Off-Page SEO คืออะไร? ปัจจัยสำคัญในการทำอันดับที่ต้องอ่าน! อัพเดตล่าสุด 2023

คุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในเครื่องมือค้นหาหรือไม่? คุณกำลังดิ้นรนเพื่อให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นคุณหรือไม่? ถ้าใช่ การทำ off-page SEO อาจเป็นคำตอบ Off-page SEO เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดที่ประสบความสำเร็จ และสามารถช่วยเพิ่มการเข้าชมและรายได้ของเว็บไซต์ของคุณให้สูงสุด

Off-page SEO คือกลยุทธ์เทคนิคที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงของเว็บไซต์ภายนอกหน้าเว็บของคุณ มันเกี่ยวข้องกับการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ดูแลเว็บรายอื่น การสร้างลิงก์ การสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงที่ผู้อื่นมีแนวโน้มที่จะแบ่งปัน และอื่นๆ อีกมากมาย อัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหาคำนึงถึงสัญญาณภายนอกเหล่านี้เมื่อจัดอันดับเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์ ซึ่งหมายความว่า Off-Page SEOมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับธุรกิจที่ต้องการแข่งขันทางออนไลน์

บทความนี้จะให้ภาพรวมว่า Off-Page SEOคืออะไร รวมถึงเคล็ดลับบางประการในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เราจะดูว่าเหตุใด Off-Page SEO จึงสำคัญสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน ให้ความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และสำรวจเครื่องมือที่มีเพื่อช่วยให้การเพิ่มประสิทธิภาพนอกหน้าง่ายขึ้น

สารบัญ

Off-Page SEO คืออะไร?

Off-page SEO คือแนวทางปฏิบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดอันดับของเว็บไซต์ผ่านแหล่งข้อมูลภายนอก แทนที่จะเป็นการดำเนินการบนหน้าเว็บโดยตรง มันเกี่ยวข้องกับกิจกรรมนอกเว็บไซต์ต่างๆ เช่น การสร้างลิงค์ การตลาดด้วยเนื้อหา การโปรโมตทางโซเชียลมีเดีย และวิธีการอื่น ๆ ที่สามารถดึงความสนใจมาที่ไซต์ของคุณมากขึ้นจากเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งต่างจาก On-Page SEO

เทคนิคเหล่านี้มักใช้เพื่อเพิ่มการเข้าชมผ่านเครื่องมือค้นหาทั่วไป และช่วยปรับปรุงการมองเห็นสำหรับคีย์เวิร์ด (Keyword)ยอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือแบรนด์ที่กำลังทำการตลาด การเพิ่มประสิทธิภาพประเภทนี้ช่วยสร้างโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นโดยการดึงดูดผู้เยี่ยมชมที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งอาจสนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอ

การสร้างลิงก์ที่มีคุณภาพจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือสามารถเพิ่มอันดับของคุณและสร้างความไว้วางใจกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ นอกจากนี้ การสร้างความสัมพันธ์กับอินฟลูเอนเซอร์ในแพลตฟอร์มต่างๆ สามารถ ช่วยขยายข้อความของคุณและเข้าถึงผู้ชมใหม่ๆ ได้ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องติดตามเมตริกประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำ Off-Page SEO เพื่อให้คุณรู้ว่ากลยุทธ์ใดให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

โดยรวมแล้ว การทำ Off-Page SEO เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเสริมกลยุทธ์แบบ On-Page SEO บนเว็บไซต์ เพื่อให้ได้รับการจัดอันดับที่สูงขึ้นและกระตุ้นการเข้าชมที่ตรงเป้าหมายมากขึ้นจากเครื่องมือค้นหา กุญแจสำคัญคือการหาวิธีผสมผสานทั้งสองวิธีเข้าด้วยกันเป็นกลยุทธ์โดยรวมที่มีประสิทธิภาพเพื่อความสำเร็จในระยะยาว

ปัจจัย Off-Page SEOประกอบด้วย:

 • แบ็คลิงก์ (Backlinks): คุณภาพและปริมาณของลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่ชี้มายังไซต์ของคุณ
 • การแสดงตัวตนบนโซเชียลมีเดีย: การปรากฏตัวและกิจกรรมของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter และ Instagram
 • ชื่อเสียงออนไลน์: การรับรู้แบรนด์และเว็บไซต์ของคุณโดยผู้ใช้ เพื่อนร่วมอุตสาหกรรม และเครื่องมือค้นหา
 • Domain Authority: ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของคุณตามที่กำหนดโดยเครื่องมือค้นหา

Off-Page SEO มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของ SEO โดยรวม เนื่องจากช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและอำนาจของเว็บไซต์ของคุณ ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับทั้งผู้ใช้และเครื่องมือค้นหา

ความสำคัญของ Off-Page SEO

ความสำคัญของ Off-Page SEO เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากช่วยเพิ่มการมองเห็นและการเข้าชมจากแหล่งภายนอก เช่น เสิร์ชเอ็นจิ้นและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

Off-page SEO เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ทำนอกเว็บไซต์ เช่น การสร้างลิงก์ การเผยแพร่เนื้อหา Directory Submission บทวิจารณ์ออนไลน์ และอื่นๆ ด้วยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ ธุรกิจสามารถปรับปรุงอันดับของพวกเขาใน SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) และเพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิกไปยังเว็บไซต์ของตน ซึ่งต่างจาก Technical SEO

Off-Page SEOช่วยสร้างการจดจำแบรนด์และความไว้วางใจกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยการเพิ่มอำนาจของเว็บไซต์ในอุตสาหกรรมของตน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการได้ง่ายขึ้นเมื่อพวกเขาทำการค้นหาโดย Google ซึ่งช่วยเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นลูกค้าที่จ่ายเงินในภายหลัง นอกจากนี้ การทำ Off-Page SEOยังสามารถนำไปสู่การมีส่วนร่วมของโซเชียลมีเดียที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเพิ่มการมองเห็นโดยรวมของคุณทางออนไลน์ Hreflang

ประโยชน์ของการทำ OFF-PAGE SEO

ประโยชน์ของการทำ Off-Page SEOรวมถึง:

 1. ดันอันดับของเครื่องมือค้นหา: ด้วยการสร้างกลยุทธ์ Off-Page SEOที่แข็งแกร่ง คุณสามารถ รับทำ SEO ปรับปรุงอันดับของเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ของคุณ ทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามองเห็นได้มากขึ้น
 2. การเข้าชมเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น: การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาที่ได้รับการปรับปรุงสามารถนำไปสู่การเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นและอาจเพิ่มการแปลง
 3. เพิ่มการเปิดเผยแบรนด์: กลยุทธ์ Off-Page SEOที่แข็งแกร่งสามารถช่วยเพิ่มการเปิดเผยแบรนด์ของคุณทางออนไลน์ สร้างการจดจำและความน่าเชื่อถือของแบรนด์
 4. ปรับปรุงชื่อเสียงทางออนไลน์: ชื่อเสียงทางออนไลน์ในเชิงบวกที่สร้างขึ้นผ่านการทำ Off-Page SEO สามารถช่วยสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นแหล่งที่เชื่อถือได้ในอุตสาหกรรมของคุณ ซึ่งจะนำไปสู่ความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น
 5. ประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ดีขึ้น: เว็บไซต์ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมพร้อมกลยุทธ์ Off-Page SEOที่แข็งแกร่งสามารถมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น ซึ่งนำไปสู่การมีส่วนร่วมและความพึงพอใจของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น Breadcrumb

โดยรวมแล้ว การลงทุนใน Off-Page SEO เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มการแสดงตนบนเว็บให้สูงสุดและเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยแนวทางที่เหมาะสมและการอุทิศตนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป การเพิ่มประสิทธิภาพประเภทนี้จะจ่ายผลตอบแทนในแง่ของการมองเห็นและ ROI ที่ดีขึ้น

กลยุทธ์การสร้างลิงค์

การสร้างแบ็คลิงก์เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ Off-Page SEO มันสามารถช่วยให้คุณเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์และให้ Backlinks ที่มีค่าซึ่งจะนำผู้คนมาที่ไซต์ของคุณมากขึ้น การ สร้างลิงก์ยังช่วย ในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา เนื่องจากสร้างความน่าเชื่อถือและความเกี่ยวข้องระหว่างอัลกอริทึมที่ใช้โดยเครื่องมือค้นหาหลัก

เมื่อสร้างกลยุทธ์การสร้างลิงก์สำหรับเว็บไซต์ของคุณ มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก คุณต้องระบุเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องซึ่งคุณต้องการวางลิงก์เพื่อดึงดูดการเข้าชมมายังไซต์ของคุณเอง นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาถึงกลยุทธ์อื่นๆ เช่น การเขียนบล็อกของผู้เยี่ยมชมหรือการเผยแพร่เนื้อหา ซึ่งสามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบล็อกเกอร์และผู้ดูแลเว็บในขณะเดียวกันก็ดึงดูดผู้เยี่ยมชมจากไซต์เหล่านั้น นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ anchor text อย่างถูกต้องเมื่อเพิ่มลิงก์ เพื่อให้มีผลตามที่ต้องการทั้งต่อผู้ใช้และเครื่องมือค้นหา

เมื่อคุณสร้างตำแหน่งลิงก์เริ่มต้นได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพตำแหน่งเหล่านั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด ซึ่งอาจรวมถึงการแก้ไขบทความหรือบล็อกโพสต์ที่มีอยู่เพื่อจัดวางคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่ดีขึ้น ใช้ประโยชน์จากโอกาสลิงก์เสีย หรือแม้แต่เขียนข่าวประชาสัมพันธ์ที่ปรับให้เหมาะสมเกี่ยวกับการอัปเดตใหม่ๆ บนไซต์ของคุณ นอกจากนี้ อย่าลืมเกี่ยวกับการตลาดบนโซเชียลมีเดีย การเชื่อมโยงออกจากแพลตฟอร์มเช่น Facebook และ Twitter อาจมีประโยชน์พอๆ กับกลยุทธ์การสร้างลิงก์แบบดั้งเดิมหากทำอย่างเหมาะสม

ขั้นตอนในการสร้างลิงค์

นี่คือขั้นตอนในการสร้างลิงค์:

 1. ค้นคว้าและทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ: การระบุกลุ่มเป้าหมายและทำความเข้าใจความต้องการและความชอบของพวกเขาเป็นขั้นตอนแรกในการสร้างลิงก์ที่ประสบความสำเร็จ
 2. สร้างเนื้อหาคุณภาพสูง: การสร้างเนื้อหาคุณภาพสูง มีคุณค่า และแชร์ได้คือรากฐานของแคมเปญสร้างลิงก์ที่ประสบความสำเร็จ
 3. เข้าถึงเว็บไซต์อื่น: เข้าถึงเว็บไซต์อื่นในช่องของคุณและเสนอโอกาสในการแลกเปลี่ยนลิงค์หรือบล็อกแขก
 4. ใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย: แบ่งปันเนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย มีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ และสร้างความสัมพันธ์กับInfluencersและเว็บไซต์อื่น ๆ ในช่องของคุณ
 5. สร้างความสัมพันธ์: การสร้างความสัมพันธ์กับเว็บไซต์อื่น ๆ และInfluencersในช่องของคุณอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรับลิงก์
 6. ติดตามความคืบหน้าของคุณ: ติดตามความคืบหน้าของแคมเปญการสร้างลิงค์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ และทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าประสบความสำเร็จ
 7. มั่นใจว่าอยู่ในหลักเกณฑ์ของ Google: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแนวปฏิบัติในการสร้างลิงก์ของคุณสอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของ Google เพื่อหลีกเลี่ยงบทลงโทษและรักษาอันดับของเครื่องมือค้นหาที่ดี

หมายเหตุ: สิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับการได้รับลิงก์ที่เกี่ยวข้องและมีคุณภาพสูงมากกว่าจำนวนลิงก์ คุณภาพของลิงก์มีความสำคัญมากกว่าจำนวนลิงก์สำหรับเครื่องมือค้นหาอย่าง Google เพราะจำนวนลิงก์ที่เยอะเกินไปอาจเข้าข่ายการทำ SEO สายเทา ได้ครับ

ประโยชน์ของการสร้างลิงค์รวมถึง:

 1. การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาที่ได้รับการปรับปรุง: เครื่องมือค้นหาเช่น Google ถือว่าลิงก์เป็นปัจจัยในการกำหนดความเกี่ยวข้องและอำนาจของเว็บไซต์ ดังนั้น การได้รับลิงก์คุณภาพสูงสามารถปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ได้
 2. เพิ่มการเข้าชมจากการอ้างอิง: โดยการได้รับลิงก์จากเว็บไซต์ที่มีการเข้าชมสูง การสร้างลิงก์สามารถเพิ่มการเข้าชมจากการอ้างอิงไปยังเว็บไซต์ ซึ่งนำไปสู่โอกาสในการขายและยอดขาย
 3. การมองเห็นแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น: แคมเปญการสร้างลิงค์ที่ดำเนินการอย่างดีสามารถปรับปรุงการมองเห็นของแบรนด์ ช่วยสร้างสถานะออนไลน์และชื่อเสียงตามแบบ Mobile SEO
 4. ความน่าเชื่อถือและอำนาจที่ได้รับการปรับปรุง: ยิ่งลิงก์คุณภาพสูงที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ ก็ยิ่งมีความน่าเชื่อถือและมีอำนาจมากขึ้นในสายตาของทั้งเครื่องมือค้นหาและผู้ใช้
 5. ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น: โดยการได้รับลิงก์จากเว็บไซต์คุณภาพสูงที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเฉพาะของคุณ การสร้างลิงก์สามารถช่วยปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวม ทำให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

โดยรวมแล้ว การเข้าถึงผ่านร้านค้าต่างๆ เช่น บล็อกและฟอรัมเป็นสิ่งสำคัญเมื่อพูดถึงกลยุทธ์การสร้างลิงก์ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีนี้ คุณจะสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อที่ชี้กลับไปยังเว็บไซต์ของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ด้วยความพยายามในการเข้าถึงที่สม่ำเสมอรวมกับเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพที่ตรงเป้าหมาย ในไม่ช้าคุณจะเห็นการจัดอันดับที่ดีขึ้นและการเข้าชมแบบออร์แกนิกที่เพิ่มขึ้นซึ่งมาจากกิจกรรมนอกเพจเหล่านี้โดยตรง

การตลาดบนโซเชียลมีเดีย

การตลาดบนโซเชียลมีเดียเป็นองค์ประกอบสำคัญของ Off-Page SEO ช่วยสร้างสถานะออนไลน์สำหรับธุรกิจและเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ แต่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คุณต้องมีกลยุทธ์บางอย่างพร้อม

การตลาดบนโซเชียลมีเดีย

แผนการตลาดโซเชียลมีเดียมีองค์ประกอบต่อไปนี้:

 1. วัตถุประสงค์: กำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของแคมเปญการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณอย่างชัดเจน เช่น การรับรู้ถึงแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น การมีส่วนร่วมของลูกค้าที่ดีขึ้น หรือการเข้าชมเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น
 2. กลุ่มเป้าหมาย: ระบุข้อมูลประชากร ความสนใจ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของคุณ และปรับแต่งเนื้อหาและกลยุทธ์โซเชียลมีเดียของคุณให้ตรงกับความต้องการของพวกเขา
 3. แพลตฟอร์ม: เลือกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กลุ่มเป้าหมายของคุณใช้งานมากที่สุด และที่ที่แบรนด์ของคุณสามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. กลยุทธ์เนื้อหา: พัฒนาปฏิทินเนื้อหาที่ระบุประเภท ความถี่ และหัวข้อของเนื้อหาที่จะเผยแพร่ในแต่ละแพลตฟอร์ม
 5. น้ำเสียงและสไตล์: สร้างน้ำเสียงและสไตล์ให้กับแบรนด์ของคุณบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงภาษา ภาพ และข้อความที่ใช้ในโพสต์ของคุณ
 6. งบประมาณ: กำหนดงบประมาณสำหรับแคมเปญการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณ รวมถึงการจัดสรรทรัพยากรสำหรับการสร้างเนื้อหา การโฆษณา และการจัดการแพลตฟอร์ม
 7. เมตริก: ระบุตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลัก (KPI) ที่จะใช้วัดความสำเร็จของความพยายามทางการตลาดบนโซเชียลมีเดียของคุณและติดตามความคืบหน้าไปสู่เป้าหมายของคุณ
 8. เส้นเวลา: กำหนดเส้นเวลาสำหรับแคมเปญการตลาดบนโซเชียลมีเดียของคุณ รวมถึงวันที่เปิดตัว เหตุการณ์สำคัญ และวันที่สิ้นสุด
 9. กลยุทธ์: ระบุกลวิธีและกลยุทธ์ที่จะใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการตลาดบนโซเชียลมีเดียของคุณ เช่น การโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ หรือการสร้างเนื้อหา
 10. ทบทวนและปรับตัว: ทบทวนและปรับแผนการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณเป็นประจำตามประสิทธิภาพของความพยายามของคุณและการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในตลาดหรือกลุ่มเป้าหมาย

การตลาดบนโซเชียลมีเดียคือกระบวนการโปรโมตผลิตภัณฑ์ บริการ หรือแบรนด์ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย

นี่คือขั้นตอนสำหรับการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จ:

 1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ: กำหนดข้อมูลประชากร ความสนใจ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของคุณเพื่อสร้างเนื้อหาที่สอดคล้องกับพวกเขา
 2. เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม: เลือกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กลุ่มเป้าหมายของคุณมีการใช้งานมากที่สุด และพิจารณาคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละแพลตฟอร์มเพื่อพิจารณาว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ
 3. พัฒนากลยุทธ์เนื้อหา: สร้างปฏิทินเนื้อหาที่ระบุประเภท ความถี่ และหัวข้อของเนื้อหาที่จะเผยแพร่ในแต่ละแพลตฟอร์ม
 4. สร้างเนื้อหาคุณภาพสูง: สร้างเนื้อหาที่น่าดึงดูดและแบ่งปันได้ เช่น วิดีโอ รูปภาพ และโพสต์ที่เขียนขึ้นซึ่งสอดคล้องกับแบรนด์ของคุณและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณ
 5. มีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ: ตอบกลับความคิดเห็นและข้อความ จัดการแข่งขันและโปรโมชันบนโซเชียลมีเดีย และเข้าร่วมการสนทนาออนไลน์ที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตามของคุณ
 6. วัดผลและติดตามผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามเมตริกโซเชียลมีเดียของคุณเป็นประจำ เช่น การมีส่วนร่วม การเข้าถึง และคอนเวอร์ชั่น เพื่อวัดความสำเร็จของความพยายามทางการตลาดบนโซเชียลมีเดียของคุณและทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็น
 7. ปรับตัวอย่างต่อเนื่อง: ติดตามเทรนด์โซเชียลมีเดียล่าสุดและทำการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ของคุณตามที่จำเป็นเพื่อให้นำหน้าคู่แข่งและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย ได้แก่ :

 1. เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์: โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้น
 2. ปรับปรุงการมีส่วนร่วมของลูกค้า: แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเป็นสายตรงของการสื่อสารระหว่างแบรนด์และลูกค้า ทำให้สามารถปรับปรุงการมีส่วนร่วมและการบริการลูกค้า
 3. อัตราคอนเวอร์ชั่นที่สูงขึ้น: สื่อโซเชียลสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของแบรนด์และปรับปรุงอัตราการคอนเวอร์ชั่นด้วยการมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและมีส่วนร่วมกับลูกค้ามากขึ้น
 4. ประหยัดค่าใช้จ่าย: เมื่อเทียบกับวิธีการโฆษณาแบบดั้งเดิม การตลาดผ่านโซเชียลมีเดียมักประหยัดกว่าและให้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงกว่า
 5. การโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย: แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเสนอตัวเลือกการโฆษณาที่ตรงเป้าหมายซึ่งช่วยให้แบรนด์ต่างๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะตามข้อมูลประชากร ความสนใจ และพฤติกรรม
 6. เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์: โซเชียลมีเดียสามารถกระตุ้นปริมาณการเข้าชมจากการอ้างอิงไปยังเว็บไซต์ของแบรนด์ ซึ่งช่วยปรับปรุงอันดับของเครื่องมือค้นหาและการมองเห็น
 7. ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าที่ดีขึ้น: สื่อสังคมออนไลน์ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับพฤติกรรม ความชอบ และข้อเสนอแนะของลูกค้า ซึ่งสามารถแจ้งกลยุทธ์ทางการตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ได้

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ธุรกิจสามารถสร้างแผนการตลาดโซเชียลมีเดียที่มีประสิทธิภาพซึ่งขับเคลื่อนผลลัพธ์เชิงบวกจากผู้ชม ด้วยแนวทางที่ถูกต้อง บริษัทต่างๆ สามารถก้าวไปสู่จุดสูงสุดใหม่ได้ผ่านการใช้เครื่องมือโซเชียลมีเดียที่มีอยู่ในปัจจุบัน!

Guest Post

Guest Postเป็นองค์ประกอบสำคัญของ Off-Page SEO มันเกี่ยวข้องกับการสร้างเนื้อหาและแบ่งปันบนเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งโดยปกติจะเป็นเว็บไซต์ที่มีสิทธิ์โดเมนสูงกว่าของคุณเอง เพื่อสร้างการเข้าชมให้กลับมายังเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น เป็นวิธีที่ดีในการแนะนำตัวเองและแบรนด์ของคุณสู่โลกออนไลน์

แผนการทำ Guest Post เป็นกลยุทธ์ในการสร้างและเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์และบล็อกอื่น ๆ เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และปรับปรุงการมองเห็นของเครื่องมือค้นหา

ขั้นตอนทำ Guest Post

วิธีวางแผนGuest Postมีดังนี้

 1. กำหนดเป้าหมายของคุณ: กำหนดสิ่งที่คุณต้องการบรรลุด้วยแผนGuest Postของคุณ เช่น เพิ่มการเปิดเผยแบรนด์ ปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา หรือสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)
 2. ระบุเว็บไซต์เป้าหมาย: ค้นคว้าเว็บไซต์และบล็อกที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ และมีผู้ชมเป้าหมายใกล้เคียงกับของคุณเอง
 3. เข้าถึงเว็บไซต์: ติดต่อเว็บไซต์และเสนอให้เขียนโพสต์สำหรับแขก โดยระบุภาพรวมคร่าวๆ ของหัวข้อที่คุณต้องการเขียนและประโยชน์ที่ผู้ชมจะได้รับ
 4. เขียนเนื้อหาคุณภาพสูง: สร้างเนื้อหาที่ได้รับการวิจัยอย่างดี มีส่วนร่วม และมีความเกี่ยวข้องซึ่งให้คุณค่าแก่ผู้ชมเว็บไซต์และสอดคล้องกับเป้าหมายของแบรนด์ของคุณ
 5. เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SEO: ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) คำอธิบายเมตา Meta Description และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดอื่นๆ ของ SEO เพื่อปรับปรุงการเปิดเผยโพสต์ของแขก และเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ
 6. โปรโมตโพสต์ของคุณ: แชร์โพสต์ของผู้เยี่ยมชมบนช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มการมองเห็นและเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น
 7. ตรวจสอบและวัดผล: ตรวจสอบและวัดผลความสำเร็จของโพสต์จากแขกของคุณเป็นประจำ รวมถึงจำนวนการเข้าชม การแชร์ และแบ็คลิงก์ (Backlinks)ที่สร้างขึ้น และใช้ข้อมูลเพื่อแจ้งแผนGuest Postในอนาคต
 8. สร้างความสัมพันธ์: สร้างความสัมพันธ์กับเจ้าของเว็บไซต์และบรรณาธิการ และพิจารณาเสนอโพสต์จากแขกรับเชิญเป็นประจำเพื่อสร้างตัวเองให้เป็นผู้มีส่วนร่วมที่มีคุณค่าต่อชุมชนของพวกเขา

Guest Postสามารถก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการ

 1. เปิดรับมากขึ้น: การเขียนถึงผู้ชมที่แตกต่างกันทำให้คุณรู้จักผู้คนใหม่ๆ และช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายที่กว้างขึ้น
 2. แบ็คลิงก์ (Backlinks): โพสต์ของแขกที่ได้รับการเขียนอย่างดีสามารถช่วยให้คุณได้รับแบ็คลิงก์ (Backlinks)ไปยังเว็บไซต์ของคุณ ปรับปรุงอันดับของเครื่องมือค้นหาและการมองเห็นของคุณ
 3. การสร้างอำนาจ: การเขียนเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือและสร้างคุณให้เป็นผู้มีอำนาจในสายงานของคุณ
 4. การสร้างการเข้าชม: โพสต์ของแขกสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เพิ่มผู้ชมและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ
 5. โอกาสในการสร้างเครือข่าย: การเขียนสำหรับเว็บไซต์อื่นสามารถช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับบล็อกเกอร์ เจ้าของเว็บไซต์ และInfluencersในอุตสาหกรรมคนอื่นๆ
 6. การสร้างลูกค้าเป้าหมาย: โพสต์ของแขกที่ได้รับการเขียนอย่างดีสามารถช่วยคุณสร้างโอกาสในการขายและสร้างรายชื่ออีเมลของคุณ ซึ่งมอบโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการมีส่วนร่วมและการเติบโตให้กับคุณ

แต่ก็มีความท้าทายบางอย่างที่มาพร้อมกับGuest Post ประการแรก คุณต้องแน่ใจว่าเนื้อหาใดก็ตามที่คุณสร้างขึ้นนั้นมีคุณภาพเพียงพอและมีความเกี่ยวข้องมากพอที่ผู้อ่านจะละทิ้งบางสิ่งไปจากเนื้อหานั้น ประการที่สอง ต้องใช้เวลาและความพยายามในการค้นหาเว็บไซต์ที่เหมาะสมซึ่งคุณสามารถส่งบทความของคุณ และการได้รับการยอมรับก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน สุดท้าย เมื่อคุณจัดการเพื่อรักษาตำแหน่งบนเว็บไซต์เหล่านี้และเผยแพร่โพสต์บล็อกของคุณแล้ว การโปรโมตอย่างถูกต้องจะต้องทำงานเพิ่มเติมเช่นกัน

ดังนั้น หากทำอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอเมื่อเวลาผ่านไป Guest Postสามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับธุรกิจ ที่ต้องการเพิ่มสถานะทางออนไลน์ผ่านกลยุทธ์ Off-Page SEO แต่ถ้าพวกเขาเต็มใจที่จะพยายามเป็นพิเศษที่จำเป็นล่วงหน้า

Directory Submission

Directory Submission

Directory Submissionเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุง Off-Page SEO ช่วยสร้างสถานะของคุณบนเว็บ และอาจนำไปสู่อันดับที่สูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ในการทำเช่นนี้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรเลือกไดเร็กทอรีที่เกี่ยวข้องซึ่งเหมาะกับธุรกิจเฉพาะกลุ่มของคุณ และส่งรายชื่อที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า Directory Submissionบางรายการจะไม่ได้รับการยอมรับ คุณต้องแน่ใจว่ารายชื่อแต่ละรายการเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของไดเร็กทอรีที่เลือกก่อนที่จะส่ง ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบเนื้อหาที่ซ้ำกันหรือการละเมิดอื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลให้ไดเร็กทอรีปฏิเสธ

เมื่อส่งแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องติดตามว่าสิ่งใดได้รับการอนุมัติและสิ่งใดยังไม่ได้รับการอนุมัติ ตลอดจนอัปเดตรายชื่อของคุณเป็นประจำด้วยข้อมูลใหม่ที่จำเป็น การทำเช่นนี้จะช่วยรักษามาตรฐานคุณภาพสูงในไดเรกทอรีต่างๆ และทำให้แน่ใจว่าลีดที่สร้างจากแหล่งที่มาเหล่านี้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

นอกจากนี้ แบ็คลิงก์ (Backlinks)ที่สร้างขึ้นจากDirectory Submissionที่ประสบความสำเร็จยังทำหน้าที่เป็นการรับรองเว็บไซต์ของคุณในหมู่สมาชิกของชุมชนออนไลน์ ท้ายที่สุดแล้วจะสร้างความน่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่อาจเยี่ยมชมไซต์ของคุณ

Directory Submissionเป็นกระบวนการส่งลิงก์เว็บไซต์ของคุณไปยังไดเร็กทอรีเว็บ ซึ่งเป็นรายการของเว็บไซต์ที่จัดตามหมวดหมู่ สิ่งนี้สามารถช่วยปรับปรุงการแสดงผลเว็บไซต์ของคุณและเพิ่มการเข้าชม

หากต้องDirectory Submission ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. เลือกไดเร็กทอรีที่เกี่ยวข้อง: เลือกไดเร็กทอรีเว็บที่เกี่ยวข้องกับช่องหรืออุตสาหกรรมของเว็บไซต์ของคุณ
 2. สร้างบัญชี: ไดเรกทอรีส่วนใหญ่ต้องการให้คุณสร้างบัญชีเพื่อส่งเว็บไซต์ของคุณ
 3. ส่งรายละเอียดเว็บไซต์ของคุณ: กรอกข้อมูลที่จำเป็น เช่น ชื่อเว็บไซต์ URL และคำอธิบาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกหมวดหมู่ที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของคุณ
 4. ยืนยันการส่งของคุณ: บางไดเร็กทอรีจะส่งอีเมลถึงคุณเพื่อยืนยันการส่งของคุณ ตรวจสอบอีเมลของคุณและทำตามคำแนะนำเพื่อดำเนินการให้เสร็จสิ้น
 5. ทำซ้ำขั้นตอน: ทำซ้ำขั้นตอนสำหรับหลายไดเร็กทอรีเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในDirectory Submission

หมายเหตุ: โปรดระวังไดเร็กทอรีที่มีคุณภาพต่ำและหลีกเลี่ยงการส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังไดเร็กทอรีที่ไม่เกี่ยวข้องหรือมีชื่อเสียงที่ไม่ดี เนื่องจากอาจส่งผลเสียต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณ

Directory Submissionสามารถก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการแก่เว็บไซต์ของคุณ:

 1. การมองเห็นที่ดีขึ้น: การส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังไดเร็กทอรีสามารถเพิ่มการมองเห็นและทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถค้นหาได้ง่ายขึ้น
 2. ปริมาณการเข้าชมที่เพิ่มขึ้น: การปรากฏในหลายไดเร็กทอรีจะทำให้เว็บไซต์ของคุณได้รับแบ็คลิงก์ (Backlinks)และการเข้าชมแบบออร์แกนิกมากขึ้น
 3. ปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา: เครื่องมือค้นหาถือว่าแบ็คลิงก์ (Backlinks)เป็นปัจจัยในการจัดอันดับ และการส่งไดเรกทอรีจะช่วยให้คุณได้รับแบ็คลิงก์ (Backlinks)มากขึ้นและปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ของคุณ
 4. เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์: การมีเว็บไซต์ของคุณอยู่ในหลายไดเร็กทอรี คุณจะสามารถเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณได้
 5. ประหยัดค่าใช้จ่าย: Directory Submissionเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการโปรโมตเว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากไดเร็กทอรีจำนวนมากเสนอทางเลือกในการส่งแบบฟรีหรือมีค่าใช้จ่ายต่ำ
 6. การเข้าชมที่ตรงเป้าหมาย: ด้วยการส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังไดเร็กทอรีที่เกี่ยวข้องกับช่องหรืออุตสาหกรรมของคุณ คุณสามารถรับการเข้าชมที่ตรงเป้าหมายจากผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ

หมายเหตุ: Directory Submissionควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ SEO ที่ครอบคลุม และไม่ควรใช้เป็นวิธีเดียวในการปรับปรุงการเปิดเผยและการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณ

Blog Comments

การแสดงBlog Commentsเป็นกลยุทธ์ Off-Page SEOยอดนิยมที่สามารถช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดความสนใจมาที่เว็บไซต์ของคุณมากขึ้น รวมทั้งสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)และสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในอุตสาหกรรมเดียวกัน เหตุผลสี่ประการที่การแสดงBlog Commentsควรเป็นส่วนหนึ่งของแผน Off-Page SEOที่ประสบความสำเร็จมีดังนี้:

 • การแสดงBlog Commentsเป็นการเปิดเผยแบรนด์ของคุณ โดยการแสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ คุณจะได้รับชื่อของคุณที่นั่นและสร้างตัวเองเป็นผู้มีอำนาจในช่องของคุณ นอกจากนี้ ผู้อ่านอาจคลิกผ่านเพื่อเยี่ยมชมไซต์ของคุณเองหลังจากอ่านสิ่งที่คุณพูด! Sitemap
 • การแสดงBlog Commentsมีโอกาสมากมายสำหรับการสร้างลิงก์ บล็อกเกอร์จำนวนมากอนุญาตให้ผู้แสดงความคิดเห็นฝากลิงก์ไว้ในส่วนความคิดเห็นของตน เมื่อลิงก์เหล่านี้ชี้กลับไปที่เว็บไซต์ของคุณ จะช่วยเพิ่มอันดับของเครื่องมือค้นหาและเพิ่มการเข้าชมไซต์ของคุณ
 • การมีส่วนร่วมในการสนทนาผ่านBlog Commentsทำให้คุณมีโอกาสสร้างเครือข่ายกับคนอื่นๆ ในอุตสาหกรรม สิ่งนี้อาจนำไปสู่การทำงานร่วมกันหรือแม้กระทั่งการอ้างอิงจากคนที่อ่านเกี่ยวกับคุณในบล็อกโพสต์ของบุคคลอื่น
 • การเพิ่มความคิดเห็นที่รอบคอบบนเว็บไซต์อื่นๆ แสดงให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นว่าคุณมีส่วนร่วมและมีความรู้เกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งจะสร้างความไว้วางใจระหว่างพวกเขากับคุณก่อนที่พวกเขาจะเคยเข้าชมเว็บไซต์ของคุณเสียด้วยซ้ำ
Blog Comments
ตัวอย่าง Blog Comments จาก Neil Patel

นี่คือขั้นตอนในการแสดงBlog Comments:

 1. ค้นหาโพสต์ในบล็อก: ค้นหาโพสต์ในบล็อกที่คุณต้องการแสดงความคิดเห็น ไม่ว่าจะโดยการค้นหาหัวข้อที่คุณสนใจหรือเรียกดูเอกสารสำคัญของบล็อก
 2. อ่านโพสต์: อ่านบล็อกโพสต์อย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจเนื้อหาและสามารถเพิ่มความคิดเห็นที่มีความหมายได้
 3. เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชี: บล็อกส่วนใหญ่ต้องการให้คุณเข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชีเพื่อแสดงความคิดเห็น ซึ่งสามารถทำได้ผ่านบัญชี Google, Facebook หรือโซเชียลมีเดียอื่นๆ
 4. แสดงความคิดเห็น: พิมพ์ความคิดเห็นของคุณในช่องแสดงความคิดเห็นที่กำหนด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าความคิดเห็นของคุณตรงประเด็นและตรงประเด็น
 5. เพิ่มข้อมูลที่จำเป็น: บางบล็อกอาจกำหนดให้คุณต้องระบุชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือ URL ของเว็บไซต์
 6. ดูตัวอย่างและส่ง: ดูตัวอย่างความคิดเห็นของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามีลักษณะตามที่คุณต้องการ จากนั้นคลิกปุ่ม “ส่ง” เพื่อโพสต์ความคิดเห็นของคุณ
 7. มีส่วนร่วมกับความคิดเห็นอื่นๆ: มีส่วนร่วมกับผู้อ่านคนอื่นๆ โดยตอบกลับความคิดเห็นของพวกเขาและเข้าร่วมในการสนทนา

หมายเหตุ: ให้ความเคารพและสุภาพเมื่อแสดงBlog Commentsโพสต์ หลีกเลี่ยงการสแปม ความคิดเห็นนอกประเด็น หรือความคิดเห็นที่มีเนื้อหาที่น่ารังเกียจหรือไม่เหมาะสม

Blog Commentsสามารถให้ประโยชน์หลายประการแก่ทั้งบล็อกเกอร์และผู้แสดงความคิดเห็น:

 1. การมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้น: ความคิดเห็นของบล็อกสามารถกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมระหว่างบล็อกเกอร์และผู้อ่าน ส่งเสริมความรู้สึกของชุมชนและกระตุ้นให้เกิดการสนทนาอย่างต่อเนื่อง
 2. ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุง: ความคิดเห็นสามารถช่วยสร้างประสบการณ์แบบไดนามิกและโต้ตอบมากขึ้นสำหรับผู้เยี่ยมชมบล็อก ทำให้บล็อกมีส่วนร่วมและน่าจดจำยิ่งขึ้น
 3. เพิ่มการเข้าชม: ความคิดเห็นสามารถช่วยเพิ่มการเข้าชมบล็อกได้ เนื่องจากเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้อ่านแบ่งปันโพสต์กับผู้อื่นและดึงดูดผู้เยี่ยมชมรายใหม่
 4. SEO ที่ได้รับการปรับปรุง: ความคิดเห็นสามารถช่วยปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของบล็อกได้ เนื่องจากความคิดเห็นเหล่านี้มีเนื้อหาเพิ่มเติมและแบ็คลิงก์ (Backlinks)ที่สามารถช่วยเพิ่มอันดับของเครื่องมือค้นหาของบล็อกได้
 5. คำติชมและแนวคิด: ความคิดเห็นของบล็อกสามารถให้ข้อเสนอแนะและแนวคิดที่มีคุณค่าแก่บล็อกเกอร์ ช่วยให้พวกเขาเข้าใจผู้ชมและสร้างเนื้อหาที่ดีขึ้น
 6. โอกาสในการสร้างเครือข่าย: Blog Commentsสามารถให้โอกาสในการสร้างเครือข่ายและการทำงานร่วมกัน เนื่องจากผู้แสดงความคิดเห็นสามารถเชื่อมต่อกับบล็อกเกอร์และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอื่นๆ

หมายเหตุ: การตรวจสอบความคิดเห็นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามนโยบายการแสดงความคิดเห็นของบล็อกและเหมาะสำหรับผู้อ่านทุกคน ควรลบความคิดเห็นที่เป็นสแปมหรือไม่เหมาะสม

ด้วยการใช้ประโยชน์จากประโยชน์ทั้งหมดที่ได้รับจากการแสดงความคิดเห็นบนบล็อก ธุรกิจสามารถก้าวไปสู่การปรับปรุงอันดับและเพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิกโดยไม่ต้องลงแรงหรือเสียค่าใช้จ่ายมากนัก ดังนั้นอย่าลืมแสดงBlog Commentsเมื่อสร้างกลยุทธ์ Off-Page SEO เพราะมันจะจ่ายเงินปันผลเมื่อเวลาผ่านไป!

การเข้าร่วมฟอรัม

การเข้าร่วมฟอรัมเป็นส่วนสำคัญของการทำ Off-Page SEO เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความสัมพันธ์กับเจ้าของเว็บไซต์รายอื่น พูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มของอุตสาหกรรม และโปรโมตแบรนด์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มอันดับการค้นหาโดยเพิ่มจำนวนแบ็คลิงก์ (Backlinks)ที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ของคุณจากแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้

ขั้นแรก ค้นหาฟอรัมที่เกี่ยวข้องกับช่องหรืออุตสาหกรรมของคุณ จากนั้นเริ่มเข้าร่วมการสนทนา อย่าลืมเพิ่มคุณค่าด้วยการเสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์หรือข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจ อย่าลืมใส่ลิงก์กลับไปยังเว็บไซต์ของคุณเองตามความเหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ และเพิ่มการมองเห็นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP)

เข้าร่วมฟอรัม
ตัวอย่าง ฟอรัม Pantip

ขั้นตอนการเข้าร่วมฟอรัม

 1. ค้นหาฟอรัมที่เกี่ยวข้อง: ค้นหาฟอรัมที่เกี่ยวข้องกับช่องหรืออุตสาหกรรมของคุณ ค้นหาฟอรัมที่มีชุมชนที่ใช้งานอยู่และมีสมาชิกจำนวนมาก
 2. สร้างบัญชี: ฟอรัมส่วนใหญ่ต้องการให้คุณสร้างบัญชีเพื่อเข้าร่วม ซึ่งสามารถทำได้โดยระบุที่อยู่อีเมลของคุณและสร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
 3. อ่านกฎ: ทำความคุ้นเคยกับกฎและแนวทางปฏิบัติของฟอรัมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทราบว่าสิ่งใดเป็นที่ยอมรับและไม่เป็นที่ยอมรับ
 4. เรียกดูเธรด: เรียกดูเธรดที่มีอยู่เพื่อทำความเข้าใจกับประเภทของการสนทนาที่เกิดขึ้นในฟอรัม
 5. เริ่มหัวข้อใหม่: หากคุณมีคำถามหรือแนวคิดที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ให้เริ่มหัวข้อใหม่เพื่อเริ่มการสนทนา
 6. ตอบกลับเธรดอื่น: หากคุณมีสิ่งที่มีค่าที่จะเพิ่มในการสนทนา ให้ตอบกลับเธรดอื่นด้วยความคิดและความคิดเห็นของคุณ Canonical Tag
 7. มีส่วนร่วมกับผู้ใช้รายอื่น: มีส่วนร่วมกับผู้ใช้ฟอรัมรายอื่นโดยตอบกลับความคิดเห็นและเข้าร่วมในการสนทนา
 8. ให้ความเคารพ: ให้ความเคารพและสุภาพเสมอเมื่อเข้าร่วมในฟอรัม หลีกเลี่ยงการสแปม ความคิดเห็นนอกประเด็น หรือความคิดเห็นที่มีเนื้อหาที่น่ารังเกียจหรือไม่เหมาะสม

หมายเหตุ: การเข้าร่วมฟอรัมอาจเป็นวิธีที่มีคุณค่าในการสร้างความสัมพันธ์และเชื่อมต่อกับผู้อื่นในช่องหรืออุตสาหกรรมของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถให้โอกาสในการเรียนรู้ การสร้างเครือข่าย และการเติบโตของธุรกิจ

การเข้าร่วมฟอรัมสามารถก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการ

 1. การสร้างเครือข่าย: ฟอรัมให้โอกาสในการติดต่อกับคนอื่นๆ ที่มีความสนใจคล้ายกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์แบบมืออาชีพและส่วนตัวได้
 2. การแบ่งปันความรู้: โดยการเข้าร่วมฟอรัม คุณสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์และความรู้ของผู้อื่น และแบ่งปันความเชี่ยวชาญของคุณกับผู้อื่น
 3. การรับรู้ถึงแบรนด์: ฟอรัมสามารถเป็นแพลตฟอร์มที่มีคุณค่าในการโปรโมตแบรนด์ของคุณและสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลอันมีค่า
 4. ปรับปรุงการแก้ปัญหา: โดยการร่วมมือกับผู้อื่นในฟอรัม คุณสามารถค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 5. เพิ่มการเข้าชม: การมีส่วนร่วมในฟอรัมสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากคุณสามารถใส่ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณในลายเซ็นหรือโปรไฟล์ของฟอรัม
 6. คำติชมและแนวคิด: ฟอรัมสามารถให้ข้อเสนอแนะและแนวคิดที่เป็นประโยชน์สำหรับการปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ รวมทั้งให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายของคุณกำลังมองหา
 7. ปรับปรุงชื่อเสียง: โดยการเข้าร่วมฟอรัมและให้ข้อมูลที่มีค่าอย่างแข็งขัน คุณสามารถสร้างตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของคุณและปรับปรุงชื่อเสียงของคุณ

หมายเหตุ: เมื่อเข้าร่วมฟอรัม สิ่งสำคัญคือต้องให้เกียรติและมีมารยาท และปฏิบัติตามกฎและแนวทางปฏิบัติของฟอรัม หลีกเลี่ยงการส่งสแปมหรือโปรโมตแบรนด์ของคุณมากเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจถูกมองว่าเป็นการล่วงล้ำและอาจทำลายชื่อเสียงของคุณ

เมื่อมีส่วนร่วมในฟอรัม โปรดทราบว่าคุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ เน้นการแสดงความคิดเห็นที่มีความหมายแทนการสแปมหลายกระทู้ด้วยเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ลองคิดดูว่าคุณจะโดดเด่นกว่าผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ได้อย่างไรโดยทำมากกว่าการตอบกลับ เสนอเคล็ดลับที่นำไปใช้ได้จริงหรือแนะนำแหล่งข้อมูลที่ผู้อื่นอาจพบว่ามีประโยชน์เช่นกัน Google Search Console

ด้วยการสละเวลาเข้าร่วมเป็นประจำในกระดานสนทนาออนไลน์ที่เกี่ยวข้อง คุณจะสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการมีส่วนร่วมในฟอรัมที่ประสบความสำเร็จ: ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมของคุณ อันดับ SERP ที่สูงขึ้น และการรับรู้ถึงแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นในหมู่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า Google Sitelinks

การสร้าง Brand Awareness

การสร้าง Brand Awarenessเป็นส่วนสำคัญของ Off-Page SEO มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการทำให้ชื่อแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและสังเกตเห็นโดยผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า เมื่อมีคนค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการในอุตสาหกรรมของคุณ ยิ่งพวกเขาเห็นว่าแบรนด์ของคุณได้รับการกล่าวถึงในเชิงบวกมากเท่าใด โอกาสที่คุณจะเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นลูกค้าก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

มีหลายวิธีที่จะพาตัวเองออกไปเพื่อให้ผู้คนเริ่มพูดถึงแบรนด์ของคุณ คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Facebook, Twitter และ Instagram ซึ่งจะช่วยสร้างความตระหนักรู้ในสิ่งที่คุณทำและทำให้ผู้คนรู้ว่าคุณเป็นใครในฐานะธุรกิจ นอกจากนี้ ยังสามารถว่าจ้างInfluencersที่มีผู้ติดตามจำนวนมากบนแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อโปรโมตบริการหรือผลิตภัณฑ์ของคุณ

อีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มการมองเห็นคือการตลาดเนื้อหา การเขียนบทความข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อในอุตสาหกรรมของคุณช่วยสร้างอำนาจและความไว้วางใจในหมู่ผู้อ่าน สิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสในการแสดงบนเว็บไซต์อื่นซึ่งสร้างแบ็คลิงก์ (Backlinks)ไปยังเว็บไซต์ของคุณโดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เยี่ยมชมรายใหม่ได้รับสิ่งที่เป็นประโยชน์ในการดึงประสบการณ์ของพวกเขาออกไปในขณะเดียวกันก็แนะนำให้รู้จักกับแบรนด์ของคุณในเวลาเดียวกัน

การสร้าง Brand Awarenessหมายถึงกรณีใดก็ตามที่มีการกล่าวถึงหรืออ้างอิงถึงแบรนด์เฉพาะในสื่อสาธารณะ เช่น โซเชียลมีเดีย บทความข่าว บล็อก ฟอรัม ฯลฯ หากต้องการตรวจสอบการสร้าง Brand Awareness

ขั้นตอนสร้าง Brand Awareness

คุณสามารถทำตามการสร้าง Brand Awarenessขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ตั้งค่า Google Alerts: เป็นบริการฟรีที่จะส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลถึงคุณทุกครั้งที่มีการพูดถึงแบรนด์ของคุณทางออนไลน์
 2. ใช้เครื่องมือทางโซเชียลมีเดีย: เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้คุณติดตามการสร้าง Brand Awarenessของคุณผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ และตรวจสอบความรู้สึกของการกล่าวถึงเหล่านั้น
 3. เข้าร่วมในฟอรัมและชุมชนที่เกี่ยวข้อง: เข้าร่วมฟอรัมและชุมชนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณและจับตาดูการสร้าง Brand Awarenessของคุณ
 4. ตรวจสอบไซต์รีวิว: ติดตามสิ่งที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของคุณบนไซต์รีวิว เช่น Yelp, TripAdvisor และ Amazon Internal Linking
 5. ทำงานร่วมกับInfluencers: ร่วมมือกับInfluencersที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณและขอให้พวกเขากล่าวถึงแบรนด์ของคุณในเนื้อหาของพวกเขา

สิ่งสำคัญคือต้องตอบสนองต่อการสร้าง Brand Awarenessทั้งในแง่บวกและแง่ลบอย่างมืออาชีพและทันท่วงที สิ่งนี้ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของคุณและรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของคุณ

มีประโยชน์หลายประการในการติดตามและส่งเสริมการกล่าวถึงตราสินค้า

 1. เพิ่มการมองเห็นแบรนด์: เมื่อแบรนด์ของคุณได้รับการกล่าวถึงในช่องทางสื่อต่างๆ จะเพิ่มการแสดงและเข้าถึงแบรนด์ของคุณ
 2. ปรับปรุงชื่อเสียงของแบรนด์: การตอบสนองต่อการสร้าง Brand Awarenessในเชิงบวกและการสร้าง Brand Awarenessเชิงลบสามารถช่วยรักษาและปรับปรุงชื่อเสียงของแบรนด์ของคุณได้
 3. เพิ่มความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือ: เมื่อลูกค้าเห็นว่าผู้อื่นพูดถึงแบรนด์ของคุณในเชิงบวก ก็จะสามารถเพิ่มความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือในแบรนด์ของคุณได้
 4. การมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น: โดยการตอบสนองต่อการสร้าง Brand Awarenessและการมีส่วนร่วมกับลูกค้าของคุณ คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและสร้างความสัมพันธ์ที่ภักดีกับพวกเขาได้
 5. การเข้าชมเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น: เมื่อแบรนด์ของคุณได้รับการกล่าวถึงในช่องทางสื่อต่างๆ มันสามารถดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสามารถนำไปสู่การขายและการแปลงได้มากขึ้น
 6. ข้อมูลเชิงลึกของตลาดที่ดีขึ้น: การตรวจสอบการสร้าง Brand Awarenessจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกค้าพูดถึงเกี่ยวกับแบรนด์และอุตสาหกรรมของคุณ ซึ่งสามารถแจ้งกลยุทธ์ทางการตลาดและธุรกิจของคุณได้

โดยรวมแล้ว การตรวจสอบและส่งเสริมการสร้าง Brand Awarenessอย่างแข็งขันอาจส่งผลดีต่อการมองเห็น ชื่อเสียง การมีส่วนร่วมของลูกค้า และผลกำไรของแบรนด์ของคุณ

การสร้างเนื้อหาไม่ใช่แค่การสร้างบล็อกโพสต์ เพื่อพยายามทำ Featured Snippet เท่านั้น ข่าวประชาสัมพันธ์ และ ebooks ยังสามารถมอบโอกาสที่ดีในการเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ทางออนไลน์และปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาเมื่อเวลาผ่านไป การอนุญาตให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเข้าถึงข้อมูลอันมีค่าโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ ช่วยให้พวกเขาตัดสินใจได้ง่ายเมื่อมองหาบริการหรือผลิตภัณฑ์บางอย่างในอนาคต

Influencer Outreach

การเข้าถึงอินฟลูเอนเซอร์เป็นส่วนสำคัญของการทำ Off-Page SEO มันเกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ของInfluencersในอุตสาหกรรมของคุณเพื่อช่วยโปรโมตแบรนด์และเนื้อหาของคุณ วิธีการนี้สามารถให้ผลตอบแทนมหาศาล เนื่องจากInfluencersจะนำเครือข่ายของพวกเขาไปด้วยเมื่อพวกเขาแบ่งปันหรือพูดคุยเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ

นี่คือขั้นตอนในการดำเนินการ Influencer Outreach ที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ระบุInfluencersเป้าหมายของคุณ: ค้นคว้าและจัดทำรายชื่อInfluencersที่สอดคล้องกับคุณค่าของแบรนด์ของคุณ และมีกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 2. สร้างความสัมพันธ์: มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของInfluencersและโต้ตอบกับผู้ติดตามเพื่อสร้างความสัมพันธ์ก่อนที่จะติดต่อ
 3. ปรับแต่งการเข้าถึงของคุณในแบบของคุณ: เมื่อติดต่อออกไป ให้ปรับแต่งข้อความในแบบของคุณเพื่อแสดงให้คุณเห็นคุณค่าของงานของพวกเขาและเข้าใจผู้ชมของพวกเขา
 4. มูลค่าของข้อเสนอ: เสนอสิ่งที่มีค่าให้กับอินฟลูเอนเซอร์ เช่น รหัสส่วนลด เนื้อหาพิเศษ หรือตัวอย่างผลิตภัณฑ์
 5. ชัดเจนและรัดกุม: สื่อสารเป้าหมายของแบรนด์และประโยชน์ของการเป็นพันธมิตรอย่างชัดเจน
 6. ประเมินผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามความสำเร็จของพันธมิตรInfluencersและประเมินและปรับกลยุทธ์ของคุณอย่างต่อเนื่อง

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเข้าถึงอินฟลูเอนเซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย

Influencer Outreach

Influencer Outreach สามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับแบรนด์ของคุณ รวมถึง:

 1. การมองเห็นที่เพิ่มขึ้น: การตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากที่มีส่วนร่วม และเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ของคุณ
 2. ความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจ: Influencersได้สร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตามของพวกเขาและการรับรองของพวกเขาสามารถให้ความน่าเชื่อถือแก่แบรนด์ของคุณและเพิ่มความไว้วางใจของผู้บริโภค
 3. กลุ่มเป้าหมาย: การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ช่วยให้คุณกำหนดกลุ่มเป้าหมายเฉพาะและเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ
 4. ประหยัดต้นทุน: Influencer Outreach สามารถเป็นทางเลือกที่ประหยัดต้นทุนสำหรับวิธีการโฆษณาแบบเดิม และช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากโดยไม่ต้องมีงบประมาณมาก
 5. ผลลัพธ์ที่วัดได้: คุณสามารถติดตามความสำเร็จของแคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ของคุณโดยใช้เมตริก เช่น อัตราการมีส่วนร่วม คอนเวอร์ชั่น และยอดขาย และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ
 6. การรับรู้แบรนด์ที่ดีขึ้น: Influencer Outreach สามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้แบรนด์และเพิ่มการจดจำแบรนด์ ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายและการเติบโตในระยะยาว

Influencer Outreach สามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับแบรนด์ของคุณ และสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็น สร้างความไว้วางใจ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Content SEO

เมื่อข้อตกลงได้รับการตกลงแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นโดยให้คำแนะนำและลำดับเวลาที่ชัดเจนสำหรับงานต่างๆ เช่น การโพสต์บทวิจารณ์หรือแบ่งปันบทความเกี่ยวกับบริษัท/ผลิตภัณฑ์ของคุณ เป็นต้น ติดตามความคืบหน้าตลอดจนผลลัพธ์ตลอด เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ด้วยการใช้กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงอินฟลูเอนเซอร์ ธุรกิจต่างๆ สามารถเพิ่มการมองเห็นได้ทางออนไลน์ในขณะที่สร้างความไว้วางใจให้กับกลุ่มเป้าหมายในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์อย่างแท้จริง!

การเผยแพร่เนื้อหา

การเผยแพร่เนื้อหาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่ม Off-Page SEO และมักใช้ร่วมกับการเผยแพร่อินฟลูเอนเซอร์ มันเกี่ยวข้องกับการแบ่งปันเนื้อหาบนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มต่างๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มการแสดงตนและการมองเห็นสำหรับแบรนด์ของคุณ

ด้วยการใช้ประโยชน์จากร้านค้าของบุคคลที่สาม คุณจะสามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างกว่าการโปรโมตเนื้อหาผ่านช่องทางของคุณเองเพียงอย่างเดียว ซึ่งหมายความว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นอาจเห็นสิ่งที่คุณนำเสนอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาในที่สุด

นอกเหนือจากการแนะนำผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าให้รู้จักผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณแล้ว การเผยแพร่เนื้อหายังช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับคุณในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมด้วยการแสดงความรู้ในสาขานั้นๆ คุณยังสามารถใช้มันเพื่อรักษาลีดไปสู่ความสัมพันธ์ระยะยาวและกระตุ้นให้พวกเขากลับมาที่ไซต์ของคุณอีกครั้งในภายหลัง

การเผยแพร่เนื้อหา

การเผยแพร่เนื้อหาคือกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาของคุณบนหลายแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการดำเนินกลยุทธ์การเผยแพร่เนื้อหาที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณ: กำหนดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใครและที่ใดที่พวกเขาบริโภคเนื้อหาออนไลน์
 2. สร้างเนื้อหาคุณภาพสูง: ผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง มีคุณค่า และมีส่วนร่วมสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 3. เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม: เลือกแพลตฟอร์มที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายและมีคุณสมบัติและความสามารถในการรองรับเนื้อหาของคุณ
 4. เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ: เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม รวมถึงรูปภาพ หัวข้อข่าว และการจัดรูปแบบ เพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้นน่าดึงดูดและง่ายต่อการบริโภค
 5. แบ่งปันเนื้อหาของคุณ: เผยแพร่เนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มที่คุณเลือกและโปรโมตผ่านโซเชียลมีเดียและช่องทางการตลาดอื่นๆ
 6. ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาของคุณในแต่ละแพลตฟอร์ม และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์และปรับปรุงผลลัพธ์ของคุณ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเผยแพร่เนื้อหาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ และปรับปรุงการแสดงผลและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ของคุณ

การเผยแพร่เนื้อหาคือกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาของคุณบนหลายแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น

ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการดำเนินกลยุทธ์การเผยแพร่เนื้อหาที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณ: กำหนดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใครและที่ใดที่พวกเขาบริโภคเนื้อหาออนไลน์
 2. สร้างเนื้อหาคุณภาพสูง: ผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง มีคุณค่า และมีส่วนร่วมสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 3. เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม: เลือกแพลตฟอร์มที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายและมีคุณสมบัติและความสามารถในการรองรับเนื้อหาของคุณ
 4. เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ: เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม รวมถึงรูปภาพ หัวข้อข่าว และการจัดรูปแบบ เพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้นน่าดึงดูดและง่ายต่อการบริโภค
 5. แบ่งปันเนื้อหาของคุณ: เผยแพร่เนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มที่คุณเลือกและโปรโมตผ่านโซเชียลมีเดียและช่องทางการตลาดอื่นๆ
 6. ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาของคุณในแต่ละแพลตฟอร์ม และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์และปรับปรุงผลลัพธ์ของคุณ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเผยแพร่เนื้อหาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ และปรับปรุงการแสดงผลและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ของคุณ

การเผยแพร่เนื้อหาให้ประโยชน์หลายประการสำหรับแบรนด์ของคุณ ได้แก่:

 1. การมองเห็นที่เพิ่มขึ้น: การเผยแพร่เนื้อหาของคุณบนหลายแพลตฟอร์ม คุณจะสามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นและเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงแบรนด์ของคุณ
 2. กลุ่มเป้าหมาย: การเผยแพร่เนื้อหาช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะตามแพลตฟอร์มที่คุณเลือกและประเภทของเนื้อหาที่คุณผลิต
 3. เพิ่มการเข้าชม: การเผยแพร่เนื้อหาของคุณบนหลายแพลตฟอร์ม สามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของคุณ
 4. ปรับปรุงการรับรู้แบรนด์: การเผยแพร่เนื้อหาสามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้และจดจำแบรนด์ ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตในระยะยาว
 5. ประหยัดต้นทุน: การเผยแพร่เนื้อหาเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากโดยไม่ต้องใช้งบประมาณการโฆษณาจำนวนมาก
 6. ผลลัพธ์ที่วัดได้: คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาของคุณในแต่ละแพลตฟอร์มโดยใช้เมตริก เช่น อัตราการมีส่วนร่วม คอนเวอร์ชั่น และการเข้าชมเว็บไซต์ และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ

สรุปได้ว่า การเผยแพร่เนื้อหาสามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับแบรนด์ของคุณ และสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชม

ด้วยการวางแผนและดำเนินการ Local SEO อย่างรอบคอบ การเผยแพร่เนื้อหาสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีค่าเมื่อต้องปรับปรุง Off-Page SEO ด้วยการให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องในสภาพแวดล้อมต่างๆ แก่ผู้ใช้ ตั้งแต่เว็บไซต์โซเชียลมีเดียเช่น Twitter และ Reddit ไปจนถึงผู้รวบรวมบล็อก การส่งเสริมการขายประเภทนี้สามารถให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจสำหรับธุรกิจใดๆ ที่ต้องการเพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิกจาก การค้นหาของ Google

การโปรโมทวีดีโอ

การโปรโมตวิดีโอเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็นสำหรับเว็บไซต์ใดๆ สามารถช่วยกระจายการรับรู้และสร้างความไว้วางใจกับผู้บริโภคเป้าหมาย คุณสามารถดึงดูดผู้ดูในระดับลึกผ่านวิดีโอได้โดยให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ

การสร้างและโปรโมตวิดีโอออนไลน์สามารถทำได้หลายวิธี คุณสามารถสร้างเนื้อหาต้นฉบับที่ปรับให้เหมาะกับเว็บโดยเฉพาะ เช่น บทช่วยสอนและส่วนที่ให้ข้อมูล หรือคุณสามารถปรับเปลี่ยนฟุตเทจที่มีอยู่จากโฆษณาทางโทรทัศน์ให้เป็นคลิปสั้นสำหรับช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น YouTube และ Facebook

นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณสำหรับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้วิดีโอปรากฏในหน้าผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องสูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการใส่คีย์เวิร์ดทั้งในชื่อวิดีโอและในคำอธิบาย ตลอดจนเพิ่มแท็กที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่กล่าวถึงในวิดีโอ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องเชื่อมโยงกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณเองทุกครั้งที่ทำได้ เนื่องจากสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มอันดับให้สูงขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่ Off-Page SEOดูแลด้วยเช่นกัน

การโปรโมตวีดีโอ

ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการดำเนินกลยุทธ์การโปรโมตวิดีโอที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณ: กำหนดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใครและเนื้อหาวิดีโอประเภทใดที่พวกเขาสนใจ
 2. สร้างเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูง: ผลิตเนื้อหาวิดีโอที่มีส่วนร่วมและเกี่ยวข้องซึ่งให้คุณค่าแก่ผู้ชมเป้าหมายของคุณ
 3. เพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณ: เพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มที่คุณวางแผนจะโปรโมต รวมถึงชื่อ คำอธิบาย และคีย์เวิร์ด (Keyword)
 4. แชร์วิดีโอของคุณ: แชร์วิดีโอของคุณบนเว็บไซต์และช่องโซเชียลมีเดียของคุณเอง รวมถึงบนแพลตฟอร์มแชร์วิดีโอ เช่น YouTube และ Vimeo
 5. ทำงานร่วมกับInfluencersและแบรนด์อื่น ๆ: เข้าถึงInfluencersและแบรนด์อื่น ๆ ในอุตสาหกรรมของคุณเพื่อทำงานร่วมกันในการโปรโมตวิดีโอและโปรโมตข้ามเนื้อหาของกันและกัน
 6. ใช้การโปรโมตแบบชำระเงิน: พิจารณาใช้การโปรโมตแบบชำระเงินเพื่อเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น เช่น โฆษณาทางโซเชียลมีเดียหรือโฆษณาวิดีโอ
 7. ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามประสิทธิภาพของวิดีโอโปรโมตของคุณโดยใช้เมตริกต่างๆ เช่น ยอดดู อัตราการมีส่วนร่วม และคอนเวอร์ชั่น และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถโปรโมตเนื้อหาวิดีโอของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น เพิ่มการเข้าชม และบรรลุเป้าหมายทางการตลาดของคุณ

การโปรโมตวิดีโอมอบสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับแบรนด์ของคุณ รวมถึง:

 1. เพิ่มการมองเห็น: โดยการโปรโมตเนื้อหาวิดีโอของคุณ คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นและเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงแบรนด์ของคุณ
 2. การมีส่วนร่วม: วิดีโอเป็นสื่อที่มีส่วนร่วมสูง และสามารถช่วยดึงดูดและรักษาความสนใจของผู้ชมเป้าหมายของคุณได้
 3. การรับรู้แบรนด์ที่ดีขึ้น: การโปรโมตวิดีโอสามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้และจดจำแบรนด์ ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตในระยะยาว
 4. เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์: การโปรโมตเนื้อหาวิดีโอของคุณสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของคุณ
 5. ประหยัดค่าใช้จ่าย: การโปรโมตวิดีโอเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากโดยไม่ต้องใช้งบประมาณการโฆษณาจำนวนมาก
 6. ผลลัพธ์ที่วัดได้: คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของวิดีโอโปรโมตของคุณโดยใช้เมตริกต่างๆ เช่น ยอดดู อัตราการมีส่วนร่วม และคอนเวอร์ชั่น และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ
 7. อัตราการแปลงที่ดีขึ้น: เนื้อหาวิดีโอสามารถช่วยเพิ่มการแปลงและยอดขายได้ เนื่องจากให้ประสบการณ์ที่น่าดึงดูดและน่าจดจำยิ่งขึ้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

กล่าวโดยสรุป การโปรโมตวิดีโอสามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับแบรนด์ของคุณ และสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชม และปรับปรุงการรับรู้ถึงแบรนด์

การใช้เทคนิคการผลิตวิดีโอที่เหมาะสมจะช่วยให้แน่ใจว่าความพยายามทั้งหมดของคุณจะไม่ถูกมองข้าม ทำให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นซึ่งอาจไม่ได้รับรู้ถึงสิ่งที่คุณนำเสนอ ด้วยการวางแผนอย่างรอบคอบและการดำเนินการอย่างทันท่วงที การโปรโมตวิดีโอจึงมีศักยภาพที่จะสร้างผลกระทบได้อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อใช้อย่างถูกต้อง ทำให้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของธุรกิจใดๆ

การแบ่งปันรูปภาพ

การแชร์รูปภาพเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริม Off-Page SEO เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและเรียบง่ายที่สามารถดึงความสนใจจากผู้คนออนไลน์ได้มากขึ้น เช่นเดียวกับอัลกอริทึมของเครื่องมือค้นหา เมื่อใช้อย่างเหมาะสม จะสามารถเพิ่มการมองเห็นเนื้อหาหรือเว็บไซต์ของคุณใน SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา)

การแชร์รูปภาพบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Instagram สามารถช่วยให้ข้อความของคุณออกไปได้ คุณยังสามารถอัปโหลดโดยตรงไปยังไซต์โฮสต์รูปภาพเช่น Pinterest และ Flickr เพื่อเพิ่มการมองเห็น นอกจากนี้ คุณสามารถใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณ เพื่อให้ผู้ใช้ที่ค้นหาหัวข้อเฉพาะพบรูปภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการโพสต์รูปภาพเก่าๆ นั้นไม่ได้ช่วยอะไรคุณมากนัก ให้ลองสร้างภาพที่น่าดึงดูดและให้ข้อมูลในเวลาเดียวกันแทน รูปภาพที่มีคุณภาพพร้อมข้อความที่น่าสนใจจะดึงดูดความสนใจได้มากกว่ารูปภาพคุณภาพต่ำที่ไม่มีคำบรรยาย นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพทั้งหมดที่แชร์มีการระบุแหล่งที่มาที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์

การแบ่งปันรูปภาพ

ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการดำเนินกลยุทธ์การแบ่งปันรูปภาพที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณ: กำหนดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใครและสนใจภาพประเภทใด
 2. สร้างรูปภาพคุณภาพสูง: สร้างรูปภาพที่สะดุดตา มีความเกี่ยวข้อง และมีส่วนร่วมซึ่งให้คุณค่าแก่ผู้ชมเป้าหมายของคุณ
 3. เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม: เลือกแพลตฟอร์มที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายและมีคุณสมบัติและความสามารถในการรองรับรูปภาพของคุณ
 4. ปรับแต่งรูปภาพของคุณ: ปรับแต่งรูปภาพของคุณสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม รวมถึงคำอธิบายภาพ แท็ก และคีย์เวิร์ด (Keyword) เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถค้นพบได้ง่าย
 5. แชร์รูปภาพของคุณ: แชร์รูปภาพของคุณบนเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณเอง รวมถึงบนแพลตฟอร์มแชร์รูปภาพ เช่น Instagram, Pinterest และ Flickr
 6. ทำงานร่วมกับInfluencersและแบรนด์อื่น ๆ: เข้าถึงInfluencersและแบรนด์อื่น ๆ ในอุตสาหกรรมของคุณเพื่อทำงานร่วมกันในการแบ่งปันรูปภาพและส่งเสริมเนื้อหาของกันและกัน
 7. ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ: ติดตามประสิทธิภาพของการแชร์รูปภาพของคุณโดยใช้เมตริก เช่น อัตราการมีส่วนร่วม การแชร์ และคอนเวอร์ชั่น และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะแชร์รูปภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น เพิ่มการเข้าชม และบรรลุเป้าหมายทางการตลาด

การแบ่งปันรูปภาพมีประโยชน์หลายประการสำหรับแบรนด์ของคุณ

 1. การมองเห็นที่เพิ่มขึ้น: การแบ่งปันรูปภาพของคุณทำให้คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้น และเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงแบรนด์ของคุณ
 2. การมีส่วนร่วม: รูปภาพเป็นสื่อที่มีส่วนร่วมสูง และสามารถช่วยดึงดูดและรักษาความสนใจของกลุ่มเป้าหมายของคุณได้
 3. การรับรู้แบรนด์ที่ดีขึ้น: การแบ่งปันรูปภาพสามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้แบรนด์และการจดจำ ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตในระยะยาว
 4. เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์: การแบ่งปันรูปภาพของคุณสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของคุณ
 5. ประหยัดค่าใช้จ่าย: การแบ่งปันรูปภาพเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากโดยไม่ต้องใช้งบประมาณการโฆษณาจำนวนมาก
 6. ผลลัพธ์ที่วัดได้: คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของการแชร์รูปภาพของคุณโดยใช้เมตริก เช่น อัตราการมีส่วนร่วม การแชร์ และคอนเวอร์ชั่น และใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกลยุทธ์ของคุณ
 7. การเล่าเรื่องที่ดีขึ้น: รูปภาพสามารถช่วยบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ของคุณด้วยวิธีที่ดึงดูดสายตาและน่าจดจำ ซึ่งนำไปสู่การเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

กล่าวโดยสรุป การแชร์รูปภาพสามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับแบรนด์ของคุณ และสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการมองเห็น เพิ่มปริมาณการเข้าชม และปรับปรุงการรับรู้แบรนด์ เพื่อเพิ่มผลกระทบสูงสุด ให้วางแผนล่วงหน้าและสร้างรูปภาพหลายเวอร์ชันสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มที่จะโพสต์ สิ่งนี้จะช่วยรับประกันการสร้างแบรนด์ที่สอดคล้องกันในช่องทางต่างๆ

การแชร์เอกสาร

การแบ่งปันเอกสารเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุง Off-Page SEOของคุณ ด้วยการอัปโหลดเอกสาร เช่น PDF และเอกสาร Word คุณสามารถแบ่งปันข้อมูลกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์และทำให้น่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาของเครื่องมือค้นหา

การแชร์เอกสารมีข้อดีหลายประการเหนือการแชร์เนื้อหาในรูปแบบอื่นๆ เช่น ข้อความหรือรูปภาพ ตัวอย่างเช่น ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่ลึกขึ้นในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับเฉพาะเว็บไซต์ของคุณ นอกจากนี้ยังดาวน์โหลดและอ่านแบบออฟไลน์ได้ง่ายหากจำเป็น

ข้อดีอีกอย่างของการแชร์เอกสารคือคุณสามารถลิงก์กลับไปยังหน้าสำคัญบนไซต์ของคุณจากภายในเอกสารที่แชร์ได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเลื่อนดูหน้าเว็บนับไม่ถ้วน ซึ่งอาจใช้เวลานานมากสำหรับพวกเขา!

ด้วยการใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์การตลาดเนื้อหาประเภทนี้ คุณจะสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณโดยการนำผู้คนไปยังหน้าหรือแหล่งข้อมูลเฉพาะที่อาจไม่ได้รับความสนใจเนื่องจากตำแหน่งของพวกเขาในลำดับชั้นของหน้า จึงช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นพบทุกสิ่งที่ธุรกิจของคุณนำเสนอได้ในที่เดียว

วิธีแชร์เอกสารมีดังนี้

 1. บริการแชร์ไฟล์ออนไลน์: มีบริการแชร์ไฟล์ออนไลน์มากมาย เช่น Google Drive, Dropbox, OneDrive เป็นต้น ที่ให้ผู้ใช้อัปโหลดและแชร์เอกสารกับผู้อื่น
 2. ไฟล์แนบอีเมล: เอกสารสามารถแชร์ผ่านไฟล์แนบอีเมลได้เช่นกัน แต่วิธีนี้ถูกจำกัดด้วยข้อจำกัดด้านขนาดไฟล์
 3. ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์: แพลตฟอร์มที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เช่น Amazon S3, Microsoft Azure และ Google Cloud Storage มีตัวเลือกที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้สำหรับการแชร์เอกสาร
 4. File Transfer Protocol (FTP): FTP เป็นโปรโตคอลเครือข่ายมาตรฐานที่ใช้ในการถ่ายโอนไฟล์จากโฮสต์หนึ่งไปยังอีกโฮสต์หนึ่งผ่านทางอินเทอร์เน็ต
 5. สื่อกายภาพ: เอกสารยังสามารถแบ่งปันผ่านสื่อกายภาพ เช่น ไดรฟ์ USB, ซีดี และดีวีดี

ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใด สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและการเข้าถึงเมื่อแชร์เอกสาร และแชร์กับบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

การแบ่งปันเอกสารสามารถก่อให้เกิดประโยชน์มากมาย รวมถึง:

 1. การทำงานร่วมกันที่เพิ่มขึ้น: การแชร์เอกสารกับผู้อื่นช่วยให้สามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ ทำให้หลายคนสามารถทำงานในเอกสารเดียวกันได้ในเวลาเดียวกัน
 2. ปรับปรุงประสิทธิภาพ: การแบ่งปันเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์สามารถขจัดความจำเป็นในการพิมพ์ การคัดลอก และการแจกจ่ายเอกสาร ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากร
 3. การช่วยสำหรับการเข้าถึง: การแบ่งปันเอกสารออนไลน์ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเอกสารจากทุกที่ได้ง่ายขึ้น ตราบใดที่พวกเขามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 4. การควบคุมเวอร์ชัน: แพลตฟอร์มการแบ่งปันเอกสารออนไลน์มักมีคุณลักษณะการควบคุมเวอร์ชันที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงที่ทำกับเอกสาร ทำให้ผู้ใช้สามารถย้อนกลับไปใช้เวอร์ชันก่อนหน้าได้หากจำเป็น
 5. การสื่อสารที่ดีขึ้น: การแชร์เอกสารกับผู้อื่นช่วยให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน
 6. ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น: ด้วยการแชร์เอกสาร การติดตามว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึงเอกสารและใครทำการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มความรับผิดชอบ
 7. ประหยัดค่าใช้จ่าย: การแบ่งปันเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์สามารถประหยัดเงินในการพิมพ์และค่าใช้จ่ายในการกระจายสินค้า

โดยรวมแล้ว การแชร์เอกสารสามารถปรับปรุงการทำงานร่วมกัน เพิ่มความคล่องตัวให้กับเวิร์กโฟลว์ และลดค่าใช้จ่าย ทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับองค์กรและทีมจำนวนมาก

รีวิวเว็บไซต์

ไซต์บทวิจารณ์เป็นส่วนสำคัญของการทำ Off-Page SEO เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มสำหรับลูกค้าในการแบ่งปันความคิดเห็นและประสบการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ คำติชมนี้มีค่ามากสำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าและสร้างความภักดีในกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน นอกจากนี้ ไซต์บทวิจารณ์ยังช่วยให้คุณสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการให้โอกาสแก่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในการรับความคิดเห็นที่เป็นกลางเกี่ยวกับธุรกิจของคุณจากผู้ที่เคยใช้งานแล้ว

เนื้อหาในเว็บไซต์เหล่านี้ยังมีนัยยะสำคัญต่อการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) เสิร์ชเอ็นจิ้นคำนึงถึงบทวิจารณ์เมื่อประเมินการมองเห็นทางออนไลน์ การให้คะแนนที่ดีอาจนำไปสู่อันดับที่สูงขึ้นใน SERPs ในขณะที่การให้คะแนนที่ไม่ดีอาจส่งผลเสียต่อพวกเขา ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจจึงจำเป็นต้องติดตามรีวิวผ่านช่องทางต่างๆ และตอบสนองอย่างเหมาะสมหากมีความคิดเห็นเชิงลบปรากฏขึ้น การสละเวลาเพื่อแก้ไขข้อร้องเรียนเป็นการแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าคุณใส่ใจในข้อกังวลของพวกเขาและจะทำทุกวิถีทางเพื่อรับประกันความพึงพอใจ

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

SEO คือ อะไร? สำคัญอย่างไร? อัพเดตล่าสุด

ต่อไปนี้คือขั้นตอนบางส่วนที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อดำเนินการตรวจสอบไซต์:

 1. การเตรียมตัว: ทำความคุ้นเคยกับจุดประสงค์ของเว็บไซต์ กลุ่มเป้าหมาย และเป้าหมาย กำหนดสิ่งที่คุณต้องการทำให้สำเร็จด้วยการตรวจทาน และแง่มุมใดของไซต์ที่คุณต้องการประเมิน
 2. การออกแบบ: ประเมินการออกแบบของเว็บไซต์ รวมถึงรูปแบบ โทนสี ตัวเลือกแบบอักษร และความสวยงามโดยรวม พิจารณาว่าการออกแบบนั้นรองรับวัตถุประสงค์และกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ได้ดีเพียงใด
 3. การนำทาง: ประเมินการนำทางของเว็บไซต์ รวมถึงโครงสร้างเมนูและความสะดวกในการค้นหาข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนำทางนั้นใช้งานง่ายและทำให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่าย
 4. เนื้อหา: ประเมินเนื้อหาของเว็บไซต์ รวมถึงคุณภาพ ความเกี่ยวข้อง และการจัดระเบียบ ตรวจสอบข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์และการพิมพ์ผิด และพิจารณาว่าเนื้อหานั้นมีส่วนร่วมและเข้าใจง่ายหรือไม่
 5. ประสบการณ์ของผู้ใช้: พิจารณาประสบการณ์ของผู้ใช้เว็บไซต์ รวมถึงการตอบสนอง เวลาในการโหลด และความสามารถในการเข้าถึง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไซต์ใช้งานง่ายและมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้เยี่ยมชม
 6. ฟังก์ชันการทำงาน: ประเมินฟังก์ชันการทำงานของเว็บไซต์ รวมถึงรูปแบบ ฟังก์ชันการค้นหา และลิงก์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าองค์ประกอบการทำงานทั้งหมดทำงานอย่างถูกต้องและสนับสนุนเป้าหมายของเว็บไซต์
 7. การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO): ตรวจสอบ SEO ของเว็บไซต์ รวมถึงการใช้คีย์เวิร์ด เมตาแท็ก และแบ็คลิงก์ (Backlinks) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไซต์ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับเครื่องมือค้นหาและผู้ใช้ค้นหาได้ง่าย
 8. ข้อเสนอแนะ: ให้ข้อเสนอแนะโดยละเอียดและสร้างสรรค์เกี่ยวกับพื้นที่สำหรับการปรับปรุง พร้อมด้วยคำแนะนำสำหรับวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เสนอความคิดเห็นในเชิงบวกตามความเหมาะสม และระบุสิ่งที่คุณชอบเกี่ยวกับเว็บไซต์

การตรวจทานเว็บไซต์เป็นประจำสามารถช่วยให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ได้รับการออกแบบอย่างดี ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการบรรลุเป้าหมาย

นอกจากนี้ การตรวจสอบเว็บไซต์วิจารณ์เป็นวิธีที่ดีในการติดตามว่าผู้คนคิดอย่างไรเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณโดยรวม ด้วยการให้ความสนใจกับความรู้สึกของผู้บริโภค คุณสามารถกำหนดได้ว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงจุดใดบ้างภายในองค์กรของคุณ เพื่อให้การเดินทางของลูกค้าราบรื่นและสนุกสนานยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ข้อมูลนี้สามารถใช้เป็นข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการใดควรได้รับความสนใจมากขึ้นในอนาคต

บทวิจารณ์เว็บไซต์สามารถก่อให้เกิดประโยชน์มากมาย รวมถึง:

 1. ปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้: บทวิจารณ์เว็บไซต์สามารถช่วยระบุส่วนที่เว็บไซต์สามารถปรับปรุงได้เพื่อมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การมีส่วนร่วมและความพึงพอใจของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น
 2. การเข้าชมเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น: เว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีและเหมาะสมที่สุดมีแนวโน้มที่จะอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ซึ่งนำไปสู่การมองเห็นที่เพิ่มขึ้นและการเข้าชมที่มากขึ้น
 3. การปรับปรุงโปรแกรมค้นหา (SEO) ให้ดียิ่งขึ้น: บทวิจารณ์เว็บไซต์สามารถช่วยระบุส่วนที่เว็บไซต์สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับโปรแกรมค้นหาได้ ซึ่งอาจนำไปสู่อันดับที่สูงขึ้นและการแสดงผลที่มากขึ้นในผลการค้นหา
 4. คอนเวอร์ชั่นที่เพิ่มขึ้น: การตรวจสอบไซต์สามารถช่วยระบุส่วนที่สามารถปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อเพิ่มคอนเวอร์ชั่นได้ เช่น การปรับปรุงคำกระตุ้นการตัดสินใจหรือปรับปรุงกระบวนการเช็คเอาต์
 5. ปรับปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์: เว็บไซต์ที่ออกแบบอย่างดีและใช้งานง่ายสามารถช่วยปรับปรุงภาพลักษณ์และชื่อเสียงของแบรนด์ ซึ่งนำไปสู่ความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจที่เพิ่มขึ้น
 6. ความภักดีของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น: ประสบการณ์ของผู้ใช้ในเชิงบวกบนเว็บไซต์สามารถเพิ่มความภักดีของลูกค้าและกระตุ้นให้เกิดการเข้าชมซ้ำ
 7. ความได้เปรียบทางการแข่งขัน: ด้วยการทบทวนและปรับปรุงเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ บริษัทจะได้เปรียบทางการแข่งขันเหนือผู้อื่นในอุตสาหกรรมของตน

โดยรวมแล้ว บทวิจารณ์ไซต์สามารถช่วยปรับปรุงการออกแบบ ฟังก์ชันการทำงาน และเนื้อหาของเว็บไซต์ ซึ่งนำไปสู่การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น SEO ที่ดีขึ้น และการแปลงที่เพิ่มขึ้น

การมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคเป็นประจำผ่านเว็บไซต์รีวิวจะสร้างความไว้วางใจระหว่างแบรนด์และผู้ที่ใช้พวกเขา ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระยะยาวดีขึ้นในที่สุด คุณควรสละเวลาไปกับการจัดการบทวิจารณ์เป็นประจำเพื่อเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากความสำเร็จ SEO ที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

บทสรุป

การทำ Off-page SEO เป็นสิ่งสำคัญในการบรรลุผลสำเร็จของแคมเปญการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา เมื่อดำเนินการอย่างมีกลยุทธ์แล้ว จะสามารถช่วยเพิ่มการเข้าชมแบบออร์แกนิกและเพิ่มการมองเห็นของคุณทางออนไลน์ กุญแจสู่ความสำเร็จอยู่ที่การเข้าใจความแตกต่างของการสร้างลิงก์ การเผยแพร่เนื้อหา และการสร้างความสัมพันธ์กับInfluencers

เมื่อพูดถึงการโพสต์เนื้อหาสำหรับ Off-Page SEO ความสม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญ การโพสต์เป็นประจำจะทำให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะยังคงมองเห็นได้ในการค้นหาที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าด้วย นอกจากนี้ การวัดประสิทธิภาพของความพยายามนอกเพจของคุณผ่านการวิเคราะห์สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าว่ากลยุทธ์ใดทำงานได้ดีที่สุดและจำเป็นต้องปรับปรุงในจุดใด

สุดท้ายนี้ การสร้างความสัมพันธ์กับอินฟลูเอนเซอร์ที่มีตัวตนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter หรือ Instagram อาจเป็นประโยชน์อย่างมากในการเพิ่มการมองเห็นของคุณทางออนไลน์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าความพยายามในการเผยแพร่เนื้อหานั้นมีประสิทธิภาพโดยการพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น เวลา ผู้ชมเป้าหมาย และคุณภาพของเนื้อหาก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับผลกระทบสูงสุดจากการริเริ่ม Off-Page SEOใดๆ ด้วยความรู้ที่มีอยู่นี้ ธุรกิจต่างๆ จึงสามารถเริ่มต้นแคมเปญนอกเพจของตนเองได้อย่างมั่นใจ และเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงตนทางดิจิทัลให้สอดคล้องกัน

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

รับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Off-Page SEO

คุณควรโพสต์เนื้อหาเพื่อปรับปรุง Off-Page SEOบ่อยแค่ไหน

เมื่อพูดถึงการทำ Off-Page SEO เนื้อหามีบทบาทสำคัญ นั่นเป็นเพราะยิ่งคุณมีเนื้อหาที่มีคุณภาพในเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงกลับมายังเว็บไซต์ของคุณมากเท่าใด เว็บไซต์ของคุณก็มีแนวโน้มที่จะได้รับการจัดอันดับในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) สูงขึ้นเท่านั้น แต่คุณควรโพสต์เนื้อหาเพื่อปรับปรุง Off-Page SEOบ่อยแค่ไหน?

คำตอบส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับประเภทของเนื้อหาที่คุณกำลังผลิตและตำแหน่งที่จะโพสต์ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังสร้างบล็อกโพสต์ที่สามารถเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ การโพสต์หลายครั้งต่อสัปดาห์อาจเป็นประโยชน์ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังสร้างอินโฟกราฟิกหรือวิดีโอสำหรับแพลตฟอร์มเฉพาะ เช่น YouTube ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ก็อาจเพียงพอแล้ว

โดยทั่วไปแล้ว การเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอมีความสำคัญต่อการปรับปรุง Off-Page SEO ซึ่งอาจหมายถึงบล็อกโพสต์รายวัน ตลอดจนวิดีโอหรือพอดแคสต์รายสัปดาห์ นอกจากนี้ ควรสังเกตว่าเมื่อโปรโมตเนื้อหาที่มีอยู่ในเว็บไซต์ต่างๆ พยายามอย่าทำบ่อยเกินไป ซึ่งอาจทำให้ Google คิดว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นสแปมและลงโทษตามนั้น

โดยรวมแล้ว การมีกำหนดการโพสต์ที่สอดคล้องกันช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับทั้งผู้ใช้และเครื่องมือค้นหา เนื้อหาที่พิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์และสนุกสนานมักจะได้รับการแบ่งปันจากผู้อื่นทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับกลยุทธ์ Off-Page SEOที่ประสบความสำเร็จ!

มีวิธีวัดความสำเร็จของการทำ Off-Page SEOหรือไม่?

เมื่อพูดถึงการทำ Off-Page SEO คำถามที่สำคัญที่สุดข้อหนึ่งคือจะวัดความสำเร็จได้อย่างไร ท้ายที่สุด หากไม่มีผลลัพธ์ที่วัดได้ ก็ไม่มีทางบอกได้ว่าความพยายามของคุณได้ผลหรือไม่ โชคดีที่มีหลายวิธีที่คุณสามารถระบุได้ว่ากลยุทธ์ Off-Page SEOของคุณประสบความสำเร็จหรือไม่

ขั้นตอนแรกในการวัดความสำเร็จของ Off-Page SEOของคุณคือการติดตามการวิเคราะห์และเมตริกต่างๆ เช่น การเข้าชมเว็บไซต์ การค้นหาทั่วไป และแบ็คลิงก์ (Backlinks) ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าเนื้อหาของคุณมีการมองเห็นเพิ่มขึ้นหรือไม่และปรับปรุงการจัดอันดับโดยรวมหรือไม่ นอกจากนี้ การตรวจสอบการจัดอันดับคีย์เวิร์ด (Keyword)เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสามารถดูว่าคำและวลีใดที่ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

การวิเคราะห์เว็บไซต์ของคู่แข่งยังเป็นกุญแจสำคัญในการประเมินประสิทธิภาพของกลยุทธ์ Off-Page SEOของคุณเอง การติดตามดูว่าบริษัทอื่นๆ ในอุตสาหกรรมของคุณกำลังทำอะไรอยู่ ตั้งแต่กลยุทธ์การสร้างลิงก์ไปจนถึงการแสดงตนบนโซเชียลมีเดีย คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าว่าความพยายามของคุณอาจขาดตกบกพร่องหรือยอดเยี่ยมในจุดใด

สุดท้าย การรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าเป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการวัดผลกระทบที่ Off-Page SEOมีต่อธุรกิจของคุณ หากลูกค้าเขียนรีวิวเชิงบวกทางออนไลน์หรือพูดถึงคีย์เวิร์ด (Keyword)บางคำเมื่อพวกเขาพูดถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณด้วยตนเอง โอกาสที่องค์ประกอบเหล่านั้นจะเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์แคมเปญที่ประสบความสำเร็จ ด้วยข้อมูลนี้ คุณจะมีความพร้อมมากขึ้นในการระบุจุดที่ต้องปรับปรุง รวมถึงทำซ้ำความสำเร็จในอดีตด้วยการริเริ่มในอนาคต

ฉันจะปรับปรุงกลยุทธ์การสร้างลิงก์ของฉันได้อย่างไร

ความสำเร็จของการทำ On-Page SEO นั้นวัดได้ยาก ท้ายที่สุด มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวมากมายและปัจจัยหลายอย่างที่มีอิทธิพลต่อการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาทั่วไป อย่างไรก็ตาม มีตัวบ่งชี้สำคัญบางอย่างที่สามารถช่วยคุณประเมินประสิทธิภาพของกลยุทธ์ On-Page SEO ของคุณ และพิจารณาว่ากลยุทธ์เหล่านี้ใช้ได้ผลกับคุณหรือไม่

ต่อไปนี้คือบางสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อประเมินความพยายาม On-Page SEO ของคุณ:

 • คุณภาพเนื้อหา
 • บทความของคุณเขียนได้ดีด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้องหรือไม่
 • อ่านและเข้าใจง่ายไหม
 • ความเร็วหน้า:
 • เว็บไซต์ของคุณโหลดเร็วไหม
 • มีปัญหาทางเทคนิคที่ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงเพจได้หรือไม่

การวิเคราะห์ตัวบ่งชี้ที่สำคัญเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับเครื่องมือค้นหา หากคุณเห็นการปรับปรุงในด้านความเร็วของเพจ คุณภาพเนื้อหา และการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) เป็นไปได้ว่าการทำ On-Page SEO ของคุณจะมีผล ในทางกลับกัน หากข้อมูลบ่งชี้ว่าไม่มีส่วนใดเลยที่ได้รับการปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไป อาจถึงเวลาที่ต้องพิจารณากลยุทธ์ของคุณใหม่

ด้วยการติดตามประสิทธิภาพของแต่ละเพจผ่านเครื่องมือวิเคราะห์เว็บ เช่น Google Analytics คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าว่าเพจใดทำงานได้ดีและเพจใดต้องปรับปรุงเพิ่มเติม ข้อมูลนี้สามารถใช้เพื่อแจ้งความพยายามในการเพิ่มประสิทธิภาพในอนาคต และรับรองว่าแต่ละหน้าได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อให้มองเห็นได้สูงสุดในผลการค้นหาทั่วไป ด้วยการเฝ้าติดตามและประเมินกิจกรรม SEO บนหน้าเว็บของคุณอย่างรอบคอบ ในที่สุดคุณจะสามารถระบุได้ว่ากลยุทธ์ใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับไซต์ของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์กับInfluencersคืออะไร?

การสร้างความสัมพันธ์กับInfluencersเป็นส่วนสำคัญของ Off-Page SEO สำหรับผู้ที่ต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากกลยุทธ์การสร้างลิงก์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจวิธีการสร้างเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างการเชื่อมต่อเหล่านี้

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการนำเสนอคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นการแชร์เนื้อหาหรือให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโพสต์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เพิ่มสิ่งที่มีความหมายให้กับปฏิสัมพันธ์ที่คุณมีกับInfluencers นอกจากนี้ยังจะช่วยได้หากคุณค้นคว้าหัวข้อที่เกี่ยวข้องซึ่งเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ เพื่อให้คุณสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าระหว่างการสนทนาได้

ช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นอีกวิธีที่ดีในการเริ่มเชื่อมต่อกับผู้คนในช่องของคุณ คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มและเข้าร่วมการสนทนา ตลอดจนติดตามบุคคลสำคัญในชุมชนและมีส่วนร่วมในโพสต์ของพวกเขาเป็นประจำ สิ่งนี้แสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณลงทุนในการสนทนาและเป็นโอกาสอีกครั้งสำหรับการสร้างเครือข่าย

การติดต่อโดยตรงผ่านอีเมลหรือข้อความก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน แต่ควรทำเท่าที่จำเป็นเนื่องจากอาจดูเป็นการเร่งเร้าหรือก้าวก่ายเกินไป ให้ใช้การเข้าถึงโดยตรงเฉพาะเมื่อคุณต้องการเสนอความร่วมมือหรือหารือเกี่ยวกับโอกาสเฉพาะเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน เมื่อรวมวิธีการเหล่านี้เข้าด้วยกันแล้ว การสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับInfluencersในสายงานของคุณได้ง่ายกว่าที่เคย!

คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าความพยายามในการเผยแพร่เนื้อหาของคุณได้ผล

การเผยแพร่เนื้อหาเป็นส่วนสำคัญของ Off-Page SEO แต่คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าเนื้อหาของคุณเข้าถึงได้สูงสุด ต่อไปนี้เป็นวิธีการบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าความพยายามของคุณประสบความสำเร็จ:

ก่อนอื่น รู้จักผู้ฟังของคุณ สิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจว่าพวกเขาเป็นใคร ความสนใจและความต้องการของพวกเขา เพื่อที่คุณจะสามารถสร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับพวกเขาโดยเฉพาะ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มระดับการมีส่วนร่วมและเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในหลายช่องทาง

องค์ประกอบสำคัญอีกประการหนึ่งในการเผยแพร่เนื้อหาที่ประสบความสำเร็จคือการระบุInfluencersที่เกี่ยวข้องในช่องหรืออุตสาหกรรมของคุณ การสร้างความสัมพันธ์กับบุคคลเหล่านี้สามารถเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการแบ่งปันเนื้อหาของคุณและขยายการเข้าถึง การลงทุนเวลาเพื่อสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับInfluencersเหล่านี้ให้ผลตอบแทนที่ดี เนื่องจากนำไปสู่การแชร์เนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มของพวกเขาแบบออร์แกนิกมากขึ้น

นอกจากการสร้างเนื้อหาที่ตรงเป้าหมายและดึงดูดInfluencersแล้ว การติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาที่แบ่งปันแต่ละส่วนยังช่วยวัดความสำเร็จอีกด้วย เมตริกการติดตาม เช่น การคลิก การเปิด คอนเวอร์ชั่น และการกล่าวถึงในโซเชียลมีเดียให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ได้ผลดีที่สุดสำหรับผู้ชมประเภทต่างๆ ทำให้นักการตลาดสามารถปรับแต่งแคมเปญในอนาคตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

สรุป ต่อไปนี้เป็นรายการสั้นๆ ของเคล็ดลับ 4 ข้อเพื่อให้แน่ใจว่าการเผยแพร่เนื้อหามีประสิทธิภาพ:

 • รู้จักผู้ชมของคุณ
 • ระบุInfluencers
 • สร้างเนื้อหาที่ตรงเป้าหมาย
 • ติดตามเมตริกประสิทธิภาพ • และใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งกลยุทธ์ในอนาคต