Google Sitelinks – วิธีทำไซต์ลิงค์ให้แสดงผลบนหน้า Google อัพเดตล่าสุด 2023

Google Sitelinks เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาและเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ อนุญาตให้คุณสร้างหลายลิงก์ไปยังเว็บไซต์เดียวกัน โดยปรากฏใต้ผลการค้นหาหลัก สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อสำหรับการทำ SEO เนื่องจากช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ในบทความนี้ เราจะสำรวจว่าสามารถใช้ Google Sitelinks เพื่อปรับปรุงอันดับและการแสดงผลของคุณในการค้นหาโดย Google ได้อย่างไร

ความสำคัญของการมีการมองเห็นที่ชัดเจนในการค้นหาของ Google ไม่สามารถพูดเกินจริงได้ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการได้รับโอกาสในการขายและลูกค้ามากขึ้นผ่านเว็บไซต์ของคุณ ด้วยเหตุนี้ การมีไซต์ลิงก์ที่มั่นคงจึงเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถค้นหาคุณได้อย่างง่ายดายเมื่อค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรืออุตสาหกรรมของคุณ ไม่เพียงทำให้ผู้ใช้คลิกผ่านโดยตรงจาก SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) ได้ง่ายขึ้น แต่ยังทำให้คุณได้เปรียบกว่าคู่แข่งที่ไม่มีพวกเขาด้วย

ในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงวิธีการทำงานของGoogle Sitelinks และวิธีที่คุณสามารถใช้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มการมองเห็นของคุณในเครื่องมือค้นหา เช่น Google นอกจากนี้ เราจะดูเคล็ดลับและกลเม็ดบางอย่างที่สามารถช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากไซต์ลิงก์ของคุณ และเพิ่มผลกระทบสูงสุดต่อความพยายามในการทำ SEO ของคุณ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้นกับ SEO หรือเป็นนักการตลาดที่มีประสบการณ์ที่กำลังมองหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ของคุณ อ่านต่อ!

สารบัญ

Google Sitelinks คืออะไร

Google Sitelinks คือคำอธิบายสั้นๆ ที่ปรากฏใต้ลิงก์หลักไปยังเว็บไซต์เมื่อทำการค้นหาบน Google ลิงก์พิเศษเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำทางไปยังหน้าเฉพาะภายในเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว

ไซต์ลิงก์สร้างขึ้นโดย Google ตามอัลกอริทึมของไซต์ลิงก์ และอาจแตกต่างจากข้อความค้นหากับข้อความค้นหา ข้อมูลเหล่านี้จะปรากฏเป็นข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อมีผู้ค้นหาแบรนด์หรือชื่อบริษัท และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจในการแสดงหน้าที่เกี่ยวข้องในเว็บไซต์ของตน และทำให้เข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

Google Sitelinks เปิดโอกาสให้ธุรกิจเพิ่มการมองเห็นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ด้วยการสร้างชื่อเรื่องและคำอธิบายที่ไม่ซ้ำใคร บริษัทสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่สำคัญที่สุด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขาจะพร้อมใช้งานในผลการค้นหา สิ่งนี้ช่วยเพิ่มการเข้าชมไซต์ของพวกเขา เพิ่มการมีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า และช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ทางออนไลน์

การใช้ไซต์ลิงก์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสำหรับบริษัทต่างๆ ในการปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา เพิ่มการมองเห็น และเพิ่มการแปลง ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับลิงก์เหล่านี้ ธุรกิจสามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขากำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างดีที่สุดใน SERP ของ Google ทำให้ลูกค้ามีโอกาสมากขึ้นในการค้นหาสิ่งที่ต้องการอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

Google Sitelinks เป็นการแสดงลิงค์เพิ่มเติมของหน้าเว็บไซต์ในหน้าผลการค้นหาของ Google โดยจะแสดงเมื่อ Google ตรวจพบว่าเว็บไซต์ของคุณมีความสำคัญและได้รับการดูแลอย่างดีในเรื่องของโครงสร้างและเนื้อหา โดย Google Sitelinks จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของเว็บไซต์ของคุณด้วย Breadcrumb

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

SEO คือ อะไร? สำคัญอย่างไร? อัพเดตล่าสุด

หตุใด Google Sitelinks จึงมีความสำคัญ

Google Sitelinks มีความสำคัญด้วยเหตุผลบางประการ ประการแรก พวกเขาปรับปรุงการแสดงผลของเว็บไซต์โดยอนุญาตให้เครื่องมือค้นหาให้ข้อมูลเพิ่มเติมและเชื่อมโยงโดยตรงไปยังหน้าอื่น ๆ บนเว็บไซต์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องเลื่อนดูทั่วทั้งไซต์ ประการที่สอง ไซต์ลิงก์สามารถช่วยในการทำ SEO เนื่องจากสามารถเพิ่มอัตราการคลิกผ่านและลดอัตราการตีกลับ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะเพิ่มอันดับในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา

ประการที่สาม Google Sitelinks สามารถใช้เพื่อสร้างโครงสร้างที่เป็นระเบียบสำหรับเว็บไซต์ ทำให้ผู้ใช้สามารถสำรวจส่วนต่างๆ ของไซต์ได้ง่ายขึ้นอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับไซต์ขนาดใหญ่ที่มีหัวข้อหรือหมวดหมู่ที่ซับซ้อนมากมาย ประการสุดท้าย ไซต์ลิงก์ยังมีประโยชน์ในแง่ของการโฆษณา เนื่องจากสามารถใช้เพื่อเน้นผลิตภัณฑ์หรือบริการเฉพาะที่อาจเกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของผู้ใช้

ด้วยการใช้Google Sitelinks อย่างมีกลยุทธ์ ธุรกิจต่างๆ สามารถเพิ่มการมองเห็นและปรับปรุงประสิทธิภาพ SEO ของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้เมื่อสำรวจเว็บไซต์ของตน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้พวกเขาดึงความสนใจไปยังผลิตภัณฑ์หรือบริการบางอย่างที่อาจไม่มีใครสังเกตเห็นในผลการค้นหาทั่วไป

การใช้คุณลักษณะนี้อย่างถูกต้องทำให้ธุรกิจสามารถสร้างตัวเองเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ในหมู่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าซึ่งกำลังค้นหาสินค้าหรือบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของตน

Google Sitelinks มีความสำคัญเนื่องจากมีผลต่อประสิทธิภาพการค้นหาและการเข้าถึงของผู้ใช้งานเว็บไซต์ของคุณ โดย Google Sitelinks จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาหน้าเว็บไซต์ที่ต้องการ และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของเว็บไซต์ของคุณด้วย นอกจากนี้ Google Sitelinks ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์และอัพเกรดตำแหน่งในการค้นหาของ Google ด้วย

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO สายเทา ได้จากโพสด้านล่างนี้ครับ:

ฉันจะสร้าง Google Sitelinks ได้อย่างไร

Google Sitelinks เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผู้ใช้ไปยังส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยการให้ลิงก์โดยตรงไปยังหน้าที่ต้องการจากหน้าผลการค้นหา แต่คุณสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไร? ไม่ยากอย่างที่คิด

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณมีโครงสร้างและจัดระเบียบอย่างเหมาะสมเพื่อให้เครื่องมือค้นหารวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีได้ง่าย ซึ่งรวมถึงการมีเมนูการนำทางที่ชัดเจนและโครงสร้างเว็บไซต์แบบลอจิคัล พร้อมด้วย URL ที่เข้าใจง่าย คุณควรมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ไม่ซ้ำใคร และอัปเดตเป็นประจำ

เมื่อคุณดำเนินการแล้ว คุณสามารถส่งแผนผังไซต์ของคุณไปยัง Google Search Console ซึ่งจะทำให้ Google ทราบเกี่ยวกับหน้าทั้งหมดบนไซต์ของคุณ และมั่นใจได้ว่าได้รับการจัดทำดัชนีอย่างถูกต้อง โปรดทราบว่าหากคุณใช้ตัวย่อหรือการเปลี่ยนเส้นทาง URL ใดๆ คุณจะต้องชี้ไปที่หน้าที่ถูกต้องโดยตรง เพื่อให้ Google สามารถระบุได้อย่างถูกต้อง

สุดท้าย คุณจะต้องแน่ใจว่ามีส่วนของลิงก์เพียงพอที่ชี้ไปยังแต่ละหน้าในไซต์ของคุณ ซึ่งหมายถึงการมีลิงก์จากเว็บไซต์อื่นเช่นเดียวกับลิงก์ภายในภายในเนื้อหาของคุณเอง การทำเช่นนี้จะช่วยเพิ่มการมองเห็นหน้าเหล่านั้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา และเพิ่มโอกาสในการปรากฏเป็นไซต์ลิงก์

Google Sitelinks จะถูกสร้างโดยอัตโนมัติโดย Google ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ แต่คุณสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks โดยการทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณมีโครงสร้างที่ดีและเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงเพียงพอ โดยการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ง่ายและรวดเร็ว
 2. สร้างและยืนยัน Google Search Console account และเพิ่มเว็บไซต์ของคุณเข้าไปในโปรไฟล์
 3. ใช้ Google Search Console เพื่อส่ง Site map ของเว็บไซต์ของคุณไปยัง Google เพื่อช่วยให้ Google ตรวจสอบและเข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ
 4. สร้างและใช้ schema markup เพื่อช่วย Google เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ และช่วยให้ Google สร้าง Google Sitelinks ได้ง่ายขึ้น
 5. ควบคุมการนำเสนอเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณโดยให้มีโครงสร้างที่เหมาะสมและสร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้งาน
 6. รอการอัปเดตของ Google ซึ่งอาจจะใช้เวลาตั้งแต่หลายสัปดาห์ถึงหลายเดือน แต่หากเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ
cropped Transparent black rectangle 1

ติดต่อเรา

รับสอน SEO คอร์สเรียน SEO #1

หน้าประเภทใดที่เหมาะกับไซต์ลิงก์

หน้าประเภทใดที่เหมาะกับไซต์ลิงก์

เมื่อพูดถึงGoogle Sitelinks ประเภทของหน้าที่เหมาะสมสำหรับไซต์ลิงก์นั้นค่อนข้างหลากหลาย อาจพิจารณาเกณฑ์ที่แตกต่างกันเมื่อตัดสินใจว่าหน้าใดควรได้รับไซต์ลิงก์ ลักษณะเฉพาะของเพจที่เลือกมักขึ้นอยู่กับประเภทของข้อมูลที่เว็บไซต์ดังกล่าวให้หรือแบ่งปัน

หน้าเว็บที่แชร์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งอาจเหมาะกับการมีไซต์ลิงก์เชื่อมโยงอยู่ด้วย ซึ่งอาจรวมถึงหัวข้อต่างๆ เช่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง และความบันเทิง นอกจากนี้ หน้าเว็บที่ให้ข้อมูลอัปเดตบ่อยครั้งเกี่ยวกับข่าวสารหรือกิจกรรมอาจได้รับไซต์ลิงก์หากเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด

นอกจากนี้ Google จะพิจารณาว่าเว็บไซต์มีโครงสร้างที่ดีเพียงใดเมื่อพิจารณาว่าเว็บไซต์ใดควรให้ไซต์ลิงก์ เว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายและมีการจัดระเบียบที่ดีมักจะได้รับความสำคัญมากกว่าเว็บไซต์ที่มีการออกแบบหรือโครงสร้างที่ซับซ้อนเกินไป นอกจากนี้ เว็บไซต์ที่ได้รับการปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์พกพาอาจได้รับประโยชน์จากการมีเนื้อหาเชื่อมโยงภายใน SERP ของ Google (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา)

ท้ายที่สุด วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าเพจของคุณมีสิทธิ์สำหรับไซต์ลิงก์คือการสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และปรับให้เหมาะกับทั้งเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ การปรับปรุงหน้าเว็บของคุณ ให้ทันสมัยด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้องสามารถช่วยทำให้หน้าเว็บโดดเด่นในผลการค้นหาของ Google และเพิ่มโอกาสในการได้รับไซต์ลิงก์

Google Sitelinks มักแสดงบนหน้าผลการค้นหาของ Google สำหรับคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับหน้าหลักของเว็บไซต์ ดังนั้นหน้าประเภทที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ Google Sitelinks คือหน้าหลัก (homepage) ของเว็บไซต์ แต่ในบางกรณี Google Sitelinks อาจแสดงบนหน้าผลการค้นหาของ Google สำหรับคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับหน้าประเภทอื่น ๆ ของเว็บไซต์เช่น หน้าสินค้ายอดนิยม, หน้าบทความยอดนิยม หรือหน้าติดต่อเรา เป็นต้น ดังนั้นหากคุณต้องการเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks คุณควรให้ความสำคัญและใส่ความพยายามในการสร้างหน้าประเภทสำคัญอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของคุณด้วย

การใช้ Google Sitelinks มีประโยชน์อย่างไร

Google Sitelinks มีศักยภาพในการสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับหน้าเว็บ ด้วยการให้ลิงก์โดยตรงเพิ่มเติมไปยังหน้าสำคัญภายในเว็บไซต์ ผู้เข้าชมจะสามารถไปยังสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการมีส่วนร่วมและการแปลงจากผลการค้นหามากขึ้น

ประโยชน์ของการใช้Google Sitelinks มีมากมาย ประการแรก ช่วยเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในหน้าผลการค้นหาของ Google (SERP) การแสดงลิงก์เพิ่มเติมสูงสุด 6 ลิงก์ใต้ลิงก์หลักจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีผู้พบเห็นมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าชมและโอกาสในการขายได้มากขึ้น ประการที่สอง ช่วยให้ผู้คนค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วขึ้น เนื่องจากผู้ใช้ไม่ต้องคลิกผ่านเมนูหรือหลายหน้า ประสบการณ์ของผู้ใช้จึงดีขึ้นและมีโอกาสน้อยที่จะหลงทางในขั้นตอนนี้

ไซต์ลิงก์ยังช่วยในการจัดอันดับเนื่องจากบ่งชี้ว่าเนื้อหาของคุณมีความเกี่ยวข้องและมีคุณค่ามากพอที่จะนำเสนออย่างเด่นชัดใน SERP นอกจากนี้ ไซต์ลิงก์ยังสร้างแบบไดนามิกโดย Google ตามพฤติกรรมของผู้ใช้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องสร้างด้วยตนเองหรือติดตามการเปลี่ยนแปลงใดๆ ประการสุดท้าย การมีไซต์ลิงก์เชื่อมโยงกับไซต์ของคุณจะทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าคุณนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพบนเว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากไซต์ลิงก์นั้นปรากฏอย่างเด่นชัดในผลการค้นหาของ Google

ด้วยการใช้ประโยชน์จากGoogle Sitelinks คุณสามารถเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นในขณะที่ปรับปรุงอันดับการค้นหาของคุณไปพร้อมกัน เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสังเกตเห็นและเพิ่มการแปลงจากผลการค้นหาทั่วไป Crawling and Indexing

การใช้ Google Sitelinks มีประโยชน์อย่างมากมายสำหรับเว็บไซต์ของคุณ ดังนี้:

 1. เพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ: Google Sitelinks ช่วยเพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของคุณโดยการแสดงลิงค์โดยตรงไปยังหน้าเว็บไซต์สำคัญของคุณที่ผู้ใช้งานค้นหาอยู่
 2. ลดเวลาในการค้นหา: Google Sitelinks ช่วยลดเวลาในการค้นหาของผู้ใช้งานโดยการแสดงลิงค์โดยตรงไปยังหน้าเว็บไซต์สำคัญของคุณที่ผู้ใช้งานค้นหาอยู่
 3. เพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพ: Google Sitelinks ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของเว็บไซต์ของคุณเนื่องจากการแสดงลิงค์เพิ่มเติมนั้นแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างดีและมีคุณภาพสูง
 4. อัพเกรดตำแหน่งในการค้นหา: Google Sitelinks ช่วยเพิ่มโอกาสในการอัพเกรดตำแหน่งในการค้นหาของ Google โดยการแสดงว่าเว็บไซต์ของคุณมีความสำคัญและได้รับการค้นหาอย่างกว้างขวาง

ฉันจะเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของฉันสำหรับ Google Sitelinks ได้อย่างไร

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ Google Sitelinks อาจเป็นประโยชน์ในการช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากสถานะออนไลน์ของคุณ เป็นวิธีที่ง่ายในการตรวจสอบว่าเนื้อหาของคุณมองเห็นได้และเข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือผู้ใช้ ในบทความนี้ เราจะสำรวจวิธีเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ Google Sitelinks และเพิ่มการมองเห็นสูงสุด

ขั้นแรก สิ่งสำคัญคือต้องระบุว่าหน้าใดในเว็บไซต์ของคุณที่สำคัญที่สุดที่จะเน้นใน Google Sitelinks ดูว่าหน้าใดให้คุณค่ามากที่สุด มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุด หรือเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ค้นหาหัวข้อเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณ เมื่อคุณระบุ หน้าเหล่านี้ได้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีโครงสร้างที่ดีพร้อมชื่อเรื่องที่ชัดเจนและคำอธิบายเมตา Meta Descriptionที่อธิบายเนื้อหาของหน้าได้อย่างถูกต้อง การดำเนินการนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าหน้าเว็บของคุณโดดเด่นเมื่อผู้ใช้ค้นหาและคลิกลิงก์จาก Google Sitelinks

อีกวิธีในการเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณสำหรับ Google Sitelinks คือการใช้มาร์กอัปStructured Dataในหน้าที่สำคัญทั้งหมดบนเว็บไซต์ของคุณ มาร์กอัปStructured Dataคือชุดของแท็กที่บอกเครื่องมือค้นหาว่าเนื้อหาประเภทใดที่แสดงบนหน้าเว็บ เพื่อให้แสดงในรูปแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างข้อมูลสื่อสมบูรณ์หรือผลลัพธ์ของไซต์ลิงก์ การใช้มาร์กอัปStructured Dataสามารถช่วยปรับปรุงการมองเห็นและการมีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเมื่อพวกเขาค้นหาทางออนไลน์

สุดท้าย สิ่งสำคัญคือต้องติดตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับ SEO ให้ทันสมัยอยู่เสมอ เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลิงก์ทั้งหมดทำงานอย่างถูกต้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพทั้งหมดได้รับการปรับให้เหมาะสมอย่างถูกต้อง และอัปเดตเนื้อหาเป็นประจำด้วยข้อมูลใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงในแนวโน้มของคีย์เวิร์ด (Keyword) การทำเช่นนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนแปลงหรือการอัปเดตใดๆ ที่คุณทำกับหน้าเหล่านี้จะปรากฏในผลลัพธ์ของGoogle Sitelinks อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วและง่ายกว่าที่เคยเป็นมา เมื่อทำตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณสำหรับ Google Sitelinks ได้อย่างง่ายดายและมองเห็นได้มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

การเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของคุณสำหรับ Google Sitelinks สามารถทำได้โดยการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ปรับปรุงโครงสร้างของเว็บไซต์: ปรับปรุงโครงสร้างของเว็บไซต์เพื่อให้มีการเข้าถึงและการนำเสนอข้อมูลที่ดีขึ้น ให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและเข้าถึงหน้าเว็บไซต์สำคัญของคุณได้ง่ายและรวดเร็ว
 2. สร้างหน้าเนื้อหาที่มีคุณภาพ: สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและคุณค่าของเว็บไซต์ของคุณ โดยทำการวิเคราะห์ความต้องการของผู้ใช้งานและสร้างเนื้อหาที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้น
 3. ใช้ระบบ Schema markup: การใช้ระบบ Schema markup ช่วยให้ Google เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks
 4. ใช้ Google Search Console: ใช้ Google Search Console เพื่อตรวจสอบและติดตามประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของคุณ และรับข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการทำงานของเว็บไซต์ของคุณเพื่อปรับปรุง
 5. รักษาคุณภาพเว็บไซต์: รักษาคุณภาพเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ได้รับการติดอันดับที่ดีในการค้นหาของ Google และเพิ่มโอกาส
ไซต์ลิงก์ประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง

ไซต์ลิงก์ประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง

ไซต์ลิงก์เป็นส่วนสำคัญของอัลกอริทึมเครื่องมือค้นหาของ Google ซึ่งปรากฏเป็นรายการลิงก์ใต้ลิงก์หลักในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ลิงก์เหล่านี้ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นในการค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงประเภทต่างๆ ของไซต์ลิงก์ที่มีให้ใช้งาน Hreflang

ประการแรก มีไซต์ลิงก์ทั่วโลก สิ่งเหล่านี้ปรากฏสำหรับการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์หรือบริษัท และให้ลิงก์โดยตรงไปยังหน้าหลัก เช่น หน้าแรก หน้าติดต่อ หน้าผลิตภัณฑ์ หรือบล็อกโพสต์ ไซต์ลิงก์ทั่วโลกสามารถช่วยสร้างการแสดงแบรนด์บน SERP และทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับธุรกิจได้ง่ายขึ้น

ประการที่สอง มีไซต์ลิงก์ในท้องถิ่น การทำงานเหล่านี้คล้ายกับไซต์ลิงก์ทั่วโลก แต่ได้รับการปรับแต่งให้แสดงสถานที่เฉพาะเพิ่มเติมที่อาจสะดวกสำหรับผู้ค้นหาที่อยู่ใกล้พวกเขา ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของเครือข่ายร้านค้าปลีก ไซต์ลิงก์ในพื้นที่สามารถใช้เพื่อแสดงตำแหน่งร้านค้าที่ใกล้กับตำแหน่งของผู้ใช้มากที่สุด

ประการที่สาม มีไซต์ลิงก์ลิงก์ในรายละเอียดซึ่งให้การเข้าถึงโดยตรงไปยังส่วนที่ลึกกว่าภายในเว็บไซต์ของคุณ แทนที่จะเป็นเพียงแค่หน้าแรกหรือหน้าระดับบนสุดอื่นๆ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อไซต์มีเนื้อหาหลายระดับ เช่น หมวดหมู่สินค้าหรือหมวดหมู่ย่อย และคุณต้องการให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหานั้นได้อย่างรวดเร็วจาก SERP โดยไม่ต้องผ่านโครงสร้างหลักของไซต์ก่อน

ประการสุดท้าย มีไซต์ลิงก์รูปภาพซึ่งช่วยให้ธุรกิจที่มีองค์ประกอบการสร้างแบรนด์ที่มองเห็นได้ชัดเจน เช่น โลโก้หรือรูปภาพผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องสามารถแสดงสิ่งเหล่านี้ได้โดยตรงใน SERP ควบคู่ไปกับรายการลิงก์ปกติ สิ่งนี้ช่วยสร้างการแสดงตัวตนของแบรนด์ที่แข็งแกร่งกว่าไซต์ลิงก์ทั่วโลกและในท้องถิ่นเพียงอย่างเดียว โดยให้ภาพเพิ่มเติมแก่ผู้ใช้เมื่อพวกเขากำลังค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทหรือผลิตภัณฑ์

ไซต์ลิงก์ (sitemaps) ประเภทต่างๆ มีดังนี้:

 1. XML sitemap: ซึ่งเป็นไฟล์ XML ที่ใช้ในการแสดงโครงสร้างของเว็บไซต์ เพื่อช่วยให้ Googlebot และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น
 2. HTML sitemap: ซึ่งเป็นหน้าเว็บไซต์ที่แสดงโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณโดยการใช้ HTML และลิงค์ไปยังหน้าเว็บไซต์สำคัญต่าง ๆ
 3. Image sitemap: ซึ่งเป็น XML sitemap ที่มีไฟล์รูปภาพของเว็บไซต์ของคุณเพื่อช่วยให้ Googlebot เข้าใจว่ามีรูปภาพอะไรบ้างในเว็บไซต์ของคุณ
 4. Video sitemap: ซึ่งเป็น XML sitemap ที่มีไฟล์วิดีโอของเว็บไซต์ของคุณเพื่อช่วยให้ Googlebot เข้าใจว่ามีวิดีโออะไรบ้างในเว็บไซต์ของคุณ
 5. News sitemap: ซึ่งเป็น XML sitemap ที่มีข่าวสารของเว็บไซต์ของคุณเพื่อช่วยให้ Google Newsbot เข้าใจว่ามีข่าวสารอะไรบ้างในเว็บไซต์ของคุณ
 6. Mobile sitemap: ซึ่งเป็น XML sitemap ที่เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่เป็นมือถือ ซึ่งช่วยให้ Googlebot เข้าใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาสำหรับโทรศัพท์มือถือแบบไหนบ้าง
วิธีแก้ไขปัญหาไซต์ลิงก์

วิธีแก้ไขปัญหาไซต์ลิงก์

เมื่อต้องแก้ไขปัญหาไซต์ลิงก์ สิ่งสำคัญคือต้องทราบปัญหาทั่วไป ประการแรก อาจมีปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างของไซต์ของคุณ หากมีลิงก์เสีย หรือหากเนื้อหาของคุณไม่ได้รับการจัดระเบียบหรือติดป้ายกำกับอย่างเหมาะสม อาจทำให้เกิดปัญหาได้ ประการที่สอง บางครั้ง Google มีปัญหาในการทำความเข้าใจจุดประสงค์ของเพจ กรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้หากคุณให้ข้อมูลไม่เพียงพอในชื่อเรื่องและคำอธิบาย ประการที่สาม คุณอาจไม่ได้ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword)ที่ถูกต้องสำหรับไซต์ลิงก์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องใช้คำที่เกี่ยวข้องซึ่งจะทำให้ไซต์ลิงก์ของคุณโดดเด่นในผลการค้นหา

นอกเหนือจากปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้แล้ว ยังมีข้อควรพิจารณาทางเทคนิคบางประการที่อาจทำให้เกิดปัญหา ตัวอย่างเช่น หากเว็บไซต์ของคุณโหลดช้าหรือไปยังส่วนต่างๆ ได้ยาก อาจทำให้ผู้ใช้ออกจากเว็บไซต์โดยไม่คลิกลิงก์ใดๆ เลย นอกจากนี้ หากคุณมีหน้าเปลี่ยนเส้นทางหรือหน้าแสดงข้อผิดพลาดมากเกินไปในไซต์ของคุณ อาจทำให้อัลกอริทึมของ Google สับสนและทำให้ดึงเนื้อหาที่ล้าสมัยหรือไม่เกี่ยวข้องในผลการค้นหา

นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบเนื้อหาที่ซ้ำกันในเว็บไซต์ของคุณ ทั้งหน้าภายในและภายนอก เนื่องจากสิ่งนี้อาจส่งผลต่อความถี่ที่ไซต์ลิงก์ปรากฏในการค้นหา สุดท้าย สิ่งสำคัญคือต้องติดตามการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณทำเมื่อเวลาผ่านไป และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างถูกต้องในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ด้วยวิธีนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าเฉพาะข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและเกี่ยวข้องที่สุดเท่านั้นที่จะถูกนำเสนอผ่านไซต์ลิงก์ เมื่อผู้คนทำการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ

การตรวจสอบส่วนประกอบเหล่านี้ในเว็บไซต์ของคุณเป็นประจำจะช่วยให้แน่ใจว่าไซต์ลิงก์ปรากฏอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ดังนั้นคุณจึงได้รับการคลิกมากขึ้นจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า!

การแก้ไขปัญหาไซต์ลิงก์นั้นขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้ว วิธีการแก้ไขปัญหาไซต์ลิงก์สามารถทำได้ดังนี้:

 1. ตรวจสอบไซต์ลิงก์: ตรวจสอบว่าไซต์ลิงก์ของคุณมีปัญหาอะไรหรือไม่ โดยใช้เครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์เช่น Google Search Console
 2. ปรับปรุงโครงสร้างของไซต์: ปรับปรุงโครงสร้างของไซต์เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานและอัปเดตหน้าเว็บไซต์ของคุณเป็นระยะๆ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด
 3. ปรับปรุงเนื้อหา: ปรับปรุงเนื้อหาให้มีคุณภาพและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้รับการค้นหาและเข้าถึงเพิ่มขึ้น
 4. ใช้ระบบ Schema markup: ใช้ระบบ Schema markup เพื่อให้ Googlebot เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น และช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks
 5. แก้ไขข้อผิดพลาด: แก้ไขข้อผิดพลาดที่มีต่อไซต์ลิงก์ของคุณเช่น ลิงก์เสียหรือหมดอายุ
นวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับไซต์ลิงก์คืออะไร

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับไซต์ลิงก์คืออะไร

เมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับGoogle Sitelinks มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการที่คุณควรปฏิบัติตาม ด้วยแนวทางที่เหมาะสม คุณจะมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาด้วยการมองเห็นที่ดีขึ้นและการควบคุมสิ่งที่ผู้ใช้เห็นได้ดียิ่งขึ้น

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้ชื่อเรื่องและคำอธิบายที่ชัดเจนและสื่อความหมายสำหรับแต่ละหน้าของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ Google ระบุข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดสำหรับผลการค้นหา นอกจากนี้ ใช้ anchor text บนเว็บไซต์ภายนอกที่ลิงก์กลับไปยังเนื้อหาของคุณ สิ่งนี้ทำให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจบริบทของเพจของคุณได้ดีขึ้นและปรับปรุงการมองเห็นใน SERPs

สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างคือต้องแน่ใจว่าแต่ละหน้ามีคำอธิบายเมตา Meta Descriptionแท็กที่เหมาะสม สิ่งนี้ช่วยให้ Google กำหนดวิธีการสรุปสิ่งที่อยู่ในหน้าเมื่อแสดงเป็นไซต์ลิงก์ แม้ว่าองค์ประกอบอื่นๆ เช่น มาร์กอัปสคีมาจะมีประโยชน์เช่นกัน แต่พื้นฐานทั้งสามนี้ควรได้รับการดูแลเป็นอันดับแรกเสมอ

สุดท้าย เมื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับไซต์ลิงก์ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าความสอดคล้องเป็นกุญแจสำคัญ: รักษาชื่อ คำอธิบาย และเมตาแท็กอื่นๆ ในทุกหน้าให้สอดคล้องกัน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่สอดคล้องกันเมื่อดูเนื้อหาที่เกี่ยวข้องผ่านไซต์ลิงก์ เมื่อปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ถึงการมองเห็นที่ดีขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา และควบคุมวิธีที่ผู้ใช้พบเนื้อหาของคุณได้ดีขึ้น

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับไซต์ลิงก์คือ:

 1. สร้างไซต์ลิงก์ที่มีโครงสร้างที่ถูกต้อง: แนะนำให้ใช้รูปแบบ XML sitemap เพื่อช่วย Googlebot ในการเข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างถูกต้อง
 2. ใช้ระบบ Schema markup: ใช้ระบบ Schema markup เพื่อช่วยให้ Googlebot เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น และช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks
 3. อัปเดตเนื้อหาบ่อยๆ: อัปเดตเนื้อหาบ่อยๆ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน
 4. ตรวจสอบเว็บไซต์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ: ตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณเพื่อหาข้อผิดพลาดและปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ Internal Linking
 5. สร้างลิงก์ภายนอก: สร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์ของคุณ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของคุณในการค้นหาของ Google
 6. รักษาคุณภาพเว็บไซต์: รักษาคุณภาพเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ได้รับการติดอันดับที่ดีในการค้นหาของ Google และเพิ่มโอกาสในการได้รับ Google Sitelinks
ไซต์ลิงก์ส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างไร

ไซต์ลิงก์ส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างไร

เมื่อพูดถึงประสบการณ์ของผู้ใช้ ไซต์ลิงก์อาจมีผลกระทบอย่างมาก ตัวอย่างข้อความสั้นๆ เหล่านี้ที่ปรากฏใต้ลิงก์หลักในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของพวกเขา สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาเข้าถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดบนเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกรองผ่านหน้าอื่นๆ ของเว็บไซต์

ไซต์ลิงก์ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถไปยังส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น แทนที่จะต้องคลิกผ่านหลายหน้า พวกเขาสามารถข้ามไปยังหน้าที่ต้องการได้โดยตรงผ่านลิงก์ที่ชัดเจนและกระชับ สิ่งนี้ทำให้ผู้คนค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วและง่ายขึ้น ซึ่งมอบประสบการณ์โดยรวมที่ดียิ่งขึ้น Google Search Console

นอกจากนี้ การใช้ไซต์ลิงก์ยังช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ได้ นอกเหนือจากการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเนื้อหาเฉพาะในเว็บไซต์แล้ว ไซต์ลิงก์ยังดึงดูดความสนใจไปที่แบรนด์ในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาอีกด้วย สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มการมองเห็นและการจดจำให้ดียิ่งขึ้น – อาจนำผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าไปยังหน้า Landing Page หรือหน้าผลิตภัณฑ์ของเว็บไซต์โดยตรงแทนที่จะเป็นหน้าแรก

เมื่อเข้าใจว่าไซต์ลิงก์ส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างไร ธุรกิจต่างๆ จึงสามารถใช้ไซต์ลิงก์เหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมมากขึ้นและโปรโมตแบรนด์ของตนทางออนไลน์ ด้วยการพิจารณาอย่างรอบคอบและการปรับไซต์ลิงก์ให้เหมาะสม บริษัทต่างๆ สามารถปรับปรุงการเปิดเผยของตนในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา และเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับเว็บไซต์ของตน

ไซต์ลิงก์ส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ในหลาย ๆ ด้าน ดังนี้:

 1. ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว: การใช้ไซต์ลิงก์ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องไล่หาบนเว็บไซต์ของคุณเอง
 2. ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลที่คุณสมบัติได้อย่างมากมาย: การใช้ไซต์ลิงก์ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลในหลาย ๆ หัวข้อและมุมมองที่ต่างกันได้อย่างครบถ้วน
 3. ช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาเนื้อหาที่เหมาะสมกับความต้องการได้ง่ายขึ้น: การใช้ไซต์ลิงก์ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหา
 4. ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย: การใช้ไซต์ลิงก์ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่พวกเขากำลังอ่านได้อย่างง่ายดาย
 5. ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหา: การใช้ไซต์ลิงก์ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและเพิ่มความเข้า
ฉันจะติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ได้อย่างไร

ฉันจะติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ได้อย่างไร

การติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์เป็นส่วนสำคัญในการทำความเข้าใจว่าไซต์ลิงก์มีประสิทธิภาพเพียงใดในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ สามารถช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับไซต์ลิงก์ที่จะรวมและตำแหน่งที่จะวาง ด้วยการติดตามที่เหมาะสม คุณจะสามารถวัดความสำเร็จของไซต์ลิงก์ในแง่ของอัตราการคลิกผ่าน อัตราตีกลับ และการมีส่วนร่วมโดยรวม

มีเครื่องมือหลายอย่างสำหรับติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ Google Analytics เป็นตัวเลือกยอดนิยม เนื่องจากให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับเว็บไซต์ของคุณหลังจากคลิกผ่านจากไซต์ลิงก์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ต่างๆ กับอีกไซต์หนึ่งได้ ทำให้คุณทราบได้ว่าไซต์ลิงก์ใดประสบความสำเร็จมากที่สุด

การใช้เครื่องมือของบุคคลที่สามอื่นๆ ยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ของคุณ สิ่งเหล่านี้สามารถให้การวิเคราะห์ที่ละเอียดมากขึ้น เช่น อุปกรณ์ที่ผู้คนใช้เมื่อคลิกลิงก์ของคุณ หรือประเภทของเนื้อหาที่พวกเขามีส่วนร่วมหลังจากนั้น ข้อมูลประเภทนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างรอบครอบเกี่ยวกับตำแหน่งและเนื้อหาของไซต์ลิงก์ของคุณ Sitemap

ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือเหล่านี้ คุณจะสามารถเห็นภาพที่ถูกต้องว่าไซต์ลิงก์ของคุณทำงานได้ดีเพียงใดและทำการเปลี่ยนแปลงตามนั้น สิ่งนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าผู้ใช้ของคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อนำทางผ่านไซต์ของคุณผ่านลิงก์เหล่านี้

คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ได้โดยใช้เครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์ เช่น Google Analytics หรือ Google Search Console ดังนี้:

 1. Google Analytics: คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ได้โดยใช้ Google Analytics โดยไปที่รายงานของเว็บไซต์ของคุณ เช่นรายงานของการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ ความถี่ของการคลิกที่ลิงก์ เป็นต้น
 2. Google Search Console: คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ได้โดยใช้ Google Search Console โดยไปที่รายงานของการค้นหา และค้นหาคำค้นหาที่นำผู้ใช้งานเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ รวมถึงรายงาน Google Sitelinks ที่แสดงผลลัพธ์ของไซต์ลิงก์
 3. เครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์อื่นๆ: นอกจาก Google Analytics และ Google Search Console ยังมีเครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์อื่นๆ เช่น SEMrush หรือ Ahrefs ซึ่งจะช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพของไซต์ลิงก์ของคุณและเว็บไซต์ของคู่แข่งของคุณได้อย่างง่ายดาย
ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับไซต์ลิงก์คืออะไร

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับไซต์ลิงก์คืออะไร

ไซต์ลิงก์เป็นเครื่องมือที่มีค่าที่สามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหาของ Google อย่างไรก็ตาม ยังมีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อต้องพิจารณาเมื่อใช้คุณลักษณะนี้ การทำความเข้าใจปัญหาเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากไซต์ลิงก์ของคุณ

อันดับแรก เป็นเรื่องของความเกี่ยวข้อง ควรใช้ไซต์ลิงก์สำหรับหน้าที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับข้อความค้นหาหลักและเกี่ยวข้องกับความต้องการของผู้ค้นหาเท่านั้น หากคุณใช้สำหรับหน้าเว็บที่ไม่เกี่ยวข้องหรือ ไม่ตรงกับสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา พวกเขาอาจรู้สึกหงุดหงิดและออกจากไซต์ของคุณโดยไม่ดำเนินการใดๆ

อีกประเด็นคือการรับรองความถูกต้อง สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าไซต์ลิงก์ของคุณอัปเดตอยู่เสมอเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณทำกับไซต์หรือเนื้อหาของคุณ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้ต้องพบกับลิงก์เสียหรือข้อมูลที่ล้าสมัย นอกจากนี้ หากผู้ใช้คลิกผ่านไซต์ลิงก์และพบบางสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสม สิ่งนั้นอาจสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ไม่ดีและทำลายความไว้วางใจที่มีต่อลูกค้า

สุดท้าย สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าหากใช้ไม่ถูกต้อง ไซต์ลิงก์สามารถลดอัตราการคลิกผ่านแทนที่จะเพิ่มอัตราการคลิกผ่าน กรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้หากผู้ใช้คลิกไซต์ลิงก์มากเกินไปในผลการค้นหา แทนที่จะคลิกโดยตรงบนลิงก์สำหรับหน้าหลักที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหา

เมื่อคำนึงถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้และทดสอบรูปแบบต่างๆ ของไซต์ลิงก์ของคุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณสร้างกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่จะกระตุ้นการเข้าชมและการแปลงจากผลการค้นหาของ Google

มีหลายปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับไซต์ลิงก์ เช่น:

 1. การไม่มีการตั้งค่าการเชื่อมโยงที่ถูกต้อง: การตั้งค่าการเชื่อมโยงในไซต์ลิงก์ไม่ถูกต้อง อาจทำให้ Google ไม่สามารถเข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างถูกต้อง ทำให้ไม่สามารถแสดง Google Sitelinks ได้
 2. การใช้โครงสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ถูกต้อง: โครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณไม่ถูกต้อง อาจทำให้ Googlebot ไม่สามารถดำเนินการตามได้อย่างถูกต้อง ทำให้ไม่สามารถแสดง Google Sitelinks ได้
 3. การใช้เทคนิคการทำ SEO ที่ไม่เหมาะสม: การใช้เทคนิคการทำ SEO ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณถูกปิดกั้นโดย Google หรือแสดงผลลัพธ์การค้นหาที่ไม่เหมาะสม ทำให้ไม่สามารถแสดง Google Sitelinks ได้
 4. การพัฒนาไซต์ลิงก์ที่ไม่เหมาะสม: การพัฒนาไซต์ลิงก์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้อง ทำให้ไม่สามารถแสดง Google Sitelinks ได้
 5. การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเว็บไซต์: การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณอาจทำให้ Google ไม่สามารถเข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ
ทางเลือกอื่นสำหรับ Google Sitelinks คืออะไร

เมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์สำหรับผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา Google Sitelinks เป็นตัวเลือกยอดนิยม แต่ถ้าไม่เหมาะกับเว็บไซต์ของคุณล่ะ สิ่งสำคัญคือต้องสำรวจทางเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ตัดสินใจได้ดีที่สุด Canonical Tag

ทางเลือกหนึ่งคือการใช้ Schema Markup ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเพิ่มแท็กและโค้ดเฉพาะลงในหน้าเว็บของคุณ เพื่อให้เครื่องมือค้นหาสามารถระบุเนื้อหาของตนได้แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ ผู้ใช้จะเห็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากขึ้นในผลลัพธ์ เช่น บทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์และการให้คะแนนดาว สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าปลีกออนไลน์ที่ต้องการให้ลูกค้าเปรียบเทียบตัวเลือกต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดาย

cropped Transparent black rectangle 1

อ่านเพิ่มเติม

รับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

อีกทางเลือกหนึ่งคือการนำทางเบรดครัมบ์ เบรดครัมบ์แสดงให้ผู้เยี่ยมชมทราบว่าพวกเขาได้รับจากหน้าหนึ่งในเว็บไซต์ของคุณไปยังอีกหน้าหนึ่งได้อย่างไรโดยระบุเส้นทางของลิงก์ที่ด้านบนสุดของแต่ละหน้า สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมและกระตุ้นให้พวกเขาสำรวจส่วนอื่นๆ ของไซต์ของคุณ ซึ่งอาจนำไปสู่อัตราการแปลงที่สูงขึ้น

วิธีการที่มักถูกมองข้ามคือการเพิ่มประสิทธิภาพลิงก์ภายในภายในเนื้อหาของเว็บไซต์ การเชื่อมโยงภายในช่วยให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหาค้นพบหน้าใหม่บนไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทำให้พวกเขาสามารถจัดทำดัชนีเนื้อหาของคุณได้มากขึ้นและเพิ่มอันดับใน SERP นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้อ่านค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจเป็นที่สนใจได้อย่างง่ายดาย

ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีการใด สิ่งสำคัญคือคุณต้องค้นหาโซลูชันที่เหมาะสมสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงตนของเครื่องมือค้นหาในเว็บไซต์ของคุณ การสละเวลาเพื่อค้นคว้าตัวเลือกต่างๆ สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างรอบรู้ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในระยะยาว

นอกจากการสร้างไซต์ลิงก์แบบธรรมดาด้วยการเพิ่มลิงก์ที่เหมาะสมบนหน้าเว็บไซต์หลักแล้ว ยังมีทางเลือกอื่นๆ สำหรับ Google Sitelinks ดังนี้:

 1. การใช้ Markup ของ Schema.org: การใช้ Markup ของ Schema.org สามารถช่วยให้ Google จำแนกและแสดงผลลัพธ์ของไซต์ลิงก์ได้อย่างเหมาะสม และอาจช่วยให้แสดงผลลัพธ์ Google Sitelinks ได้
 2. การใช้ XML Sitemap: การใช้ XML Sitemap ช่วยให้ Google เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างถูกต้อง และอาจช่วยเพิ่มโอกาสในการแสดงผลลัพธ์ Google Sitelinks
 3. การเข้าร่วม Google Search Console: การเข้าร่วม Google Search Console ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบการแสดงผลลัพธ์ Google Sitelinks ได้อย่างง่ายดาย และสามารถดูรายงานการค้นหาที่ส่งผู้ใช้งานเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณได้
 4. การจัดการโดยผู้ใช้งาน: ผู้ใช้งาน Google สามารถเลือกเลือกไซต์ลิงก์ใน Google Sitelinks โดยการคลิก “Suggest a change” ที่ด้านล่างของรายการ Google Sitelinks และเลือกลิงก์ที่ถูกต้องใน Google Sitelinks Content SEO
 5. การลบ Google Sitelinks: หากคุณไม่ต้องการแสดงผลลัพธ์ Google Sitelinks สามารถขอลบ Google Sitelinks ได้โดยติดต่อ Google และส่งคำขอลบ Google Sitelinks ของคุณให้พวกเขาด้วยวิธีการเต็มรูปแบบที่ Google กำหนดไว้
ฉันจะลบไซต์ลิงก์ของฉันได้อย่างไร

ฉันจะลบไซต์ลิงก์ของฉันได้อย่างไร

เมื่อพูดถึงการลบ Google Sitelinks มีตัวเลือกสองสามอย่าง ขั้นแรก คุณสามารถส่งคำขอไปที่ Google Search Console ซึ่งทำได้โดยไปที่หน้าไซต์ลิงก์และส่งคำขอลบสำหรับไซต์ลิงก์แต่ละรายการที่ทำให้เกิดปัญหา โปรดทราบว่ากระบวนการนี้อาจใช้เวลาสักครู่และไม่ได้รับประกันว่าจะถูกลบทันที

หรือคุณสามารถลองใช้แท็ก robots.txt หรือ noindex เพื่อลบหน้าบางหน้าไม่ให้ปรากฏในผลการค้นหา ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ใช้เป็นไซต์ลิงก์ โปรดทราบว่าตัวเลือกนี้จะทำงานได้ดีที่สุดหากหน้าที่มีปัญหามีค่า SEO เพียงเล็กน้อย เนื่องจากการลบออกอย่างถาวรอาจส่งผลเสียต่ออันดับของคุณ

สุดท้าย คุณอาจต้องพิจารณาแก้ไขเนื้อหาของหน้าเว็บของคุณเพื่อไม่ให้ปรากฏเป็นไซต์ลิงก์อีกต่อไป ตัวอย่างเช่น หากไซต์ลิงก์ของคุณสร้างขึ้นจากหน้าเว็บที่มีชื่อหรือคำอธิบายคล้ายกัน การเปลี่ยนองค์ประกอบเหล่านี้อาจทำให้มีโอกาสน้อยที่จะใช้เป็นไซต์ลิงก์ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบบริการของบุคคลที่สามที่คุณใช้ (เช่น เว็บไซต์ตรวจสอบ) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริการเหล่านั้นไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกใช้สำหรับไซต์ลิงก์

กล่าวโดยย่อ มีหลายวิธีที่คุณสามารถกำจัดGoogle Sitelinks ที่ไม่ต้องการได้ ตั้งแต่การส่งคำขอผ่าน Search Console ไปจนถึงการแก้ไขเนื้อหาของหน้าหรือบล็อกการเข้าถึงผ่านแท็ก robots.txt หรือ noindex อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเลือกแนวทางใด สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงอาจไม่เกิดขึ้นทันที อาจต้องใช้เวลาสักระยะก่อนที่จะถูกลบออกจากผลการค้นหาโดยสมบูรณ์

หากคุณต้องการลบ Google Sitelinks ของเว็บไซต์ของคุณ คุณต้องติดต่อ Google และส่งคำขอลบ Google Sitelinks ของคุณให้พวกเขาด้วยวิธีการเต็มรูปแบบที่ Google กำหนดไว้ ดังนี้:

 1. เข้าสู่ Google Search Console ของคุณ: เข้าสู่ระบบ Google Search Console ด้วยบัญชี Google ของคุณที่เชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่คุณต้องการลบ Google Sitelinks
 2. เลือกเว็บไซต์: เลือกเว็บไซต์ที่คุณต้องการลบ Google Sitelinks จากรายการเว็บไซต์ที่แสดง
 3. ไปที่ “Sitelinks” ในเมนู: เมื่อเลือกเว็บไซต์แล้ว ไปที่เมนู “Enhancements” และคลิกที่ “Sitelinks”
 4. คลิกที่ “Demote a sitelink URL”: คลิกที่ปุ่ม “Demote a sitelink URL” ที่ต้องการลบ
 5. กรอก URL: กรอก URL ของไซต์ลิงก์ที่ต้องการลบลงในช่องที่กำหนด
 6. คลิก “Demote”: คลิกที่ปุ่ม “Demote” เพื่อยืนยันการลบ Google Sitelinks ของคุณ

หลังจากทำขั้นตอนทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว Google จะประมวลผลคำขอของคุณและลบ Google Sitelinks ตามที่คุณร้องขอในเวลาเร็วที่สุดที่เป็นไปได้

แนวโน้มในอนาคตของไซต์ลิงก์คืออะไร

แนวโน้มในอนาคตของไซต์ลิงก์คืออะไร

ไซต์ลิงก์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุงการมองเห็นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงหน้าสำคัญบนเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาณการเข้าชม แต่แนวโน้มในอนาคตของไซต์ลิงก์จะเป็นอย่างไร

การใช้ไซต์ลิงก์มีแนวโน้มที่จะซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น สามารถใช้ร่วมกับเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO) อื่นๆ เช่น มาร์กอัปStructured Dataหรือตัวอย่างข้อมูลสื่อสมบูรณ์ สิ่งนี้จะช่วยให้รายการ SERP มีรายละเอียดมากขึ้นและปรับแต่งได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

นอกจากนี้ Google ได้ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับอัลกอริทึมที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของผลลัพธ์ไซต์ลิงก์ ตัวอย่างเช่น ขณะนี้ Google คำนึงถึงความเกี่ยวข้องของหน้าเว็บเมื่อกำหนดว่าจะให้หน้าเว็บใดปรากฏใน SERP ซึ่งหมายความว่าเว็บไซต์ควรให้ความสนใจกับเนื้อหาที่พวกเขากำลังสร้าง และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้นมีความเกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์สำหรับผู้เยี่ยมชม หากต้องการให้ไซต์ลิงก์ของพวกเขาแสดงอย่างเด่นชัดใน SERP

ในขณะที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การใช้ไซต์ลิงก์ก็เช่นกัน เว็บไซต์ต้องนำหน้าเกมอยู่เสมอโดยติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหายังคงมีความเกี่ยวข้องและมีประโยชน์ การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้พวกเขายังคงแข่งขันได้ในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่นมากขึ้น ซึ่งทุกวินาทีมีค่าเมื่อต้องได้รับการสังเกตทางออนไลน์

เทคโนโลยีและแนวโน้มทางด้าน SEO มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง แต่มีแนวโน้มในอนาคตของไซต์ลิงก์ที่สำคัญที่สุดดังนี้:

 1. การค้นหาแบบเสียง: การค้นหาแบบเสียงกำลังเป็นแนวโน้มของการใช้งานอินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้ที่พัฒนาเว็บไซต์ต้องมีการปรับเปลี่ยนการจัดวางไซต์ลิงก์ให้เหมาะสมกับการค้นหาแบบเสียง
 2. การเร่งความเร็วโหลดของเว็บไซต์: ความเร็วโหลดของเว็บไซต์เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการติดอันดับในการค้นหาของ Google และส่งผลต่อการแสดง Google Sitelinks ดังนั้น การปรับปรุงความเร็วโหลดของเว็บไซต์จะยังคงเป็นสิ่งสำคัญต่อไป
 3. ความสำคัญของบัญชีผู้ใช้: การลงทะเบียนเพื่อใช้งานบัญชีผู้ใช้บนเว็บไซต์กำลังมีความสำคัญมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการแสดง Google Sitelinks และให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย
 4. การทำ SEO โดยใช้ AI: การปรับปรุงการทำ SEO โดยการใช้ AI อาจเป็นแนวโน้มที่สำคัญในอนาคต โดยเทคโนโลยี AI จะช่วยให้การทำ SEO เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
ไซต์ลิงก์

บทสรุป

ไซต์ลิงก์สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับเว็บไซต์ใดๆ พวกเขาเสนอตัวเลือกเพิ่มเติมแก่ผู้ใช้ในการนำทางไปยังหน้าใดหน้าหนึ่งบนเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว และยังสามารถช่วยเพิ่มการเข้าชมบางหน้า ไซต์ลิงก์มีให้บริการทั้งบนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ และไม่จำกัดจำนวนไซต์ลิงก์ที่สามารถแสดงในผลการค้นหา อาจใช้เวลาสักครู่กว่าที่ไซต์ลิงก์จะปรากฏในผลการค้นหา แต่เมื่อทำได้แล้ว ก็จะคุ้มค่ากับความพยายาม

เมื่อทำความเข้าใจว่าไซต์ลิงก์ได้รับการจัดอันดับอย่างไรในผลการค้นหา คุณจะสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นว่าหน้าใดควรแสดงไซต์ลิงก์ นอกจากนี้ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาและปรับปรุงกลยุทธ์ SEO ของคุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าหน้าที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจะแสดงเป็นไซต์ลิงก์ในผลการค้นหา สิ่งนี้จะนำไปสู่การมองเห็นและการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นสำหรับหน้าเหล่านั้นเมื่อเวลาผ่านไป

โดยรวมแล้ว การทำความเข้าใจวิธีที่ Google ใช้ไซต์ลิงก์และวิธีเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ลิงก์สำหรับเว็บไซต์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจหรือบุคคลใดก็ตามที่ต้องการเพิ่มการแสดงผลและการแสดงตนบนเว็บให้สูงสุด การสละเวลาทำความ เข้าใจคุณลักษณะนี้ของ Google Search จะทำให้คุณได้รับผลตอบแทนจากการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Google Sitelinks

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Google Sitelinks

ใช้เวลานานเท่าใดกว่าที่ไซต์ลิงก์จะปรากฏ

การทำความเข้าใจผลกระทบของ Google Sitelinks อาจเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการแสดงผลของเครื่องมือค้นหา อย่างไรก็ตาม คำถามหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นคือ “ใช้เวลานานเท่าใดกว่าที่ไซต์ลิงก์จะปรากฏ” โชคดีที่มีคำตอบ

โดยทั่วไป ไซต์ลิงก์จะปรากฏภายในสองสัปดาห์หลังจากเพิ่มลงในโค้ด HTML ของเว็บไซต์ของคุณ กรอบเวลานี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักหรือเป็นที่นิยมมากน้อยเพียงใด และผู้คนเข้าชมบ่อยเพียงใด โปรดทราบว่าคุณไม่สามารถควบคุมได้ว่าจะแสดงเมื่อใด แต่คุณสามารถช่วยเพิ่มโอกาสที่จะเกิดขึ้นเร็วขึ้นได้โดยการปรับปรุงการเปิดเผยและชื่อเสียงของไซต์ของคุณ

เพื่อให้แน่ใจว่าไซต์ลิงก์ปรากฏอย่างรวดเร็ว แนวทางที่ดีที่สุดคือการระบุสิ่งที่ผู้ใช้กำลังค้นหาและจัดหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องตามนั้น ยิ่งข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณละเอียดและแม่นยำมากเท่าใด โอกาสที่ไซต์ลิงก์จะแสดงก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ หากคุณมีหลายหน้าที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อหรือคีย์เวิร์ด (Keyword)เดียวกัน การเชื่อมโยงเข้าด้วยกันสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นและเพิ่มโอกาสในการได้รับไซต์ลิงก์เร็วขึ้น

แน่นอนว่า กระบวนการนี้ต้องใช้ความอดทนเช่นกัน เนื่องจาก Google ต้องการเวลาในการรวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีหน้าเว็บ เพื่อให้ไซต์ลิงก์สามารถปรากฏใน SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) การอัปเดตเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอและการเพิ่มประสิทธิภาพเมตาแท็กยังช่วยเพิ่มการมองเห็นและรับไซต์ลิงก์ที่เป็นที่ต้องการในเวลาที่เหมาะสมอีกด้วย

ไซต์ลิงก์ได้รับการจัดอันดับอย่างไรในผลการค้นหา

ไซต์ลิงก์เป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงการมองเห็นเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ช่วยให้เข้าถึงหน้าเว็บที่ต้องการภายในเว็บไซต์ได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว แต่ไซต์ลิงก์เหล่านี้ได้รับการจัดอันดับอย่างไร

ปรากฎว่าอัลกอริทึมของ Google ใช้ปัจจัยหลายอย่างในการพิจารณาว่าไซต์ลิงก์ใดจะแสดงที่ด้านบนสุดของผลการค้นหา ปัจจัยต่างๆ เช่น ความเกี่ยวข้องของหน้าเว็บกับคำค้นหา และอัตราการคลิกผ่าน (CTR) จะถูกนำมาพิจารณาเมื่อจัดอันดับไซต์ลิงก์ นอกจากนี้ หากหน้าหนึ่งบนเว็บไซต์มีหลายลิงก์ที่ปรากฏใน SERPs ดังนั้น Google อาจจัดลำดับความสำคัญของหน้าเหล่านั้นมากกว่าหน้าอื่นๆ ที่มีลิงก์น้อยกว่า

Google ยังพิจารณาปัจจัยอื่นๆ เช่น ความถี่ในการแชร์หน้าเว็บบนโซเชียลมีเดียหรือลิงก์จากไซต์ภายนอก สิ่งนี้ช่วยให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงกว่าจะได้รับความสำคัญเหนือเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องน้อยกว่าหรือล้าสมัย นอกจากนี้ หากผู้ใช้เข้าชมหน้าเว็บบางหน้าผ่านไซต์ลิงก์แล้ว Google อาจใช้ข้อมูลนี้เพื่อจัดลำดับความสำคัญของหน้าเหล่านั้นอีกครั้งในการค้นหาในอนาคต

ท้ายที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงนั้นจำเป็นต่อการได้รับการจัดอันดับที่ดีใน SERP และทำให้เว็บไซต์ของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่ง ด้วยวิธีนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะพบสิ่งที่ต้องการ และเว็บไซต์ของคุณจะแสดงอย่างถูกต้องในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา

สามารถใช้ไซต์ลิงก์เพื่อเพิ่มการเข้าชมไปยังหน้าใดหน้าหนึ่งได้หรือไม่

เมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์สำหรับผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา ไซต์ลิงก์สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ เป็นชุดลิงก์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับหน้าเว็บเดิมที่แสดงในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) ไซต์ลิงก์สามารถปรากฏได้หลายวิธี แต่จุดประสงค์หลักคือเพื่อนำการเข้าชมไปยังหน้าที่ต้องการได้แม่นยำยิ่งขึ้น

แต่มีวิธีใช้ไซต์ลิงก์เพื่อเพิ่มการเข้าชมไปยังหน้าใดหน้าหนึ่งหรือไม่ คำตอบคือใช่ ด้วยการวางคีย์เวิร์ด (Keyword)บางคำอย่างมีกลยุทธ์ใน anchor text ของไซต์ลิงก์ คุณจะสามารถนำผู้ใช้ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มอัตราการคลิกผ่าน ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้ผู้คนเข้าชมหน้าบล็อกของคุณมากขึ้น การใช้คำว่า “บล็อก” หรือ “โพสต์ล่าสุด” ใน anchor text จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนี้ได้

Google ยังคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ เช่น ข้อมูลการใช้งาน เมื่อตัดสินใจว่าไซต์ลิงก์ใดควรปรากฏใน SERP หากคุณมีเว็บไซต์ที่มีอยู่ซึ่งมีลิงก์ภายในจำนวนมาก Google จะเลือกลิงก์นี้และแสดงลิงก์เหล่านั้นเป็นไซต์ลิงก์ในผลการค้นหา ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณจากการค้นหาโดย Google จะได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากพวกเขาสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วและง่ายขึ้น

นอกจากนี้ การใช้ชื่อและคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่สื่อความหมายร่วมกันใน anchor text ของไซต์ลิงก์อาจเป็นประโยชน์ในการเพิ่มการเข้าชมไปยังหน้าเว็บบางหน้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อเรื่องและคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่ใช้นั้นเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้ใช้กำลังมองหา คุณจะสามารถดึงพวกเขาไปยังเนื้อหาที่คุณต้องการให้พวกเขาเห็นและเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์บนเว็บไซต์ของคุณ

ไซต์ลิงก์ใช้งานได้บนอุปกรณ์มือถือหรือไม่

มีไซต์ลิงก์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือไม่ นี่เป็นคำถามทั่วไปที่ถูกถามโดยเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการเพิ่มการเปิดเผยเพจของตน คำตอบคือใช่ – พวกเขาเป็น ไซต์ลิงก์เป็นวิธีที่ดีในการนำผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ไปยังหน้าเฉพาะ ซึ่งอาจส่งผลให้มีการเข้าชมหน้าเหล่านั้นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ไซต์ลิงก์แสดงบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ Google ต้องพิจารณาว่าไซต์ลิงก์เหล่านี้ “เกี่ยวข้อง” และ “มีประโยชน์” ซึ่งหมายความว่าเนื้อหาของหน้าจะต้องชัดเจน กระชับ และเน้นไปที่หัวข้อใดหัวข้อหนึ่งโดยเฉพาะ นอกจากนี้ หน้าเว็บควรมีลิงก์ภายในมากมายที่นำเสนอข้อมูลหรือแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง สุดท้าย สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าหน้าได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับความละเอียดหน้าจอต่างๆ เพื่อให้ดูดีบนอุปกรณ์ทุกชนิด

แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าหน้าเว็บของคุณมีสิทธิ์ ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแต่ละหน้ามีแท็กชื่อเรื่องที่เหมาะสมกับคีย์เวิร์ด (Keyword)ที่เกี่ยวข้อง ประการที่สอง ใช้มาร์กอัปStructured Dataหากทำได้ Structured Dataช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหาของหน้าเว็บของคุณได้ง่ายขึ้น สุดท้าย ใช้เทคนิคการเชื่อมโยงข้ามภายในเว็บไซต์ของคุณเพื่อสร้างเครือข่ายของเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์ SEO โดยรวมของคุณ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มโอกาสในการได้รับไซต์ลิงก์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และท้ายที่สุดจะได้รับการเข้าชมมากขึ้นสำหรับแต่ละหน้าของเว็บไซต์ของคุณ

มีการจำกัดจำนวนไซต์ลิงก์ที่สามารถแสดงได้หรือไม่

บ่อยครั้ง เมื่อเราค้นหาบางสิ่งใน Google จะมีลิงก์ที่เกี่ยวข้องปรากฏอยู่ใต้ผลการค้นหาหลัก สิ่งเหล่านี้เรียกว่าไซต์ลิงก์ และเป็นวิธีที่ดีในการเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อหนึ่งๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่สามารถแสดงได้กี่รายการ?

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าจำนวนไซต์ลิงก์ถูกกำหนดโดยอัลกอริทึมของ Google ซึ่งหมายความว่าจะแตกต่างกันไปตามคำค้นหาและปัจจัยอื่นๆ เช่น ความเกี่ยวข้องของแต่ละลิงก์ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีการจำกัดจำนวนไซต์ลิงก์ที่สามารถแสดงได้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าการมีไซต์ลิงก์มากเกินไปอาจไม่เหมาะในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้ ท้ายที่สุด หากมีตัวเลือกมากเกินไป อาจทำให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการอย่างรวดเร็วได้ยาก โดยทั่วไปแล้ว ไซต์ส่วนใหญ่จะต้องการให้จำนวนไซต์ลิงก์ค่อนข้างต่ำ เพื่อไม่ให้ผู้เข้าชมล้นหลาม

โชคดีที่นี่ไม่ใช่ปัญหาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ เนื่องจาก Google แสดงไซต์ลิงก์เพียงสี่รายการหรือน้อยกว่านั้นในผลการค้นหาบนมือถือ สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดในการเข้าถึงไซต์ของคุณ ทำให้พวกเขาสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้นอย่างรวดเร็ว