที่ด้านบนสุดของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) ทำให้มีแนวโน้มที่จะถูกคลิกมากกว่าผลลัพธ์อื่นๆ ที่ไม่แสดง สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การคลิกและการเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น ทำให้เพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์

นอกจากการเพิ่มการมองเห็นแล้ว FEATURED SNIPPET  ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์อีกด้วย เมื่อเครื่องมือค้นหาเลือกเว็บไซต์เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับคำตอบ แสดงว่าไซต์นั้นน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ ความน่าเชื่อถือนี้สามารถดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่อาจไม่เคยเยี่ยมชมไซต์

นอกจากนี้ การมี SERPs สูงอาจเป็นประโยชน์ต่อการทำ SEO การเป็นหนึ่งในผลลัพธ์แรกที่แสดงใน SERP สามารถบ่งชี้ว่าคีย์เวิร์ด (Keyword)บางคำที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์อยู่ในอันดับที่ดีในเครื่องมือค้นหา ซึ่งจะช่วยปรับปรุงอัตราการคลิกผ่าน (CTR) นอกจากนี้ การมีFEATURED SNIPPET  อย่างน้อยหนึ่งรายการบน SERPs อาจนำไปสู่การแสดงผลที่สูงขึ้น เนื่องจากหน้าเว็บที่มีFEATURED SNIPPET  มักจะปรากฏสองครั้งใน SERPs: หนึ่งครั้งสำหรับตัวอย่างข้อมูลและอีกครั้งสำหรับตำแหน่งปกติในผลการค้นหา

ข้อดีทั้งหมดเหล่านี้ทำให้FEATURED SNIPPET  น่าสนใจมากสำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับปรุงสถานะออนไลน์และประสิทธิภาพของ SEO ด้วยความพยายามที่สอดคล้องกันและกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพ เว็บไซต์สามารถบรรลุการมองเห็นและความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็เพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิกด้วย ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ FEATURED SNIPPET

ตัวอย่างข้อมูลแนะนำหรือที่เรียกว่ากล่องคำตอบกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ตัวอย่างข้อมูลแนะนำ (หรือที่เรียกว่า “กล่องคำตอบ”) เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มการมองเห็นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) Google ใช้ผลลัพธ์ประเภทนี้เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับคำตอบอย่างรวดเร็วสำหรับคำถามของพวกเขาโดยไม่จำเป็นต้องคลิกเข้าไปในเว็บไซต์ มาดูประโยชน์ของตัวอย่างข้อมูลแนะนำกัน

เพิ่มการมองเห็น

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของตัวอย่างข้อมูลแนะนำคือสามารถเพิ่มการมองเห็นของคุณในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) เมื่อปรากฏในช่องตัวอย่าง คุณจะได้รับความโดดเด่นเพิ่มเติมเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ ที่ไม่ได้นำเสนอ หากเนื้อหาของคุณแสดงในลักษณะนี้ เนื้อหาดังกล่าวจะดึงดูดความสนใจได้มากกว่าหากปรากฏเป็นผลการค้นหาทั่วไปแบบดั้งเดิม

เพิ่มอัตราการคลิกผ่าน

เนื่องจากตัวอย่างข้อมูลคุณลักษณะทำให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏอย่างโดดเด่นมากขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา จึงมีแนวโน้มที่จะสร้างอัตราการคลิกผ่านที่สูงกว่ารายชื่อทั่วไปแบบดั้งเดิมบน SERP ในความเป็นจริง การศึกษาพบว่าเว็บไซต์ที่ได้รับการจัดอันดับในตัวอย่างข้อมูลคุณลักษณะมักจะได้รับ CTR สูงกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ได้จัดอันดับประมาณ 50%

ปรับปรุงอันดับ SEO

หนึ่งในประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดของตัวอย่างข้อมูลคุณลักษณะคือสามารถปรับปรุงการจัดอันดับ SEO ได้ รายชื่อประเภทนี้มอบโอกาสที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เชี่ยวชาญ SEO ในการปรากฏบน SERPs ในระดับที่สูงขึ้นผ่านกระบวนการทั่วไป – โดยไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาหรือรายชื่อผู้สนับสนุน เนื่องจากตัวอย่างข้อมูลแนะนำมีแนวโน้มที่จะสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ที่สูงขึ้นเนื่องจากตำแหน่งที่โดดเด่นและคำตอบที่กระชับ Google อาจให้รางวัลแก่เนื้อหาของคุณด้วยการผลักดันเนื้อหาให้สูงขึ้นในผลลัพธ์ของ SERP เมื่อผู้คนค้นหาหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เว็บไซต์ของคุณเคยเผยแพร่ก่อนหน้านี้

ความพึงพอใจในทันทีสำหรับผู้ใช้

ผู้ใช้จำนวนมากในปัจจุบันหันไปใช้เครื่องมือค้นหาเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการคำตอบหรือแนวทางแก้ไขทันทีสำหรับปัญหาใดก็ตามที่พวกเขาอาจเผชิญในเวลาใดก็ตาม ด้วยตัวอย่างข้อมูลแนะนำที่พร้อมใช้งานเพียงปลายนิ้วสัมผัส จึงช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าเมื่อเทียบกับการคลิกผ่านหน้าเว็บหลายหน้าและอ่านบล็อกโพสต์ยาวๆ เพียงเพื่อหาคำตอบที่พวกเขามองหาในตอนแรก

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

SEO คือ อะไร? สำคัญอย่างไร? อัพเดตล่าสุด

เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับ FEATURED SNIPPET

เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับ FEATURED SNIPPET

การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับ FEATURED SNIPPET สามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้:

 1. วิเคราะห์คำค้นหา: การวิเคราะห์คำค้นหาที่เป็นไปได้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าผู้ใช้ต้องการค้นหาอะไรและต้องการคำตอบอย่างไร โดยนำคำค้นหาเหล่านั้นมาเป็นแนวทางในการเขียนเนื้อหาของคุณ
 2. สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และเป็นเอกลักษณ์: การสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าและเป็นเอกลักษณ์จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet โดย Google จะเลือกเนื้อหาที่มีคุณค่าและเป็นเอกลักษณ์สูงสุดเพื่อแสดงผลใน Featured Snippet
 3. ใช้รูปแบบที่ถูกต้อง: การใช้รูปแบบที่ถูกต้องเช่นการใช้หัวข้อขนาดใหญ่ ข้อความขีดเส้นใต้ และการใช้รูปภาพเพื่ออธิบายเนื้อหาจะช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น
 4. ตอบคำถามของผู้ใช้: การตอบคำถามของผู้ใช้ที่เป็นไปได้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet โดย Google จะแสดงเฉพาะส่วนของเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้
 5. ทดสอบผล: การทดสอบผลของเนื้อหาของคุณบน Google

การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับFEATURED SNIPPET  เป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนักการตลาดกำลังใช้เพื่อเพิ่มการมองเห็นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโดดเด่นกว่าคู่แข่งและเพิ่มจำนวนคลิกบนไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับกลยุทธ์ SEO ใดๆ มีขั้นตอนสำคัญสองสามขั้นตอนที่คุณต้องทำเพื่อเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จสูงสุด

ก่อนอื่นคุณควรให้ความสำคัญกับการสร้างเนื้อหาที่ชัดเจน กระชับ และมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณตอบคำถามจากFEATURED SNIPPET  โดยตรง โดยใช้ภาษาที่เรียบง่ายแต่ให้ข้อมูล นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องรวมคีย์เวิร์ด (Keyword)และวลีไว้ในเนื้อหาของคุณ เพื่อให้เครื่องมือค้นหาสามารถระบุได้ง่ายว่ามีความเกี่ยวข้อง

นอกจากเนื้อหาแล้ว คุณจะต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมอย่างถูกต้อง ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพทั้งหมดได้รับการติดป้ายกำกับด้วยข้อความแสดงแทนอย่างถูกต้อง เช่นเดียวกับการเพิ่มสคีมามาร์กอัปหรือตัวอย่างข้อมูลสื่อสมบูรณ์อื่นๆ ทุกครั้งที่ทำได้ การทำเช่นนี้จะช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าหน้าของคุณมีข้อมูลประเภทใดและควรแสดงใน SERPs อย่างไร

สุดท้าย เมื่อคุณตั้งค่าทุกอย่างถูกต้องแล้ว อย่าลืมติดตามความคืบหน้าเมื่อเวลาผ่านไป การตรวจสอบเป็นประจำจะช่วยให้คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของประสิทธิภาพหรืออันดับ เพื่อให้คุณปรับกลยุทธ์ได้อย่างเหมาะสม ด้วยความพยายามและความอดทน การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับFEATURED SNIPPET  สามารถนำไปสู่การมองเห็นที่เพิ่มขึ้นและการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น!

การเพิ่มการมองเห็นเนื้อหาเว็บไซต์ธุรกิจของคุณให้สูงสุดเป็นขั้นตอนสำคัญในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บ น่าเสียดายที่งานนี้อาจซับซ้อนและล้นหลาม อย่างไรก็ตาม มีวิธีง่ายๆ แต่ได้ผลวิธีหนึ่งที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ นั่นคือ การปรับเนื้อหาของคุณให้เหมาะสมสำหรับตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

นี่คือคำแนะนำในการเริ่มต้น:

ทำความเข้าใจว่าตัวอย่างข้อมูลเด่นคืออะไร

ตัวอย่างข้อมูลแนะนำแสดงข้อมูลที่กระชับจากเว็บไซต์โดยตรงในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) โดยทั่วไปจะปรากฏในตำแหน่งบนสุดเป็น “กล่องคำตอบ” ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างข้อมูลแนะนำสามารถเพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์และหน่วยงานโดเมนของคุณ ซึ่งส่งผลดีต่อการจัดอันดับทั่วไป

กำหนดเป้าหมายคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องซึ่งเรียกใช้การเลือกใช้ตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกำหนดเป้าหมายข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่สามารถเรียกใช้ตัวอย่างข้อมูลแนะนำ เช่น การคำนวณ คำจำกัดความ และการแปลง ในการระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเรียกการเลือกรับตัวอย่างข้อมูลเด่น คุณจะต้องดู SERP การจัดอันดับที่เกี่ยวข้องและสังเกตว่าในปัจจุบันมีคีย์เวิร์ด (Keyword)ใดที่มีตัวอย่างข้อมูลสื่อสมบูรณ์แบบคำถาม/วลีค้นหาหรือไม่

ปรับโครงสร้างและเลย์เอาต์เนื้อหาของไซต์คุณให้เหมาะสม

โครงสร้างเว็บไซต์โดยรวมของคุณควรสะท้อนถึงลำดับชั้นของหัวข้อ เพื่อให้ทุกหน้าภายใต้แต่ละหมวดหมู่หัวข้อสนับสนุนซึ่งกันและกันผ่านการเชื่อมโยงระหว่างกัน และทำให้การนำทางง่ายขึ้นสำหรับทั้งผู้ใช้และซอฟต์แวร์รวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหา เลย์เอาต์เนื้อหาของคุณควรมีหัวเรื่องตามด้วยคำตอบหรือคำอธิบายที่เขียนด้วยหัวข้อย่อยหรือย่อหน้าโดยใช้ภาษาที่เป็นธรรมชาติ แทนที่จะใช้กลยุทธ์การซ้ำคีย์เวิร์ด (Keyword)แบบโรบ็อตซึ่งถูกมองว่าเป็นการบิดเบือนโดยเครื่องมือค้นหา

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำตอบของคุณเหมือนกันในหลายๆ บทความและหลายหน้า

เมื่อสร้างเนื้อหาสำหรับหัวข้อต่างๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำตอบของคุณยังคงสอดคล้องกันในหลายๆ บทความ เพื่อให้แสดงเป็นตัวอย่างข้อมูลเด่นตลอดแนวโน้มหรือสถานการณ์ต่างๆ โดยใช้ถ้อยคำเดียวกันตลอดเวลาอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่มีความผิดปกติหรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้ สัญญาณจาก Google กราฟความรู้

สังเกตการเปลี่ยนแปลงและทำการปรับ A/B

ตรวจสอบว่าการเปลี่ยนแปลงมีอิทธิพลต่อส่วนที่แสดงภายในผลลัพธ์ของ SERP ที่ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงอย่างไร ในขณะที่ทำการปรับการทดสอบ A/B ของแอตทริบิวต์ต่างๆ เช่น แท็กที่ใช้ คุณลักษณะความยาวของประโยค ชื่อเรื่อง คำอธิบายเมตา Meta Description ฯลฯ … ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อย่างใกล้ชิดเพื่อจำกัดให้แคบลงว่าอะไรทำงานได้ดีที่สุดที่เกี่ยวข้อง URL เพื่อให้คุณพัฒนากลยุทธ์ที่ดีขึ้นได้ในอนาคตหลังจากที่คุณพบรูปแบบและโครงร่างที่ให้ประโยชน์กับชุดหัวข้อเฉพาะมากกว่าชุดอื่นๆ ซึ่งส่งผลต่ออัตราการคลิกผ่านที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับเมตริกการมีส่วนร่วมอื่นๆ นอกเหนือจากการแสดงผลเท่านั้น

FEATURED SNIPPET  มีประเภทใดบ้าง

FEATURED SNIPPET มีประเภทหลายแบบ ดังนี้

 1. Paragraph Snippet (อักษรธรรมดา): เป็นประเภทที่แสดงเนื้อหาตั้งแต่ 2-3 ประโยค และ Google จะเลือกเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้โดยตรง เช่น การตอบคำถาม “สูตรทำขนมเค้กช็อกโกแลต” แล้วขึ้นผลลัพธ์ที่แสดง Featured Snippet แสดงสูตรการทำขนมเค้กช็อกโกแล็ต
 2. List Snippet: เป็นประเภทที่แสดงรายการหรือลำดับขั้นตอนของเรื่องที่ผู้ใช้ต้องการ เช่น การตอบคำถาม “ข้อดีของการออกกำลังกาย” แล้วขึ้นผลลัพธ์ที่แสดง Featured Snippet แสดงรายการข้อดีของการออกกำลังกาย
 3. Table Snippet: เป็นประเภทที่แสดงข้อมูลในรูปแบบตาราง เช่น การตอบคำถาม “สูตรอาหารแบบไทย” แล้วขึ้นผลลัพธ์ที่แสดง Featured Snippet แสดงตารางสูตรอาหารแบบไทย
 4. Video Snippet: เป็นประเภทที่แสดงวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหาของผู้ใช้ เช่น การตอบคำถาม “วิธีทำผัดไทย” แล้วขึ้นผลลัพธ์ที่แสดง Featured Snippet แสดงวิดีโอการทำผัดไทย
 5. Image Snippet: เป็นประเภทที่แสดงรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหาของผู้ใช้ เช่น การค้นหา “ร้านกาแฟ” แล้วขึ้นผลลัพธ์ที่แสดง Featured Snippet แสดงรูปภาพของร้าน

เมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับFEATURED SNIPPET   ส่วนสำคัญของกระบวนการคือการทำความเข้าใจว่าFEATURED SNIPPET  มีประเภทใดบ้าง FEATURED SNIPPET  มีหลายรูปแบบ และแต่ละรูปแบบสามารถให้การมองเห็นและการเข้าชมที่มีค่าได้หากปรับให้เหมาะสมอย่างถูกต้อง

FEATURED SNIPPET  ประเภทแรกคือรูปแบบย่อหน้า รูปแบบนี้แสดงย่อหน้าเดียวจากหน้าเว็บที่มีคำตอบสำหรับคำถามของผู้ค้นหา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับรูปแบบนี้ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำตอบของคุณถูกต้องและรัดกุม รวมทั้งอ่านและเข้าใจง่าย สามารถใช้ได้กับ SEO สายเทา

FEATURED SNIPPET  อีกประเภทหนึ่งคือรูปแบบตามรายการ รูปแบบนี้แสดงรายการของรายการจากเพจเพื่อตอบสนองต่อแบบสอบถาม ซึ่งอาจรวมสิ่งใดสิ่งหนึ่งจากขั้นตอนในกระบวนการหรือลักษณะของบางสิ่ง เมื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับตัวอย่างข้อมูลประเภทนี้ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ารายการของคุณมีความครอบคลุมและมีโครงสร้างที่ดี เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย

FEATURED SNIPPET  ประเภทสุดท้ายคือรูปแบบตามตาราง สิ่งนี้จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณค้นหาบางอย่างเช่น “กี่แคลอรี่ในแอปเปิ้ล” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับตัวอย่างข้อมูลประเภทนี้ คุณควรสร้างตารางข้อมูลที่จัดระเบียบโดยระบุข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไว้อย่างชัดเจนและผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย

การปรับเนื้อหาให้เหมาะสมสำหรับFEATURED SNIPPET  ทั้งสามประเภทนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการมองเห็นมากขึ้นใน SERPs ส่งผลให้มีการเข้าชมแบบออร์แกนิกเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO สายเทา ได้จากโพสด้านล่างนี้ครับ:

วิธีระบุและติดตาม FEATURED SNIPPET

วิธีระบุและติดตาม FEATURED SNIPPET  

วิธีระบุและติดตาม FEATURED SNIPPET ดังนี้

 1. ระบุแบบอัตโนมัติ: Google Analytics จะช่วยให้คุณติดตามการแสดงผล Featured Snippet บนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างอัตโนมัติ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ “Search Console” ใน Google Analytics
 2. ใช้ตัวอย่างเคสการค้นหา: คุณสามารถใช้ตัวอย่างเคสการค้นหาของผู้ใช้เพื่อติดตามการแสดงผล Featured Snippet ได้ โดยใช้คำค้นหาที่เป็นไปได้ที่ผู้ใช้มักค้นหา เช่น การค้นหา “สูตรทำขนมเค้กช็อกโกแลต” แล้วตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณปรากฏใน Featured Snippet หรือไม่
 3. ใช้เครื่องมือติดตามการค้นหา: มีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยให้คุณติดตามการค้นหาของผู้ใช้ได้ เช่น Google Search Console ที่ช่วยให้คุณติดตามการค้นหาและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณ โดยปรากฏเป็นรายงานว่าเว็บไซต์ของคุณมีจำนวนการแสดงผล Featured Snippet เท่าใด
 4. ติดตามผ่านการค้นหา: คุณสามารถติดตามการค้นหาของผู้ใช้ผ่าน Google Search Console และตรวจสอบผลลัพธ์การค้นหาเพื่อดูว่าเว็บไซต์ของคุณปรากฏใน Featured Snippet หรือไม่
 5. สร้างเนื้อหาที่เหมาะสม: การสร้างเนื้อหาที่เหมาะสมและตอบคำถามของผู้ใช้จะช่วยเพิ่ม

การระบุและติดตามFEATURED SNIPPET  เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา การทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของFEATURED SNIPPET  และแหล่งที่มาเป็นสิ่งสำคัญ บทความนี้จะสำรวจวิธีระบุและติดตามFEATURED SNIPPET   เพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมืออันทรงพลังนี้ได้

หนึ่งในขั้นตอนแรกในการระบุและติดตามFEATURED SNIPPET  คือการทำความเข้าใจว่าพวกมันคืออะไร FEATURED SNIPPET  คือคำตอบสั้นๆ หรือบทสรุปที่แสดงที่ด้านบนสุดของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ซึ่งสร้างขึ้นโดยอัลกอริทึมตามการค้นหาของผู้ใช้ ซึ่งให้คำตอบโดยตรงสำหรับคำถามเฉพาะในรูปแบบที่ย่อยง่าย การระบุตัวอย่างข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณทราบได้ว่าผู้มีโอกาสเป็นผู้เข้าชมกำลังมองหาอะไรเมื่อพวกเขาค้นหาหัวข้อหรือคีย์เวิร์ด (Keyword)บางอย่าง

การติดตามFEATURED SNIPPET  เมื่อเวลาผ่านไปสามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่ากลยุทธ์ SEO โดยรวมของคุณมีประสิทธิภาพเพียงใด ด้วยการตรวจสอบว่า SERP ใดแสดงเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณเป็นประจำ คุณจะสามารถสังเกตได้ว่าผู้ใช้คลิกผ่านไปยังไซต์ของคุณบ่อยเพียงใดจากผลลัพธ์ของตัวอย่างข้อมูล รวมถึงข้อความค้นหาที่ผู้ใช้ใช้ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง ข้อมูลนี้สามารถช่วยแจ้งกลยุทธ์เนื้อหาในอนาคตและปรับปรุงกลยุทธ์ที่มีอยู่

การรู้วิธีระบุและติดตามFEATURED SNIPPET  เป็นเครื่องมืออันล้ำค่าสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ให้ได้สูงสุด ด้วยความรู้นี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะถูกมองเห็นโดยผู้คนที่เหมาะสมในสถานที่ที่เหมาะสม ซึ่งจะเพิ่มทั้งการเข้าถึงและอัตราการมีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

ตัวอย่างข้อมูลแนะนำหรือที่เรียกว่าตำแหน่งศูนย์คือผลการค้นหาที่ปรากฏที่ด้านบนของหน้าเพื่อตอบสนองต่อข้อความค้นหาบางอย่าง การระบุและติดตามตัวอย่างข้อมูลคุณลักษณะมีความสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปรากฏในหน้าแรกของหน้าผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง (SERP) มาดูวิธีการระบุและติดตามตัวอย่างข้อมูลแนะนำอย่างมีประสิทธิภาพ

1. ตรวจสอบอันดับเว็บไซต์ของคุณ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการระบุตัวอย่างข้อมูลเด่นคือการคอยติดตามการจัดอันดับ SERP ของเว็บไซต์ของคุณ ให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการจัดอันดับเมื่อเวลาผ่านไป เพื่อที่คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อตำแหน่งใหม่อาจปรากฏขึ้นเป็นศูนย์

2. ตั้งค่า Google Alerts สำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)

การสร้าง Google Alerts สำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)เป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการระบุตัวอย่างข้อมูลแนะนำโดยการตรวจสอบแนวโน้มเมื่อเวลาผ่านไป เพียงป้อนคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่คุณต้องการลงใน Google Alerts และคุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อใดก็ตามที่มีการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ทางออนไลน์หรือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอันดับ SERP สำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)เหล่านั้น

3. ใช้เครื่องมือติดตามเฉพาะทาง

มีเครื่องมือออนไลน์มากมายสำหรับติดตาม SERPs โดยทั่วไปแล้ว เครื่องมือเหล่านี้จะใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูงเพื่อตรวจจับการเปลี่ยนแปลงในการจัดอันดับคีย์เวิร์ด (Keyword)เมื่อเวลาผ่านไป ทำให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะตัวอย่างข้อมูลแนะนำของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายจากอินเทอร์เฟซเดียวที่ใช้งานง่าย

4. ทำการค้นหาด้วยตนเองทุกๆ 2-3 วัน

หากคุณไม่ต้องการใช้เครื่องมือติดตามแบบพิเศษ การเรียกใช้คำค้นหาด้วยตนเองเป็นครั้งคราวเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นตั้งแต่การตรวจสอบครั้งล่าสุด ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าผู้ใช้โต้ตอบกับเนื้อหาของคุณอย่างไร และประสบการณ์โดยรวมที่พวกเขามีในเว็บไซต์หรือบล็อกโพสต์ของคุณ

5. จับตาดูแหล่งข่าวอุตสาหกรรมรายใหญ่

สุดท้าย คอยจับตาดูสำนักข่าวอุตสาหกรรมที่สำคัญ เช่น Forbes หรือ Huffington Post เนื่องจากมักจะรายงานผลลัพธ์ SERP ที่สำคัญใดๆ ที่เกิดขึ้นจากคู่แข่งในอุตสาหกรรมที่คล้ายคลึงกันหรือกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งสามารถช่วยบ่งชี้การเปลี่ยนแปลงในอนาคตของ SERP สำหรับตัวคุณเองหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องอื่นๆ /เว็บไซต์ที่อาจวางตำแหน่งได้ดีกว่าเว็บไซต์อื่นๆ ในปัจจุบัน

วิธีสร้าง FEATURED SNIPPET  

วิธีสร้าง FEATURED SNIPPET  

การสร้าง FEATURED SNIPPET ของเว็บไซต์ของคุณมีวิธีการหลายรูปแบบ ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนที่ช่วยให้คุณสร้าง FEATURED SNIPPET อย่างมีประสิทธิภาพ:

 1. วิเคราะห์คำค้นหา: ใช้เครื่องมือค้นหาเพื่อวิเคราะห์คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือเนื้อหาของคุณ และสร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้
 2. ใช้รูปแบบที่ถูกต้อง: ใช้รูปแบบที่ถูกต้องเช่นการใช้หัวข้อขนาดใหญ่ ข้อความขีดเส้นใต้ และการใช้รูปภาพเพื่ออธิบายเนื้อหา
 3. ตอบคำถามของผู้ใช้: สร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้และสามารถแสดงเนื้อหาในรูปแบบของ List Snippet หรือ Paragraph Snippet
 4. ใช้ Schema Markup: ใช้ Schema Markup เพื่อช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของคุณและเลือกแสดงใน Featured Snippet ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง
 5. ใช้คำตอบสรุป: ใช้คำตอบสรุปเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet โดย Google จะแสดงเนื้อหาที่มีความสั้นและกระชับเป็นสรุปของเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้
 6. ทดสอบผล: ทดสอบผลของเนื้อหาของคุณบน Google เพื่อดูว่าเนื้อหาของคุณปรากฏใน Featured Snippet หรือไม่ และปรับปรุงเนื้อหาของคุณตามผลลัพธ์

การสร้าง FEATURED SNIPPET  เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้เนื้อหาของคุณโดดเด่นและดึงดูดความสนใจได้มากขึ้น สามารถทำได้โดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ Hreflang

ขั้นแรก คุณต้องกำหนดประเภทของข้อความค้นหาที่เนื้อหาของคุณเหมาะสมที่สุด ซึ่งหมายถึงการทำวิจัยคีย์เวิร์ดและใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องมือวางแผนคีย์เวิร์ดของ Google เพื่อระบุข้อความค้นหาที่ผู้คนมักจะใช้เมื่อค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคุณ เมื่อคุณระบุคำศัพท์เหล่านี้แล้ว คุณควรสร้างเนื้อหาที่รวมคำศัพท์เหล่านี้เข้าด้วยกันอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเนื้อหาของคุณมีโครงสร้างที่ดีและสามารถสแกนได้ง่าย เนื่องจากจะช่วยให้เครื่องมือค้นหารับรู้ได้ว่าเนื้อหาดังกล่าวเป็นการตอบสนองFEATURED SNIPPET  ที่เป็นไปได้ คุณควรใส่รูปภาพหรือวิดีโอพร้อมกับข้อความเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจหัวข้อของเนื้อหาของคุณได้อย่างรวดเร็ว

สุดท้าย จำเป็นต้องติดตามFEATURED SNIPPET  ของคุณเป็นประจำ เพื่อให้คุณเห็นว่าต้องเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างเพื่อให้แสดงในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) การตรวจสอบ SERPs จะช่วยให้คุณเห็นว่าคู่แข่งรายอื่นกำลังทำอะไรอยู่และจัดอันดับอย่างไรสำหรับการค้นหาบางอย่างเมื่อเทียบกับของคุณ สิ่งนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าแก่คุณเกี่ยวกับวิธีปรับปรุงFEATURED SNIPPET  ของคุณเอง และช่วยให้แน่ใจว่าข้อมูลเหล่านั้นจะยังคงมองเห็นได้ใน SERP

ทำวิจัยของคุณ

ขั้นตอนแรกในการสร้างตัวอย่างข้อมูลแนะนำคือการทำความเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดที่ดึงดูดความสนใจเชิงบวกจากอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหา มีหลักเกณฑ์พื้นฐานบางอย่างที่คุณควรปฏิบัติตาม เช่น การใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)อย่างชาญฉลาด และหลีกเลี่ยงภาษาที่ยุ่งยากหรือทำให้เข้าใจผิด คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณมีรายละเอียดและเป็นปัจจุบัน

สร้างมาร์กอัปStructured Data

มาร์กอัปStructured Dataสามารถช่วยให้โรบ็อตเครื่องมือค้นหาเข้าใจความหมายเบื้องหลังข้อความในหน้าเว็บของคุณได้ดีขึ้น และปรับปรุงความสามารถในการจัดทำดัชนีอย่างถูกต้อง มาร์กอัปStructured Dataช่วยให้เครื่องมือค้นหาเลือกข้อมูลที่ต้องการจากหน้าเว็บได้ง่ายขึ้น ดูหลักเกณฑ์ของ Google สำหรับการจัดโครงสร้างการรีวิวผลิตภัณฑ์ สูตรอาหาร บทความข่าว และหน้าประเภทอื่นๆ ที่โดดเด่นกว่าใครด้วยตัวอย่างข้อมูลที่สมบูรณ์

จัดรูปแบบเนื้อหาอย่างมีกลยุทธ์

วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่คุณใช้จะถูกเลือกโดยอัลกอริทึมของ Google คือการจัดรูปแบบอย่างมีกลยุทธ์ เนื้อหาของคุณควรมีหัวเรื่อง รายการ ตาราง รูปภาพ วิดีโอ และแม้แต่อินโฟกราฟิก หากมี สิ่งนี้จะช่วยสร้างโครงสร้างเพื่อให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการสืบค้นใด ๆ โดดเด่นในทันที

เขียนคำอธิบายที่ถูกต้อง

เมื่อเขียนคำอธิบายสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการบนเว็บไซต์ของคุณ ให้พยายามอธิบายในขณะเดียวกันก็รักษาเนื้อหาให้กระชับโดยใช้เสียงที่กระฉับกระเฉงทุกครั้งที่ทำได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ให้รายละเอียดต่างๆ เช่น ขนาด คุณสมบัติ สี เป็นต้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการอย่างรวดเร็ว และกระตุ้นให้พวกเขาดำเนินการเมื่ออ่าน

เพิ่มประสิทธิภาพหัวข้อข่าวและชื่อเรื่อง

ชื่อเรื่องและบรรทัดแรกควรไม่ซ้ำกัน แต่สะท้อนถึงสิ่งที่ผู้ใช้น่าจะพิมพ์ลงในช่องค้นหาเมื่อค้นหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ นอกจากนี้ เมื่อสร้างส่วนคำสั่ง Mobile SEO สำหรับชื่อเรื่อง ให้ใช้วลีคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่ผู้ค้นหาในอุตสาหกรรมของคุณใช้บ่อยที่สุด ซึ่งจะทำให้ Google ทราบถึงความเกี่ยวข้องของหน้า ซึ่งนำเรากลับมาสู่การเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ของผู้ใช้อีกครั้ง

เคล็ดลับและคำแนะนำสำหรับการสร้างFEATURED SNIPPET เพิ่มเติม

เคล็ดลับและคำแนะนำสำหรับการสร้างFEATURED SNIPPET เพิ่มเติม

นอกจากวิธีการสร้าง FEATURED SNIPPET ที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังมีเคล็ดลับและคำแนะนำอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณสร้าง FEATURED SNIPPET อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนี้

 1. สร้างเนื้อหาที่เหมาะสม: สร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้และมีคุณภาพสูง เนื้อหาควรเป็นเนื้อหาที่มีความน่าสนใจและมีประโยชน์ต่อผู้ใช้
 2. ใช้คำสำคัญ: ใช้คำสำคัญเพื่อช่วย Google ในการเข้าใจเนื้อหาของคุณและแสดงใน Featured Snippet
 3. ใช้ตัวอย่างเคสการค้นหา: ใช้ตัวอย่างเคสการค้นหาของผู้ใช้เพื่อสร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้และเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet
 4. ใช้รูปแบบที่ถูกต้อง: ใช้รูปแบบที่ถูกต้องเช่นการใช้หัวข้อขนาดใหญ่ ข้อความขีดเส้นใต้ และการใช้รูปภาพเพื่ออธิบายเนื้อหา
 5. ใช้ Schema Markup: ใช้ Schema Markup เพื่อช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของคุณและเลือกแสดงใน Featured Snippet ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง
 6. ตรวจสอบความถูกต้อง: ตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหาของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณตอบคำถามของผู้ใช้อย่างถูกต้อง

เมื่อพูดถึงการปรับปรุงอันดับการค้นหาทั่วไป FEATURED SNIPPET  เป็นหนึ่งในผลลัพธ์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด พวกเขาให้คำตอบสำหรับคำถามของผู้ใช้โดยตรงในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ดังนั้นการปรากฏในตัวอย่างข้อมูลสามารถเพิ่มการมองเห็นและอัตราการคลิกผ่านได้อย่างมาก

เพื่อให้ได้FEATURED SNIPPET  เพิ่มเติมสำหรับเว็บไซต์ของคุณ มีเคล็ดลับและลูกเล่นบางอย่างที่คุณสามารถลองทำได้ ขั้นแรก ตรวจสอบประเภทของเนื้อหาที่ปรากฏในตัวอย่างบน SERP สำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบวิธีจัดโครงสร้างเนื้อหาและข้อมูลประเภทใดที่คุณควรรวมไว้ นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาทั้งหมดมีโครงสร้างที่ดีและเขียนในรูปแบบที่อ่านง่าย โดยมีหัวเรื่องที่ชัดเจน หัวข้อย่อย และประโยคสั้นๆ Google Search Console

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อสร้างFEATURED SNIPPET  คือคีย์เวิร์ด (Keyword) ระบุคำหรือวลีที่ปรากฏบ่อยๆ ในFEATURED SNIPPET  ปัจจุบัน และใช้คำหรือวลีเหล่านี้เมื่อเขียนเนื้อหาของคุณเอง นอกจากนี้ ลองนึกถึงวิธีที่ผู้คนใช้วลีคำถามของตนให้แตกต่างออกไปเมื่อค้นหาคำตอบ ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะกำหนดเป้าหมายคำใดเมื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ

สุดท้าย ติดตามการเปลี่ยนแปลงที่คุณทำและติดตามผลกระทบต่อการจัดอันดับ SERP เมื่อเวลาผ่านไป หากวิธีใดวิธีหนึ่งใช้ได้ดีกับคีย์เวิร์ด (Keyword)คำหนึ่งแต่ใช้ไม่ได้กับอีกวิธีหนึ่ง ให้ปรับวิธีนั้นตามนั้นจนกว่าคุณจะพบวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคำค้นหา ด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะสม คุณสามารถเริ่มสร้าง FEATURED SNIPPET  เพิ่มเติมสำหรับเว็บไซต์ของคุณ และเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นและการมองเห็นที่ดีขึ้นใน SERP

ปรับเนื้อหาของคุณให้เหมาะสมสำหรับการรับรองตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

Google ให้ความสำคัญกับหน้าเว็บที่ให้คำตอบที่ตรงไปตรงมามากกว่าคำอธิบาย Local SEO ยืดยาว ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเลือกเนื้อหาที่สั้นกระชับเมื่อพิจารณาผลลัพธ์ที่จัดอันดับ การสร้างเนื้อหาโดยคำนึงถึงเกณฑ์นี้จะทำให้เนื้อหานั้นเหมาะสมที่จะรวมไว้เป็นตัวอย่างข้อมูลแนะนำ นอกจากนี้ การใช้องค์ประกอบ HTML เช่น หัวข้อย่อยอย่างถูกต้องสามารถช่วยเพิ่มความชัดเจนให้กับหน้าเว็บของคุณ และทำให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลเข้าใจประเภทข้อมูลที่ให้ได้ง่ายขึ้น

มุ่งเน้นไปที่คีย์เวิร์ด (Keyword)หางยาว

คีย์เวิร์ด (Keyword)หางยาวมีแนวโน้มที่จะเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ดังนั้นจึงใช้สำหรับการค้นหาที่แม่นยำยิ่งขึ้น และโดยทั่วไปมีปริมาณการค้นหาที่ต่ำกว่าเนื่องจากมีผู้ใช้น้อยกว่า อย่างไรก็ตาม หากคุณจัดการเพื่อให้ได้ที่หนึ่งสำหรับหนึ่งในวลีเหล่านี้ ก็มีโอกาสมากขึ้นที่จะปรากฏในตัวอย่างข้อมูลเด่น เนื่องจากมีการแข่งขันน้อยกว่าที่ด้านบน คุณควรพิจารณาเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณโดยใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจาก Google มักจะเลือกคำหรือหัวข้อที่เกี่ยวข้องเมื่อแสดงตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

วิเคราะห์ปริมาณการค้นหาทั่วไป

ด้วยการดำเนินการวิเคราะห์ปริมาณการค้นหาทั่วไป คุณสามารถระบุคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่นำผู้เยี่ยมชมจำนวนมากมาที่หน้าเว็บของคุณแล้ว และพิจารณาว่าคำใดที่เป็นตัวเลือกหลักสำหรับการสร้างตัวอย่างข้อมูลแนะนำ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าจะเริ่มมุ่งเน้นความพยายามของคุณที่จุดใดเมื่อพยายามเพิ่มประสิทธิภาพ Backlink สำหรับตัวอย่างข้อมูล – ช่วยประหยัดเวลาในขณะเดียวกันก็มอบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม! Sitemap

ติดตามคู่แข่งของคุณอย่างใกล้ชิด

การติดตามดูว่าคู่แข่งของคุณกำลังทำอะไรอยู่ ไม่ใช่แค่ในแง่ของการสร้างตัวอย่างข้อมูลเด่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลยุทธ์ SEO โดยรวมอื่นๆ ของพวกเขาด้วย เป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องแน่ใจว่าคุณนำหน้าคู่แข่ง เมื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของพวกเขา พยายามที่จะหาวิธีที่สามารถปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพได้ ไม่ว่าจะผ่านตำแหน่งที่ดีขึ้นหรือรูปแบบต่างๆ ในกลยุทธ์ SEO ที่ใช้อยู่ – สิ่งนี้อาจให้ผลประโยชน์เชิงบวกเมื่อพยายามได้รับการแสดงผล SERP มากขึ้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้นเป็นมิตรกับมือถือ

การตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาทั้งหมดที่แสดงนั้นเป็นมิตรกับมือถือเป็นวิธีหนึ่งที่รับประกันว่ารูปภาพจะแสดงอย่างถูกต้องและปัญหาอื่น ๆ จะไม่เกิดขึ้นซึ่งส่งผลให้มีอันดับต่ำกว่าหรือแย่กว่านั้น – ถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นผู้สมัครโดยสิ้นเชิง! นอกจากนี้ จับตาดูกิจกรรม SERP บนมือถือด้วย – หากคุณสังเกตเห็นปัญหาใดๆ ที่นี่ นี่อาจบ่งชี้ถึงพื้นที่อื่นที่ต้องให้ความสนใจตลอดกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์โดยรวม!

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับ FEATURED SNIPPET  

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับ FEATURED SNIPPET  

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับ FEATURED SNIPPET ควรคำนึงถึงข้อจำกัดที่กำหนดโดย Google ซึ่งจะต้องเป็นเนื้อหาที่มีความสั้นและกระชับและตอบคำถามของผู้ใช้โดยสมบูรณ์ ดังนั้น คุณสามารถทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับ FEATURED SNIPPET:

 1. ตั้งคำถามเป็นหัวข้อ: ตั้งคำถามเป็นหัวข้อของเนื้อหา และตอบคำถามของผู้ใช้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องลงรายละเอียด
 2. ใช้รูปแบบที่ถูกต้อง: ใช้รูปแบบที่ถูกต้องเช่นการใช้หัวข้อขนาดใหญ่ ข้อความขีดเส้นใต้ และการใช้รูปภาพเพื่ออธิบายเนื้อหา
 3. ใช้คำสำคัญ: ใช้คำสำคัญเพื่อช่วย Google ในการเข้าใจเนื้อหาของคุณและแสดงใน Featured Snippet
 4. ใช้ตัวอย่างเคสการค้นหา: ใช้ตัวอย่างเคสการค้นหาของผู้ใช้เพื่อสร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้และเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet
 5. ใช้ Schema Markup: ใช้ Schema Markup เพื่อช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของคุณและเลือกแสดงใน Featured Snippet ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง
 6. ตรวจสอบความถูกต้อง: ตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหาของคุณ

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับFEATURED SNIPPET  เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นและการมีส่วนร่วมบน Google ในการทำเช่นนี้ สิ่งสำคัญคือต้องเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับทั้งเครื่องมือค้นหาและผู้ใช้ การรู้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมในการกำหนดเป้าหมาย การทำความเข้าใจความตั้งใจของผู้ใช้ และการสร้างเนื้อหาที่สแกนได้คือองค์ประกอบหลักทั้งหมดของการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับFEATURED SNIPPET  

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณกำลังสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน คุณควรใช้การเขียนและการจัดรูปแบบที่ชัดเจน รวมภาพ เช่น รูปภาพและวิดีโอ ให้คุณค่าแก่ผู้อ่านด้วยเรื่องราวหรือจุดข้อมูลที่น่าสนใจ และสำรองคำกล่าวอ้างของคุณด้วยข้อเท็จจริงและหลักฐาน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่งและเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน FEATURED SNIPPET  

เมื่อคุณสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพซึ่งตรงตามเกณฑ์เหล่านี้แล้ว คุณต้องแน่ใจว่าอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหาสามารถค้นหาเนื้อหานั้นได้ง่าย ซึ่งหมายถึงการทำให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับ SEO โดยใช้เครื่องมือวิจัยคีย์เวิร์ด (Keyword)เพื่อระบุคำที่เกี่ยวข้องสำหรับการกำหนดเป้าหมาย ส่งแผนผังเว็บไซต์ไปยังเครื่องมือค้นหา ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter หรือ Facebook เพื่อโปรโมตเนื้อหาของคุณ และอื่นๆ

เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณกำลังจะได้รับจุดFEATURED SNIPPET  ที่มีค่าใน SERP ของ Google ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการใช้ความพยายามเป็นพิเศษนั้นคุ้มค่า—รางวัลอาจมีความสำคัญ!

มุ่งเน้นไปที่การจัดรูปแบบคำถามและคำตอบ

บทความที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่นำเสนอในตัวอย่างจะถูกเขียนเป็นคู่คำถามและคำตอบ หากผู้ใช้ถามคำถามเฉพาะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ให้คำตอบที่ใกล้เคียงกับจุดเริ่มต้นของเนื้อหาของคุณมากที่สุดเป็นกุญแจสำคัญ วิธีนี้จะช่วยให้ Google พบข้อมูลที่ต้องการค้นหาได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสที่บทความของคุณอาจถูกเลือกเป็นตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

เขียนคำตอบที่ชัดเจนและกระชับ

คำตอบของคุณจะต้องชัดเจนและรัดกุมจึงจะมีสิทธิ์ได้รับตัวอย่างข้อมูลแนะนำ ตั้งเป้าไว้ประมาณ 40-60 คำสำหรับแต่ละคำตอบเพื่อให้โดดเด่นในหน้า SERP ตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าคำตอบของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบันเมื่อจำเป็น วิธีนี้จะทำให้ผู้อ่านมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ได้รับนั้นเชื่อถือได้และถูกต้อง

ใช้วิชวลและมาร์กอัปStructured Data

การใส่ภาพควบคู่ไปกับเนื้อหาของคุณ เช่น กราฟิกหรืออินโฟกราฟิกเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้บทความของคุณมีส่วนร่วมมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดแนวคิดที่ซับซ้อนและเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ การใช้มาร์กอัปStructured Dataในบทความสามารถเพิ่มโอกาสในการถูกพบโดยโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหา ซึ่งอาจสร้างความแตกต่างทั้งหมดสำหรับการปรากฏเป็นตัวอย่างข้อมูลเด่น Internal Linking

ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณเป็นประจำ

การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ เช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของบทความของคุณใน SERP จะช่วยให้คุณระบุปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีเพิ่มการแสดงผลหรือการคลิกจากผู้ใช้ได้ทันทีโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย การติดตามเมตริกเหล่านี้จะระบุว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงหรือไม่ และอนุญาตให้คุณแก้ไขชิ้นส่วนที่มีอยู่แทนที่จะต้องสร้างใหม่ทั้งหมด!

วิธีติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET  

วิธีติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET  

การติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบว่าเนื้อหาของคุณปรากฏใน Featured Snippet หรือไม่ และเพิ่มโอกาสในการปรับปรุงเนื้อหาของคุณเพื่อสร้างประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น ต่อไปนี้เป็นวิธีการติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET:

 1. ใช้ Google Search Console: ใช้ Google Search Console เพื่อติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET โดยเข้าไปที่เมนู Performance แล้วเลือกตัวกรองของ Featured Snippet จากนั้นคุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงผล FEATURED SNIPPET ของเนื้อหาของคุณได้
 2. ใช้โปรแกรมติดตามคำค้นหา: ใช้โปรแกรมติดตามคำค้นหาเพื่อติดตามการแสดงผลของเนื้อหาของคุณใน Featured Snippet และวิเคราะห์ผล
 3. ตรวจสอบอันดับคะแนน: ตรวจสอบอันดับคะแนนของคุณในผลการค้นหาของ Google เพื่อดูว่าเนื้อหาของคุณมีผลกระทบต่อการปรากฏใน Featured Snippet หรือไม่
 4. ตรวจสอบการคลิก: ตรวจสอบจำนวนคลิกที่เนื้อหาของคุณได้รับเมื่อปรากฏใน Featured Snippet และวิเคราะห์ผลเพื่อปรับปรุงเนื้อหาของคุณให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้
 5. ตรวจสอบการแชร์: ตรวจสอบจำนวนการแชร์เนื้อหาของคุณจาก Featured Snippet โดยใช้

หากต้องการติดตามประสิทธิภาพของ FEATURED SNIPPET  อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของตัวอย่างข้อมูล FEATURED SNIPPET  คือเนื้อหาสั้นๆ ที่ปรากฏที่ด้านบนสุดของผลการค้นหาของ Google ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เมื่อสร้างเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET   สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าจะแสดงภาพบนหน้าเว็บหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไร ซึ่งหมายความว่าเนื้อหาจะกระชับและอ่านง่าย นอกจากนี้ จำเป็นต้องเกี่ยวข้องและระบุข้อความค้นหาด้วยวิธีที่มีความหมายซึ่งให้คุณค่า

ขั้นตอนต่อไปคือการจับตาดูเมตริกประสิทธิภาพ เช่น การแสดงผลและอัตราการคลิกผ่าน (CTR) ข้อมูลเหล่านี้สามารถช่วยระบุได้ว่าเนื้อหาของคุณกำลังปรากฏอยู่ในการค้นหาใด และผู้ใช้เลือกตัวอย่างข้อมูลของคุณมากกว่าผู้อื่นบ่อยเพียงใด นอกจากนี้ยังช่วยวัดระดับการมีส่วนร่วม เพื่อให้คุณเข้าใจว่าข้อความค้นหาประเภทใดดึงดูด CTR ได้สูงกว่าและทำการปรับเปลี่ยนตามนั้น

การติดตามประสิทธิภาพยังเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้ เช่น อัตราตีกลับและเวลาบนหน้าเว็บสำหรับข้อความค้นหาแต่ละรายการ สิ่งนี้ช่วยตัดสินว่าผู้เข้าชมกำลังค้นหาสิ่งที่ต้องการจากFEATURED SNIPPET  ของคุณหรือไม่ หรืออาจมีโอกาสปรับปรุงหรือไม่ การทราบข้อมูลนี้สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างมีข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาที่คุณสร้างสำหรับFEATURED SNIPPET  ในอนาคต

สร้างเป้าหมายใน Search Console

เครื่องมือ Search Console ฟรีของ Google ช่วยให้คุณสร้างเป้าหมายเพื่อติดตามว่าผู้เข้าชมมาจากที่ใดและดำเนินการอย่างไรหลังจากมาถึงหน้าของคุณ คุณสามารถตั้งเป้าหมาย Keyword เหล่านี้ได้ด้วยโค้ดติดตามง่ายๆ ที่ทำให้ง่ายต่อการติดตามการดำเนินการบางอย่าง เช่น การคลิกหรือเวลาที่ใช้ไป เมื่อคุณตั้งเป้าหมายใน Search Console แล้ว ให้เริ่มตรวจสอบเป้าหมายในแต่ละเดือนหรือหลังจากการเปิดตัว Featured Snippet ทุกครั้ง จากนั้น คุณสามารถเปรียบเทียบพฤติกรรมของผู้เข้าชมระหว่างหน้าต่างๆ เพื่อดูว่าหน้าใดทำได้ดีกว่าหน้าอื่นๆ

ใช้เครื่องมือวิเคราะห์

การใช้เครื่องมือ Analytics เป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการวัดประสิทธิภาพของ Featured Snippets ของคุณ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้งานสำหรับแต่ละหน้าเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นคุณจึงสามารถเปรียบเทียบหน้า Landing Page ก่อนและหลังสำหรับแต่ละหัวข้อตัวอย่างข้อมูลแนะนำ ตัวอย่างเช่น Google Trends นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจำนวนการค้นหาในช่วงเวลาหนึ่งสำหรับข้อความค้นหาเฉพาะ และติดตามแหล่งที่มาของการเข้าชมทั่วไปในผลการค้นหาทั่วไปจากไซต์อื่นๆ รวมถึง Twitter, Facebook และอื่นๆ ซึ่งเป็นข้อมูลทั้งหมดที่ช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับความพยายามในการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา

ทำการทดสอบ A/B

การทดสอบ A/B Technical SEO อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการวัดการมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับหน้าเว็บเวอร์ชันต่างๆ ที่มีหัวข้อตัวอย่างข้อมูลเด่นเฉพาะ การตั้งค่าการทดสอบ A/B จะช่วยให้คุณเปรียบเทียบแนวทางต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมทั้งสังเกตวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับแต่ละเวอร์ชัน Google Optimize เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่ช่วยให้เว็บไซต์ทดลององค์ประกอบต่างๆ เช่น บรรทัดแรก รูปภาพ หรือบล็อกข้อความในหน้าเดียวกันก่อนที่จะดำเนินการใดๆ อย่างถาวร โดยให้ข้อมูลเชิงลึกว่ารูปแบบใดดึงดูดใจหรือสร้างความสับสนให้กับผู้เข้าชมมากกว่ากัน โดยขึ้นอยู่กับเป้าหมายที่มีอยู่ Google Sitelinks

ติดตามประสิทธิภาพของหน้า Landing Page

สุดท้ายนี้ การติดตามประสิทธิภาพของหน้า Landing Page เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการระบุว่าผู้ใช้เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณหรือไม่เมื่อมาถึงเว็บไซต์ของคุณผ่านตัวอย่างข้อมูลแนะนำ นอกจากนี้ คุณควรติดตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหน้าสำคัญของคุณหลังจากตั้งเป้าหมายใน Search Console วิเคราะห์ผลการค้นหาทั่วไปจากไซต์อื่นๆ รวมถึง Twitter , Facebook ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการติดตามคีย์เวิร์ด (Keyword)อ้างอิงนอกเว็บไซต์ทั้งหมด (เช่น คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่สร้างจากเว็บไซต์อื่นซึ่งเชื่อมโยงกลับไปที่ของคุณ) ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของแคมเปญออนไลน์ที่ผลักดันผู้คนมายังไซต์ของคุณผ่านตัวอย่างข้อมูลเด่น

ผลกระทบของ FEATURED SNIPPET ที่มีต่อ SEO

ผลกระทบของ FEATURED SNIPPET ที่มีต่อ SEO

FEATURED SNIPPET มีผลกระทบต่อ SEO อย่างมาก เพราะถ้าเนื้อหาของคุณปรากฏใน Featured Snippet จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาของคุณ และเพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้น ผลกระทบของ FEATURED SNIPPET ต่อ SEO ประกอบด้วย:

 1. ส่งเสริมการเข้าถึงเนื้อหา: การปรากฏใน Featured Snippet ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาของคุณ เนื่องจากผู้ใช้สามารถเห็นเนื้อหาของคุณโดยตรงที่หน้าผลการค้นหา
 2. เพิ่มโอกาสในการคลิก: การปรากฏใน Featured Snippet เพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ โดยเนื้อหาของคุณจะแสดงโดยตรงในหน้าผลการค้นหา
 3. สร้างความน่าเชื่อถือ: การปรากฏใน Featured Snippet ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและความเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อหาของคุณ โดยผู้ใช้จะมองว่าเนื้อหาของคุณเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้
 4. สร้างโอกาสในการรับ Backlink: การปรากฏใน Featured Snippet เพิ่มโอกาสในการรับ Backlink จากเว็บไซต์อื่นๆ โดยผู้ใช้จะลิงก์ไปยังเนื้อหาของคุณที่ปรากฏใน Featured Snippet
 5. เพิ่มโอกาสในการเป็นอันดับ 1: การปรากฏใน Featured Snippet เพิ่มโอกาสในการเป็นอันดับ 1

ผลกระทบของ FEATURED SNIPPET  ที่มีต่อ SEO นั้นมีความสำคัญมาก พวกเขาสามารถช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับสูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา รวมทั้งเพิ่มการมองเห็น ด้วยเหตุนี้ เจ้าของเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องติดตามประสิทธิภาพของFEATURED SNIPPET   หากต้องการเพิ่มศักยภาพสูงสุดในการทำ SEO ของตน

เมื่อติดตามประสิทธิภาพ เจ้าของเว็บไซต์ควรใส่ใจกับจำนวนคลิกและการแสดงผลที่ FEATURED SNIPPET  ได้รับ เมตริก Off-Page SEO เหล่านี้จะบ่งชี้ว่าเนื้อหาของพวกเขามีประสิทธิภาพเพียงใดในแง่ของการดึงดูดผู้ใช้และการถูกค้นพบโดยเครื่องมือค้นหา นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถใช้เครื่องมือวิเคราะห์เพื่อวัดว่าคีย์เวิร์ด (Keyword)ใดที่กระตุ้นการเข้าชมและการแปลงมากขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาการมีส่วนร่วมของผู้ใช้เมื่อประเมินผลกระทบของFEATURED SNIPPET  บน SEO ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้ใช้เวลาบนเว็บไซต์มากขึ้นหลังจากดูตัวอย่างข้อมูล แสดงว่าเนื้อหานั้นประสบความสำเร็จในการดึงดูดพวกเขา นี่อาจเป็นข้อบ่งชี้ว่ามีการปรับปรุงการจัดอันดับทั่วไปหรือเพิ่มอัตราการคลิกผ่านจากหน้าผลการค้นหา

เจ้าของเว็บไซต์ควรติดตามการเปลี่ยนแปลงในอันดับและติดตามความผันผวนเมื่อเวลาผ่านไป การทำเช่นนี้จะทำให้พวกเขาเข้าใจดีขึ้นว่าเนื้อหาของพวกเขามีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร และมีส่วนสนับสนุนเชิงบวกต่อกลยุทธ์ SEO ของพวกเขาหรือไม่ เจ้าของเว็บไซต์สามารถตรวจสอบเมตริกเหล่านี้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่าFEATURED SNIPPET  ของพวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับพวกเขา และช่วยปรับปรุงอันดับโดยรวมใน SERP

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพ FEATURED SNIPPET

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพ FEATURED SNIPPET  

เมื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพ FEATURED SNIPPET คุณควรพิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

 1. ประเภทของ FEATURED SNIPPET: ประเภทของ FEATURED SNIPPET ที่ปรากฏสำหรับเนื้อหาของคุณ เช่น paragraph, list, table, หรือ video มีผลต่อประสิทธิภาพของ Featured Snippet และต้องมีการวิเคราะห์แตกต่างกัน
 2. การคลิกของผู้ใช้: การตรวจสอบว่าผู้ใช้คลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ของคุณหลังจากเห็น Featured Snippet หรือไม่ โดยใช้ Google Analytics เพื่อวิเคราะห์ความสำเร็จของ Featured Snippet
 3. คำค้นหา: คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ เพราะ Google จะแสดง Featured Snippet สำหรับคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ
 4. ผู้แข่งขัน: การวิเคราะห์ผู้แข่งขันในกลุ่มเนื้อหาเดียวกันและวิเคราะห์ความสำคัญของผู้แข่งขันในการปรากฏใน Featured Snippet
 5. เนื้อหา: เนื้อหาของคุณจะต้องตอบคำถามของผู้ใช้อย่างสมบูรณ์และเป็นรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับปรากฏใน Featured Snippet
 6. การวิเคราะห์ความสำเร็จ: ต้องวิเคราะห์และประเมินประสิทธิภาพของ Featured Snippet ของคุณเพื่อปรับปรุงและพัฒนาการตอบคำถามของผู้ใช้ในเนื้อหาของคุณให้ดียิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าเว็บไซต์ของคุณทำงานได้ดีเพียงใดเมื่อวิเคราะห์ SEO โดยรวม แม้ว่าการมุ่งเน้นไปที่การจัดอันดับการค้นหาทั่วไปเพียงอย่างเดียวอาจเป็นเรื่องดึงดูด แต่การทำความเข้าใจผลกระทบของFEATURED SNIPPET  สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับความสำเร็จของความพยายาม SEO ของคุณ

เมตริกหลัก On-Page SEO ที่ต้องพิจารณาคืออัตราการคลิกผ่าน (CTR) ข้อมูลนี้สามารถบ่งชี้ได้ว่ามีคนโต้ตอบกับตัวอย่างข้อมูลของคุณมากน้อยเพียงใด รวมถึงความสำเร็จของกลยุทธ์เนื้อหาในการดึงดูดปริมาณการเข้าชมมายังเว็บไซต์ของคุณ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบจำนวนการแสดงผลและส่วนแบ่งการแสดงผลสำหรับข้อมูลโค้ดแต่ละรายการ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเนื้อหาของคุณได้รับการเปิดเผยมากน้อยเพียงใด และเนื้อหาดังกล่าวมีผลกระทบต่อหน้าผลการค้นหา (SERPs) หรือไม่

อีกแง่มุมหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของFEATURED SNIPPET  คือประเภทของข้อความค้นหาที่เรียกใช้ตัวอย่างข้อมูล วิธีนี้จะช่วยคุณพิจารณาว่าผู้ใช้พบสิ่งที่ต้องการในตัวอย่างข้อมูลหรือไม่ และให้ประสบการณ์ผู้ใช้ในเชิงบวกหรือไม่ นอกจากนี้ คุณควรใส่ใจกับความถี่ที่เว็บไซต์ของคุณปรากฏในFEATURED SNIPPET  เมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ และมีรูปแบบใดในแง่ของประเภทข้อความค้นหาที่มีแนวโน้มที่จะเรียกใช้ตัวอย่างข้อมูลจากเว็บไซต์ของคุณหรือไม่

การวิเคราะห์FEATURED SNIPPET  สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับความสำเร็จของความพยายาม SEO ของคุณและช่วยให้คุณระบุส่วนที่คุณสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพได้ การติดตาม CTR, การแสดงผล, ส่วนแบ่งการแสดงผล และประเภทข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลโค้ดแต่ละรายการ คุณจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าคุณลักษณะเหล่านี้มีประสิทธิภาพเพียงใดในการกระตุ้นการเข้าชมและดึงดูดผู้ใช้

ติดตามการเข้าชมที่สร้างโดยตัวอย่างข้อมูลแนะนำ

เพื่อทำความเข้าใจว่าแคมเปญตัวอย่างข้อมูลแนะนำของคุณประสบความสำเร็จเพียงใด คุณต้องติดตามปริมาณการเข้าชมที่สร้างขึ้นจากแคมเปญเหล่านี้ การติดตามข้อมูลนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าข้อความค้นหาใดที่เว็บไซต์ของคุณมีอำนาจเหนือและขับเคลื่อนการแสดงผล/การคลิกทั่วไปไปยังเว็บไซต์ของคุณ

ตรวจสอบคุณภาพและความเกี่ยวข้องอย่างระมัดระวัง

คุณต้องแน่ใจว่าเมื่อสร้างเนื้อหาสำหรับตัวอย่างข้อมูลแนะนำที่เป็นไปได้ เนื้อหานั้นเป็นไปตามเกณฑ์คุณภาพที่กำหนดโดย Google ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทข้อความค้นหาหรือความตั้งใจของผู้ใช้ ซึ่งหมายถึงการมีเนื้อหาเพียงพอที่จะตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อต่างๆ แต่ยังต้องแน่ใจว่าสิ่งที่คุณผลิตมีความเกี่ยวข้องและมีประโยชน์

ดูประสิทธิภาพตัวอย่างข้อมูลแนะนำโดยรวมของคุณ

การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ SERP โดยรวมเกี่ยวกับตัวอย่างข้อมูลแนะนำจะช่วยให้คุณทราบว่าหน้าเว็บในโดเมนของคุณทำงานได้ดีเพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับโดเมนคู่แข่งอื่นๆ ในข้อความค้นหาที่คล้ายคลึงกัน คุณสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องมือ Feature Rank Tracker ของ SEMRush เพื่อดูจำนวนครั้งที่ตัวอย่างข้อมูลเด่นถูกเรียกใช้สำหรับคำที่ระบุในช่วงเวลาหนึ่ง โดยแยกย่อยตามผลการค้นหาบนเดสก์ท็อปหรือมือถือ

ตรวจสอบความยาวของเนื้อหาสำหรับคำค้นหาที่น่าสนใจ

สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับความยาวของสำเนาที่รวมอยู่ในตัวอย่างข้อมูลแนะนำที่เป็นไปได้ เพื่อไม่ให้ให้ข้อมูลมากเกินไปในการตอบกลับครั้งเดียว ซึ่งอาจทำให้ผู้ค้นหาไม่คลิกผ่านลิงก์ทั่วไปหลังจากพบทั้งหมดที่ต้องการภายในริชการ์ดหรือตาราง ตัวอย่าง เนื้อหาที่ยาวกว่า 54 คำมีแนวโน้มที่จะไม่แสดงใน SERP เนื่องจากการห่อข้อความเป็นหลายบรรทัดจะใช้พื้นที่ทางกายภาพมากขึ้นโดยใช้อสังหาริมทรัพย์ที่มีค่าจากมุมมองของ Google

วิเคราะห์พฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณหลังจากคลิกผ่านจากตัวอย่างข้อมูลแนะนำของคุณ

เมื่อมีคนคลิกผ่านจากตัวอย่างข้อมูลแนะนำของคุณไปยังหน้าบนไซต์ของคุณ พวกเขาจะยังคงอยู่ที่นั่นและกินข้อมูลเพิ่มเติมต่อไปหรือไม่ การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้เข้าชมหลังการคลิกผ่านยังช่วยให้คุณระบุได้ว่าการลดขนาดสำเนาสำหรับตัวอย่างโฆษณาทำให้ผู้เข้าชมที่มาจากพวกเขาติดๆ ขัดๆ หลังจากมาถึงหน้า Landing Page จากเนื้อหาที่พบมากกว่าคำตอบสั้นๆ ที่ให้ไว้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือก – การใช้ A/B กลยุทธ์การทดสอบเกี่ยวกับคำถามเหล่านั้นสามารถช่วยตัดสินว่ากลยุทธ์ใดทำงานได้ดีกว่าภายใต้สถานการณ์เฉพาะเทียบกับเมตริก KPI ที่ต้องการซึ่งกำหนดไว้ในการดำเนินการทดสอบก่อนหน้านี้ในอนาคต หรือส่งผู้เยี่ยมชมกลับโดยตรงภายในโพสต์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นทันทีโดยให้คุณค่าที่มากกว่าแทน

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET  

นี่คือแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET:

 1. ค้นหาคำถามที่เกี่ยวข้อง: วิเคราะห์คำถามที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ และเขียนเนื้อหาที่ตอบคำถามเหล่านั้นอย่างชัดเจน โดยใช้คำตอบที่ถูกต้องและเพียงพอ
 2. ตอบคำถามอย่างสมบูรณ์: เนื้อหาของคุณต้องตอบคำถามอย่างสมบูรณ์และเป็นรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการปรากฏใน Featured Snippet โดยการใช้ข้อความสั้นและกระชับเป็นเครื่องมือที่ดี
 3. ใช้รูปแบบของข้อมูลที่เหมาะสม: ใช้รูปแบบของข้อมูลที่เหมาะสมเช่น รายการหรือตาราง เพื่อช่วยให้ Google สามารถนำเสนอ Featured Snippet ในรูปแบบที่ดีที่สุด
 4. ใช้คำสำคัญที่เหมาะสม: ใช้คำสำคัญที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของคุณได้ดีขึ้น และช่วยให้ Featured Snippet ปรากฏในผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง
 5. ใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่: ใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่เมื่อเขียนเนื้อหาของคุณ ช่วยให้ผู้ใช้งานแยกแยะและอ่านเนื้อหาได้ง่ายขึ้น
 6. รักษาคุณภาพเนื้อหา: รักษาคุณภาพของเนื้อหาของคุณโดยตลอด

เมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับFEATURED SNIPPET   มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการที่ควรคำนึงถึง โดยทั่วไป เนื้อหาควรกระชับและตรงประเด็นมากที่สุด ซึ่งหมายความว่าเนื้อหาควรมีคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาและควรให้คำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถาม นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเนื้อหามีรูปแบบที่ถูกต้องและอ่านง่าย

นอกจากนี้ การรวมรูปภาพหรือวิดีโอที่อาจใช้เป็นFEATURED SNIPPET  ก็มีประโยชน์เช่นกัน วิธีนี้ทำให้เนื้อหาดูน่าดึงดูดมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏในFEATURED SNIPPET   นอกจากนี้ ให้พิจารณารวมรายการหรือตารางตามความเหมาะสม สิ่งเหล่านี้มักจะมีโอกาสที่ดีกว่าในการได้รับเลือกจากเครื่องมือค้นหาสำหรับFEATURED SNIPPET  

เมื่อสร้างเนื้อหาโดยมุ่งหวังให้ปรากฏในFEATURED SNIPPET   ให้คำนึงถึงความต้องการของทั้งผู้ใช้และเครื่องมือค้นหา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณตอบคำถามใด ๆ อย่างชัดเจนและให้ ข้อมูล ที่เป็นประโยชน์ หากคุณสามารถทำได้ในขณะเดียวกันก็ต้องแน่ใจว่าเป็นไปตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดรูปแบบและการแสดงภาพด้วย คุณก็มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับFEATURED SNIPPET  

สรุปแล้ว การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับFEATURED SNIPPET  จำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบทั้งความต้องการของผู้ใช้และอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหา ตราบใดที่คุณให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในรูปแบบที่อ่านง่ายพร้อมภาพที่เกี่ยวข้อง คุณก็จะก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาประเภทนี้!

เน้นคีย์เวิร์ด (Keyword)หางยาว

คีย์เวิร์ด (Keyword)หางยาวเป็นวลีที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง ซึ่งผู้คนใช้เมื่อใกล้จะตัดสินใจซื้อ แม้ว่าคีย์เวิร์ด (Keyword)เหล่านี้อาจไม่ได้รับการเข้าชมมากเท่ากับคำที่สั้นกว่า แต่คำทั่วไปที่ผู้คนใช้ในการค้นหาว่าพวกเขาต้องการอะไร การเข้าชม SERP จากคีย์เวิร์ด (Keyword)แบบหางยาวมีแนวโน้มที่จะมีคุณสมบัติเหมาะสมกว่าและใกล้เคียงกับการแปลงมากขึ้น การค้นหาและการกำหนดเป้าหมายคีย์เวิร์ด (Keyword)หางยาวจะช่วยสร้างเนื้อหาคุณภาพสูง และเพิ่มโอกาสให้เนื้อหาของคุณแสดงในตัวอย่าง

ตอบคำถามเฉพาะและรวมข้อมูลเชิงลึกทีละขั้นตอน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณตรงตามที่ระบุไว้ในกระป๋อง เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการตอบคำถามเฉพาะหรือให้ข้อมูลเชิงลึกทีละขั้นตอน คุณควรติดป้ายกำกับแต่ละขั้นตอนหรือคำตอบให้ชัดเจนด้วย เพื่อที่ผู้ใช้จะไม่ต้องมองหาให้ยุ่งยาก การจัดโครงสร้างคำตอบเป็นสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยหรือรายการมีประโยชน์เพราะทำให้เนื้อหาย่อยง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้มีแนวโน้มที่จะแสดงบน SERPs เพิ่มการเข้าถึงแบบออร์แกนิก

รวมรูปภาพและวิดีโอ

อย่าลืมภาพ! เมื่อพยายามรับตัวอย่างข้อมูลเด่น จำเป็นต้องมีบางสิ่งที่มากกว่าแค่การคัดลอกและภาพจริงจะดึงดูดผู้อ่านและแนะนำพวกเขาผ่านหัวข้อที่แน่นขนัด เช่น คำแนะนำในการทำอาหารหรือแบบฝึกหัดอย่างสวยงาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณไม่เคยใช้งานศิลปะที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากอาจทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายในภายหลัง ตัวอย่างวิดีโอก็เช่นเดียวกัน – ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่ามีความเกี่ยวข้องและน่าสนใจเพียงพอที่ผู้ชมจะรับชมต่อจนจบแทนที่จะหยุดดูหลังจากผ่านไป 10 วินาที!

ปรับเนื้อหาของคุณให้เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์พกพา

เราทุกคนทราบดีว่าอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับความนิยมเพียงใดเมื่อพูดถึงกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ เช่น การอ่านข่าวหรือเช็คอีเมล ดังนั้นการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์สำหรับการใช้มือถือจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเพิ่มการเข้าชมเว็บแบบออร์แกนิก เนื่องจากปัจจุบันคนส่วนใหญ่บริโภคเนื้อหาเว็บจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตเป็นหลัก แทนที่จะเป็นแล็ปท็อป/คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป – ความพยายามใด ๆ ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพมือถือนั้นคุ้มค่าจากมุมมองของ SEO!

กลยุทธ์ในการแข่งขันกับเว็บไซต์อื่นสำหรับ FEATURED SNIPPET  

กลยุทธ์ในการแข่งขันกับเว็บไซต์อื่นสำหรับ FEATURED SNIPPET  

นี่คือกลยุทธ์ในการแข่งขันกับเว็บไซต์อื่นสำหรับ FEATURED SNIPPET:

 1. ตรวจสอบการตอบคำถามของผู้ใช้: การตรวจสอบคำถามของผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะการตอบคำถามของผู้ใช้ให้ถูกต้องและเป็นรูปแบบที่ Google นิยมจะช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet
 2. อัพเดทเนื้อหา: อัพเดทเนื้อหาของคุณอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบคำถามของผู้ใช้ และเพิ่มโอกาสในการปรากฏใน Featured Snippet
 3. วิเคราะห์การแข่งขัน: วิเคราะห์และตรวจสอบเว็บไซต์อื่นๆ ในกลุ่มเนื้อหาเดียวกันที่ปรากฏใน Featured Snippet และวิเคราะห์ว่าเหตุผลที่เว็บไซต์เหล่านี้ปรากฏใน Featured Snippet อยู่ที่ใด
 4. รักษาคุณภาพของเนื้อหา: รักษาคุณภาพของเนื้อหาของคุณโดยตลอด เพื่อตอบคำถามของผู้ใช้โดยเป็นรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการปรากฏใน Featured Snippet
 5. ใช้สื่อสังคม: ใช้สื่อสังคมเพื่อเผยแพร่เนื้อหาของคุณและเพิ่มโอกาสในการเพิ่มความน่าเชื่อถือของเนื้อหา

เมื่อพูดถึง FEATURED SNIPPET   การแข่งขันอาจรุนแรง ท้ายที่สุด มีเพียงเว็บไซต์เดียวเท่านั้นที่สามารถครอบครองตำแหน่งที่ต้องการที่ด้านบนของหน้าผลการค้นหา แล้วคุณจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสมากขึ้นในการปรากฏในFEATURED SNIPPET  ได้อย่างไร ต่อไปนี้คือกลยุทธ์บางอย่างสำหรับการแข่งขันกับเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อชิงFEATURED SNIPPET  

ในการเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเนื้อหาของคุณมีรูปแบบที่ถูกต้อง Google มองหาเนื้อหาที่เขียนในลักษณะที่ทำให้ง่ายต่อการแสดงเป็นFEATURED SNIPPET   ซึ่งหมายถึงการทำให้ย่อหน้าและประโยคสั้น โดยใช้สัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยและรายการลำดับเลขตามความเหมาะสม รวมทั้งหัวเรื่องและหัวเรื่องย่อย

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งคือการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) ตรวจสอบว่าคุณใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องในเนื้อหาของคุณ เพื่อให้ Google รู้ว่าเพจของคุณเกี่ยวกับอะไร และสามารถเชื่อมโยงไปยังข้อความค้นหาที่ถูกต้อง นอกจากนี้ ให้พิจารณารวมคำถามหรือวลีที่ผู้ค้นหาใช้กันทั่วไป เนื่องจาก Google อาจหยิบคำถามหรือวลีเหล่านี้ไปแสดงเป็นส่วนหนึ่งของFEATURED SNIPPET  

สุดท้ายนี้ คุณควรสละเวลาสักระยะเพื่อค้นคว้าว่าเว็บไซต์อื่นๆ กำลังทำอะไรเกี่ยวกับความพยายามในการเพิ่มประสิทธิภาพFEATURED SNIPPET  ของตน จากการศึกษาการแข่งขัน คุณอาจสามารถระบุช่องว่างใดๆ ในแนวทางของพวกเขา ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของคุณได้

กล่าวโดยสรุปคือ มีกลยุทธ์ต่างๆ มากมายที่คุณสามารถใช้ได้เมื่อพยายามแข่งขันกับเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อชิงFEATURED SNIPPET   ตั้งแต่การตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณมีรูปแบบที่เหมาะสม ไปจนถึงการค้นคว้าข้อมูลว่าคู่แข่งของคุณกำลังทำอะไรอยู่ การทำตามขั้นตอนเหล่านี้อาจทำให้คุณได้เปรียบเหนือคู่แข่งเมื่อปรากฏFEATURED SNIPPET  และช่วยเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา

กำหนดกลยุทธ์เนื้อหาของคุณ

องค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งของการสร้างและดูแลเนื้อหาสำหรับตัวอย่างข้อมูลแนะนำคือการมีกลยุทธ์เนื้อหาที่กำหนดไว้ เริ่มต้นด้วยการเน้นไปที่หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับประเภทของข้อความค้นหาที่ผู้ใช้มักถามเมื่อค้นหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ นอกจากนี้ ให้สร้างHeadingและHeadingย่อยที่แตกต่างกันเพื่อกำหนดแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจนและรัดกุม

ปรับเนื้อหาของคุณให้เหมาะสมสำหรับการอัปเดตทันเวลา

การประทับวันที่มีประโยชน์มากในการแก้ไขเนื้อหาที่มีอยู่ เนื่องจากจะทำให้การอัปเดตง่ายขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ หากใช้รูปภาพในเนื้อหาของคุณ อย่าลืมบันทึกแหล่งที่มาของรูปภาพเหล่านั้นอย่างง่ายดาย เพื่อที่คุณจะได้อัปเดตได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องค้นหาใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิดีโอที่คุณใส่มีคำบรรยายเพื่อให้ผู้ชมสามารถอ่านพร้อมกับสิ่งที่กำลังพูดได้ หลังจากที่ผู้ชมที่มีความบกพร่องทางการได้ยินก็จะเห็นเช่นกัน

ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) SEO หลายครั้ง

เมื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ ให้ติดตามคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของคุณมากที่สุด หรือให้ดีกว่านั้นให้สร้างแผ่นงานคีย์เวิร์ด (Keyword) SEO ซึ่งจะติดตามคำที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ใช้ตลอดความพยายามในการเขียนคำโฆษณาของคุณ ด้วยวิธีนี้หลังจากที่คุณส่งบทความหรือการแก้ไขหน้าแต่ละครั้ง คุณจะไม่มีปัญหาในการค้นหาคีย์เวิร์ด (Keyword)เฉพาะเจาะจงที่กล่าวถึงบ่อยเพียงพอในผลงานหลายๆ ชิ้น

มุ่งเน้นที่ความสามารถในการอ่านและความชัดเจนสำหรับเครื่องมือค้นหา

เนื้อหาที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับตัวอย่างข้อมูลแนะนำควรเน้นที่การอ่านง่ายและชัดเจนก่อนสิ่งอื่นใด แบ่งหัวข้อที่ซับซ้อนออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมหัวเรื่องที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้รู้ว่าต้องค้นหาคำตอบที่ไหนในหน้าโดยไม่ถูกครอบงำด้วยข้อมูลที่นำเสนอจนกว่าจะอ่านผ่าน ๆ ก่อน!

ทดสอบผลลัพธ์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปรับปรุงประสิทธิภาพ

สุดท้าย เมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงเสร็จแล้ว อย่าลืมทดสอบสถานการณ์ต่างๆ ผ่านการทดสอบที่มีการควบคุม เช่น การทดสอบแบบแยก เพื่อให้มีการติดตามการปรับปรุงอย่างแม่นยำเสมอเมื่อแคมเปญดำเนินการจากขั้นตอนหนึ่งไปสู่ความสำเร็จ สิ่งนี้จะช่วยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการปรับแต่งกลยุทธ์ที่มีอยู่ให้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับการเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ตั้งแต่ต้นทุกสองสามเดือน เมื่อทำการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาลเนื่องจากปัจจัยด้านฤดูกาลเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอยู่ดี!

วิธีการบำรุงรักษาและอัปเดตเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET  

วิธีการบำรุงรักษาและอัปเดตเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET  

นี่คือวิธีการบำรุงรักษาและอัปเดตเนื้อหาสำหรับ FEATURED SNIPPET:

 1. ติดตามและวิเคราะห์ประสิทธิภาพ: ติดตามและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของ Featured Snippet ของคุณเพื่อให้เข้าใจว่าผู้ใช้สนใจในเนื้อหาใดและเพื่อปรับปรุงเนื้อหาให้ตอบคำถามของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์
 2. อัพเดทเนื้อหา: อัพเดทเนื้อหาของคุณอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบคำถามของผู้ใช้และปรับปรุงเนื้อหาของคุณให้เหมาะสมสำหรับการปรากฏใน Featured Snippet
 3. ตรวจสอบการแข่งขัน: ตรวจสอบและวิเคราะห์เว็บไซต์อื่นๆ ในกลุ่มเนื้อหาเดียวกันที่ปรากฏใน Featured Snippet เพื่อทำความเข้าใจเหตุผลที่เว็บไซต์เหล่านี้ปรากฏใน Featured Snippet และพัฒนาเนื้อหาของคุณให้ดียิ่งขึ้น
 4. ใช้เทคโนโลยี: ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อตรวจสอบการปรากฏของ Featured Snippet และเพื่อสร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามของผู้ใช้ได้อย่างถูกต้องและเป็นรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการปรากฏใน Featured Snippet
 5. รักษาคุณภาพของเนื้อหา: รักษาคุณภาพของเนื้อหาของคุณโดยตลอด เพื่อตอบคำถามของผู้ใช้ Content SEO

เมื่อพูดถึงFEATURED SNIPPET   การบำรุงรักษาและอัปเดตเนื้อหาคือกุญแจสำคัญ ท้ายที่สุดแล้ว เป้าหมายคือเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่คุณนำเสนอนั้นทันสมัยและมีความเกี่ยวข้อง เพื่อที่จะนำหน้าคู่แข่ง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ มีกลยุทธ์บางอย่างที่สามารถช่วยคุณรักษาและอัปเดตเนื้อหาของคุณสำหรับFEATURED SNIPPET  

ขั้นแรก ให้ระวังการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหา Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ อัปเดตอัลกอริทึมอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าเนื้อหาของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับFEATURED SNIPPET  

ประการที่สอง ใช้เครื่องมือวิเคราะห์เพื่อติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาของคุณเมื่อเวลาผ่านไป การวิเคราะห์ข้อมูล เช่น การดูหน้าเว็บและอัตราการคลิกผ่านจะช่วยให้คุณทราบได้ว่าเนื้อหาของคุณทำงานร่วมกับ FEATURED SNIPPET  ได้ดีเพียงใด ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถระบุส่วนที่จำเป็นต้องปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนได้

สุดท้าย ติดตามเทรนด์ข่าวอุตสาหกรรมและอัปเดตในสาขาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ การตามทันการพัฒนาล่าสุดจะช่วยให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณยังคงมีความเกี่ยวข้องสำหรับผู้ใช้ที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหัวข้อนั้น นอกจากนี้ สิ่งนี้ยังช่วยให้คุณนำหน้าคู่แข่งเมื่อพูดถึงFEATURED SNIPPET  

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าเนื้อหาของคุณจะเป็นปัจจุบันและมีความเกี่ยวข้อง เพื่อให้โดดเด่นเหนือคู่แข่งเพื่อชิงการจัดอันดับ FEATURED SNIPPET  

อนาคตของ FEATURED SNIPPET  

อนาคตของ FEATURED SNIPPET  

เป็นที่ชัดเจนว่า FEATURED SNIPPET  จะคงอยู่ต่อไป พวกเขากลายเป็นส่วนสำคัญของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อสำหรับธุรกิจในการนำเนื้อหาของตนไปแสดงต่อหน้าผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง แต่อนาคตจะเป็นอย่างไรสำหรับFEATURED SNIPPET  

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ Google จะยังคงปรับแต่งอัลกอริทึมต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่าเฉพาะเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและน่าเชื่อถือเท่านั้นที่จะปรากฏเป็นFEATURED SNIPPET   เนื่องจากมีธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ สร้างเนื้อหาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ จึงเป็นไปได้ว่า Google จะเน้นเนื้อหาคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้นเมื่อพิจารณาว่าส่วนใดควรแสดง

นอกจากนี้ เรายังอาจเห็นเครื่องมือค้นหาอื่นๆ เริ่มใช้FEATURED SNIPPET  ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หาก Bing จะรวมคุณลักษณะนี้ไว้ในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) ธุรกิจก็จะมีแพลตฟอร์มอื่นที่สามารถโปรโมตเนื้อหาของตนได้ สิ่งนี้อาจนำไปสู่การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นระหว่างธุรกิจที่พยายามได้รับส่วนแบ่งจากตำแหน่งที่เป็นที่ต้องการเหล่านี้

นอกจากนี้ การพัฒนาเทคโนโลยีการค้นหาด้วยเสียงยังมีบทบาทสำคัญในวิวัฒนาการของFEATURED SNIPPET  อีกด้วย เมื่อผู้คนเริ่มคุ้นเคยกับการใช้คำสั่งเสียงแทนการพิมพ์ข้อความค้นหา มีแนวโน้มว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่FEATURED SNIPPET  ที่มีรูปแบบยาวขึ้นซึ่งให้คำตอบแบบเต็มมากกว่าแค่การสรุปอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้สามารถเปิดโอกาสสำหรับธุรกิจที่สามารถสร้างเนื้อหาที่มีรายละเอียดและมีส่วนร่วมเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะได้ ทำให้พวกเขาสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ค้นหาด้วยเสียงได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา

สรุป FEATURED SNIPPET  

บทสรุป

FEATURED SNIPPET  เป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้เว็บไซต์ของคุณโดดเด่นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) พวกเขาให้คำตอบที่รวดเร็วและกระชับสำหรับคำถามของผู้ใช้ และสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เมื่อเข้าใจวิธีการทำงานของFEATURED SNIPPET   คุณจะสามารถสร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับพวกเขาโดยเฉพาะ และใช้เพื่อเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณใน SERP ได้สูงสุด

การวัดความสำเร็จของเนื้อหาFEATURED SNIPPET  ของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดูข้อมูลการวิเคราะห์ เช่น อัตราการคลิกผ่านและระยะเวลาเซสชัน เพื่อพิจารณาว่าข้อมูลโค้ดนั้นช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณหรือไม่ นอกจากนี้ ให้ดูที่จำนวนคำถามที่คุณสามารถตอบผ่านFEATURED SNIPPET   และดูว่าคำถามเหล่านั้นได้รับการแสดงผลมากกว่าผลการค้นหาทั่วไปหรือไม่

โดยสรุป FEATURED SNIPPET  สามารถเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการเพิ่มการเข้าชมเว็บ และไม่ควรมองข้ามเมื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SERP ด้วยการพิจารณาอย่างรอบคอบถึงลักษณะที่ปรากฏในผลการค้นหา เนื้อหาใดทำงานได้ดีที่สุด และวิธีวัดความสำเร็จของเนื้อหา คุณจะสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากคุณลักษณะอันมีค่านี้

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Featured Snippet

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Featured Snippet

FEATURED SNIPPET  ปรากฏในผลการค้นหาอย่างไร?

FEATURED SNIPPET  เป็นข้อมูลพิเศษที่ปรากฏในผลการค้นหา ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ค้นหาได้รับคำตอบที่กระชับและถูกต้องสำหรับคำถามของตน FEATURED SNIPPET  จะปรากฏในผลการค้นหาอย่างไร

เมื่อผู้ใช้ค้นหาบางสิ่งใน Google อัลกอริทึมจะใช้ความเข้าใจในข้อความค้นหาเพื่อแสดงหน้าเว็บที่เกี่ยวข้องเป็นผลการค้นหาปกติ อย่างไรก็ตาม หากมีเนื้อหาที่เหมาะสมในหน้าเว็บอย่างน้อยหนึ่งหน้า Google อาจเลือกที่จะแสดงFEATURED SNIPPET   สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อคำตอบมีความเกี่ยวข้องเป็นพิเศษและสามารถนำเสนอในรูปแบบย่อหน้าสั้นหรือรายการ

ข้อมูลโค้ดจะปรากฏที่ด้านบนสุดของหน้า เหนือผลการค้นหาทั่วไปอื่นๆ โดยจะรวมบริบทบางส่วนจากหน้าเว็บที่นำมา เช่น ชื่อเรื่องหรือ URL นอกจากนี้ยังแสดงจุดสามจุดซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้คลิกและดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ต้นทาง สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมหากต้องการในขณะที่ยังคงให้คำตอบได้ทันทีสำหรับคำถามของพวกเขา

โดยสรุป เมื่อมีคนค้นหาบน Google พวกเขาอาจเห็นFEATURED SNIPPET  แสดงที่ด้านบนของหน้า หากมีหน้าเว็บที่เหมาะสมซึ่งมีข้อมูลนั้นอยู่ ข้อมูลโค้ดเหล่านี้ให้คำตอบอย่างรวดเร็วโดยไม่บังคับให้ผู้ใช้คลิกผ่านหลายไซต์ก่อนที่จะพบสิ่งที่ต้องการ

สามารถใช้ FEATURED SNIPPET  เพื่อเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของฉันได้หรือไม่

FEATURED SNIPPET  เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการกระตุ้นการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งปรากฏที่ด้านบนสุดของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) และสามารถใช้ตอบคำถามของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้มีแนวโน้มว่าผู้คนจะคลิกเมื่อค้นหาข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง

แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ของคุณรวมอยู่ในส่วนข้อมูลแนะนำ กุญแจสำคัญคือการสร้างเนื้อหาที่ตอบคำถามโดยตรงในรูปแบบที่กระชับและอ่านง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณมีโครงสร้างที่ดีและการใช้หัวเรื่องที่ชัดเจนยังช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับอะไร นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องในเนื้อหาของคุณ เพื่อให้มีโอกาสมากที่สุดที่เครื่องมือค้นหาจะหยิบขึ้นมา

หากต้องการเพิ่มผลกระทบของFEATURED SNIPPET   ให้พิจารณาสร้างหน้าแยกต่างหากสำหรับคำถามแต่ละข้อที่คุณต้องการตอบ วิธีนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าแต่ละหน้ามีข้อมูลเพียงพอที่จะเลือกเป็นส่วนข้อมูลแนะนำ ในขณะที่ยังคงให้คำตอบที่รวดเร็วและเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้ คุณยังสามารถใส่ลิงก์กลับไปยังเว็บไซต์ของคุณในข้อความ เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาข้อมูลโดยละเอียดเพิ่มเติมได้หากจำเป็น

การใช้FEATURED SNIPPET  อย่างมีประสิทธิภาพสามารถเพิ่มการมองเห็นของคุณทางออนไลน์และช่วยดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ดังนั้นจึงคุ้มค่าที่จะสละเวลาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อความสำเร็จ!

ความยาวสูงสุดของเนื้อหาที่แสดงในFEATURED SNIPPET  คือเท่าใด

เมื่อพูดถึงFEATURED SNIPPET   หนึ่งในประเด็นที่สำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาคือความยาวสูงสุดของเนื้อหาที่สามารถแสดงได้ โดยทั่วไปแล้ว ไม่มีกฎที่ตายตัวและรวดเร็วสำหรับสิ่งนี้ เนื่องจากกฎจะแตกต่างกันไปตามข้อความค้นหา อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าเนื้อหาไม่ควรเกิน 40-50 คำ หากเป็นไปได้

คำแนะนำทั่วไป FEATURED SNIPPET  ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คำตอบที่กระชับสำหรับคำถามหรือข้อสงสัยของผู้ใช้ ดังนั้น แนวคิดคือการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในรูปแบบที่ย่อยง่าย ซึ่งหมายความว่าเนื้อหาที่ยาวขึ้นอาจไม่เหมาะสำหรับการรวมไว้ในFEATURED SNIPPET  

นอกจากนี้ ควรสังเกตด้วยว่าแม้ว่าเครื่องมือค้นหาอาจแสดงตัวอย่างข้อมูลที่ยาวขึ้นเป็นครั้งคราว แต่โดยปกติแล้วสิ่งเหล่านี้จะถูกสงวนไว้สำหรับการค้นหาที่รับประกันรายละเอียดหรือคำอธิบายเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น คำถามที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อทางการแพทย์หรือกฎหมายอาจต้องการรายละเอียดมากกว่าคำถามประเภทอื่นๆ เพื่อให้ได้รับคำตอบที่เหมาะสม

ในทางกลับกัน ตัวอย่างสั้นมักจะเหมาะสำหรับคำของ่ายๆ เช่น คำจำกัดความและคำถามเกี่ยวกับความรู้ทั่วไป ด้วยเหตุนี้ ผู้เขียนและเจ้าของเว็บไซต์ควรปรับแต่งเนื้อหาของตนให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มโอกาสที่ Google (หรือเครื่องมือค้นหาอื่น) จะถูกเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของผลลัพธ์FEATURED SNIPPET  

FEATURED SNIPPET  แตกต่างจากผลการค้นหาทั่วไปอย่างไร

FEATURED SNIPPET  หรือที่เรียกว่าตำแหน่งศูนย์ คือกล่องเนื้อหาที่ปรากฏที่ด้านบนของหน้าผลการค้นหาของ Google แต่ผลลัพธ์เหล่านี้แตกต่างจากผลการค้นหาทั่วไปอย่างไร มาสำรวจกัน

ประการแรก FEATURED SNIPPET  มีคำตอบที่กระชับสำหรับข้อความค้นหามากกว่าผลการค้นหาทั่วไป ในขณะที่ผลการค้นหาทั่วไปอาจมี URL และลิงก์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ จำนวนมาก แต่FEATURED SNIPPET  มักแสดงคำตอบสั้นๆ เพียงคำตอบเดียวในรูปแบบของย่อหน้าหรือรายการ ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ประการที่สอง ไม่เหมือนกับผลการค้นหาทั่วไปที่แสดงชุดของหน้าเว็บจากแหล่งที่มาต่างๆ FEATURED SNIPPET  จะมาจากเนื้อหาที่ Google จัดทำดัชนีไว้แล้วเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าหากคุณมีเนื้อหาในเว็บไซต์ของคุณที่ตอบคำถามใดคำถามหนึ่ง เนื้อหานั้นอาจแสดงในช่องFEATURED SNIPPET   ด้วยเหตุนี้การมีเนื้อหาที่มีโครงสร้างที่ดีในเว็บไซต์ของคุณจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้

ประการสุดท้าย เนื่องจากFEATURED SNIPPET  ปรากฏเหนือผลการค้นหาทั่วไปแบบดั้งเดิม จึงช่วยเพิ่มการมองเห็นและการเข้าชมสำหรับเว็บไซต์ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับพวกเขาได้ ด้วยเหตุผลนี้ การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณสำหรับFEATURED SNIPPET  อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็นและดึงดูดความสนใจจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือลูกค้า

ฉันจะวัดความสำเร็จของเนื้อหาFEATURED SNIPPET  ของฉันได้อย่างไร

การวัดความสำเร็จของเนื้อหาในFEATURED SNIPPET  เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ให้ได้สูงสุด ด้วยการทำความเข้าใจผลกระทบของการวางFEATURED SNIPPET   บริษัทต่างๆ สามารถเพิ่มความพยายามในการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และเพิ่มการเข้าชมเว็บได้

มีเมตริกหลายอย่างที่สามารถใช้เพื่อวัดความสำเร็จของเนื้อหาFEATURED SNIPPET   วิธีหนึ่งในการวัดความสำเร็จคือการดูที่อัตราการคลิกผ่าน (CTR) CTR วัดจำนวนผู้ที่คลิก ลิงก์จากหน้าผลการค้นหาหลังจากที่เห็นในFEATURED SNIPPET   เมตริกนี้สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าว่าเนื้อหาของคุณมีประสิทธิภาพเพียงใดในการดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

เมตริกอื่นที่ต้องพิจารณาคืออันดับการจัดอันดับทั่วไป ซึ่งจะดูอันดับเฉลี่ยของหน้าในผลการค้นหาทั่วไปหลังจากปรากฏเป็นFEATURED SNIPPET   เมตริกนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่าผู้ใช้ได้รับเนื้อหาของคุณมากน้อยเพียงใด และส่งผลให้อันดับดีขึ้นหรือไม่

สุดท้าย การวัดระยะเวลาที่เนื้อหาของคุณยังคงเป็นFEATURED SNIPPET  ก็มีประโยชน์เช่นกัน หากคุณพบว่าเนื้อหาของคุณหลุดออกจากFEATURED SNIPPET  อย่างรวดเร็วหลังจากโพสต์ อาจบ่งชี้ว่าเนื้อหาของคุณหรือการจัดรูปแบบอาจมีบางอย่างผิดปกติ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ Google และได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างถูกต้องจะช่วยเพิ่มโอกาสในการคงไว้เป็นFEATURED SNIPPET  เป็นระยะเวลานานขึ้น

ด้วยการวิเคราะห์เมตริกเหล่านี้ ธุรกิจสามารถได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าว่าแคมเปญFEATURED SNIPPET  ของพวกเขาประสบความสำเร็จเพียงใดและทำการปรับเปลี่ยนตามนั้น